• Thứ Sáu, 03/11/2006 09:39 (GMT+7)

  Mech Assault Phantom War – Cuộc chiến ảo

  Một điều khá thú vị là trong khi chờ đợi Microsoft chuẩn bị tấn công vào thị trường handheld bằng hệ máy riêng của mình, các game thủ giờ đây có thể bắt gặp các thương hiệu truyền thống của hãng lần lượt có mặt trên các thế hệ handheld của Ninteno. Có thể điểm qua vài gương mặt quen thuộc như Monster Truck Madness, Age of Empires...

  Một điều khá thú vị là trong khi chờ đợi Microsoft chuẩn bị tấn công vào thị trường handheld bằng hệ máy riêng của mình, các game thủ giờ đây có thể bắt gặp các thương hiệu truyền thống của hãng lần lượt có mặt trên các thế hệ handheld của Nintendo. Có thể điểm qua vài gương mặt quen thuộc như Monster Truck Madness, Age of Empires,... thậm chí ngay cả tên tuổi lớn Halo cũng rục rịch chuyển tiếp sang nền DS của Nintendo. Trong khi chờ thời gian để kiểm chứng tin tức hấp dẫn trên, bạn có thể duyệt qua một tên tuổi khá kỳ cựu của hãng vừa đặt chân lên DS mang tên Mech Assault: Phantom War.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  MechAssault Phantom War

   

   

   

  Phát triển:

   

  Backbone Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  Majesco Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  12/09/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  NDS

   
     

  Ưu:

   

  • Chiến dịch đơn hấp dẫn.
  • Cách chơi được phát huy tốt.

   
     

  Khuyết

   

  • Đồ họa chỉ ở mức chấp nhận.
  • Phần chơi mạng thiếu tính năng online.

   

  Nếu thường xuyên theo dõi dòng Mech Assault, chắc hẳn bạn nhận ra đôi chút khác biệt trong phiên bản mới này bởi Day 1 Studios từng đảm nhận xê-ri trước đây đã được sang tên cho Backbone Entertainment (AOE: The Age of King, Death Jr.). Điều đáng mừng là sự thay đổi này dường như không ảnh hưởng mấy đến trò chơi nhờ vào cách chơi đa dạng tận dụng những ưu điểm của nền DS.

  Tương tự Metroid Prime: Hunters hay Star Fox Command trước đây, việc điều khiển những chú Mech khổng lồ trong Phantom War đòi hỏi người chơi phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa stylus trên màn hình cảm ứng “touch screen” và cả các phím bấm phối hợp. D-Pad và các phím điều chỉnh khác đảm nhận công việc di chuyển, hướng quay, khả năng khai hỏa và lượn lờ trên không của những chú Mech. Trong khi đó, màn hình cảm ứng sẽ được bố trí các biểu tượng khác nhau giúp người chơi thực hiện những thao tác đặc biệt không thể thực hiện được bằng phím bấm thông thường. Khi chạm nhẹ vào biểu tượng quyển sách, bạn có thể nhận được thông tin đầy đủ về khí tài quân sự có mặt trên chiến trường để liệu cơ ứng phó. Dựa vào thông tin trên bạn có thể vạch chiến thuật thích hợp nhằm điều phối thật hợp lý các vũ khí sẵn có. Nếu chẳng may “sa chân” vào ổ mai phục của địch, bạn có thể kích hoạt giáp điện (biểu tượng hình sấm sét) để có thể giảm thiểu thiệt hại. Nếu chán việc phải di chuyển qua lại bằng các phương tiện quân sự do đồng minh cung cấp bạn có thể dùng kỹ năng “hacking” hấp dẫn để thực hiện những cú hijack vào các Mech của đối phương. Tuy nhiên, cách thực hiện sẽ khác đôi chút với Mech Assault 2: Lone Wolf trước đây. Thay cho việc sử dụng phím bấm, giờ đây bạn phải “động tay, động chân” nhiều hơn qua việc dùng stylus để lọc ra các icon đang chạy nhanh trên màn hình và sắp xếp chúng vào vị trí tương xứng. Đây cũng chính là một trong những điểm nhấn làm nên sức hút mới của game, bởi nó đòi hỏi người chơi không chỉ có khả năng xử trí nhanh mà còn phải quan sát tốt.

  Ngoài các chiến dịch đơn thể hiện khá tốt, Phatom War được tích hợp tính năng mạng qua kết nối WiFi hỗ trợ cùng lúc 4 người chơi trong cùng thời điểm. Đáng tiếc là mục chơi này chỉ khiêm tốn trong địa bàn offline. Tính năng online được nhiều người chơi quan tâm và từng là cơn sốt của các fan không được Backnone đề cập đến trong phiên bản này. Bên cạnh đó, phần cứng hạn chế của nền máy DS khiến việc thể hiện các mô hình nhân vật và cảnh nền khá thô và khiêm tốn. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến việc thực hiện các pha hành động trong game ở cự ly xa của người chơi thường yếu thế hơn so với máy. Bù lại các đoạn chuyển cảnh bằng FMV (full motion video) được áp rất vừa mắt kết hợp với âm lồng tiếng sinh động (điều khá hiếm ở hầu hết tựa game DS) chính là những ưu điểm san lấp phần nào khuyết điểm của trò chơi.

  Dù chưa tạo được bước nhảy vọt so với các phiên bản trước, Phantom War thực sự là một trong những game hành động 3D trên DS rất đáng để bạn lưu tâm, đặc biệt với những fan yêu thích trò chơi khai thác đề tài giả tưởng.

  Vỹ Điệp

  ID: G0611_27