• Thứ Sáu, 29/09/2006 15:26 (GMT+7)

  Splinter Cell: Double Agent – Điệp viên nhị trùng

  Trong phiên bản Double Agent giành cho điện thoại động, người chơi sẽ điều khiển Sam Fisher theo khung nền là các game 2D quen thuộc. Điểm đáng ngạc nhiên là dù chuyển sang nền 2D chật hẹp trò chơi vẫn đảm bảo gần như nguyên vẹn yếu tố hấp dẫn vốn có. Các pha hành động theo kiểu stealth action tiếp tục được khai thác khá triệt để trong phiên bản này: Sam có thể đột nhập từ phía sau...

  Trong khi phải gần một tháng nữa các game thủ trên các hệ máy khác mới được tái ngộ điệp viên kỳ cựu Sam Fisher, các game thủ sở hữu mobile có lẽ được ưu ái hơn cả khi Double Agent phủ sóng sớm hơn trên mảnh đất giàu tiềm năng này.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Splinter Cell: Double Agent

   

   

   

  Phát triển:

   

  Ubisoft

   

   

   

  Phát hành:

   

  Gameloft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  2006

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

      Số người chơi:   1  
     

  Hệ máy:

   

  Mobile

   
     

  Loại máy:

   

  Alcatel/ Panasonic/ SPV/ Sagem/ Samsung/ Sharp/ Siemens/ Sony Ericsson/ Toshiba

   

  Trong phiên bản Double Agent dành cho điện thoại di động, người chơi sẽ điều khiển Sam Fisher theo khung nền là các game 2D quen thuộc. Điểm đáng ngạc nhiên là dù chuyển sang nền 2D chật hẹp, trò chơi vẫn đảm bảo gần như nguyên vẹn yếu tố hấp dẫn vốn có. Các pha hành động theo kiểu stealth action tiếp tục được khai thác khá triệt để trong phiên bản này: Sam có thể đột nhập từ phía sau và uy hiếp biến đối phương thành lá chắn sống; đu người lưng chừng trên các trần nhà và chờ cơ hội thuận lợi giải quyết con mồi... Ngoài ra để vượt qua các tường rào an ninh dày đặc Sam được trang bị cả lựu đạn đặc, biệt có khả năng làm nhiễu camera quan sát, hay sử dụng súng lục hãm thanh để bắn vỡ các đèn báo an ninh.

  Song song các pha hành động quen thuộc của Sam ở các phiên bản trước, trong một vài tình huống đặc biệt người chơi sẽ trổ tài khéo léo nhanh nhạy qua các tình huống khẩn cấp như nhảy bám để cướp trực thăng đối phương đang lái, tránh khỏi “hàm cá mập” khi đang thực thi nhiệm vụ dưới đáy biển sâu. Điểm thú vị là khi lâm vào những tình huống “ngàn cân treo sợi tóc” người chơi phải cùng Sam trải qua một trò chơi nhỏ khá thú vị: Người chơi phải thao tác thật nhanh các phím bấm được cấp báo trên màn hình. Nếu thao tác trễ nhịp bạn có thể phải trả giá đắt bằng cả mạng sống của Sam.

  Sau mỗi nhiệm vụ tùy vào cách thực hiện, số lần nạp lại màn chơi hay khả năng tìm kiếm các huân chương ẩn rải dọc đường đi sẽ đánh giá điểm mà bạn nhận được. Nếu chưa bằng lòng với điểm số đạt được, bạn hoàn toàn có thể “dợt” lại các màn chơi đã hoàn thành.

  Cách chơi được thiết kế tốt và lượng màn chơi được bố trí khá vừa vặn với một game di động, Double Agent quả là phiên bản không thể thiếu của các fan “vừa đi vừa chơi”.

  Lê Hiếu
   

  ID: G0610_37