• Thứ Sáu, 03/11/2006 09:30 (GMT+7)

  Valkyrie Profile 2: Silmeria – Nữ thần chiến tranh

  Cô công chúa xứ Dipan tên là Alicia đang mang trong người linh hồn của một nữ thần Valkyrie tên là Silmeria. Trong thần thoại Na-Uy, các nữ thần Valkyrie tập trung những linh hồn của những con người dũng cảm và gửi đến Valhalla, nơi mà Odin sử dụng họ như là những chiến binh (Einherjar) để chiến đấu cho các vị thần....

  Square Enix đã tạo được ấn tượng tốt đối với phần lớn fan nhờ tiếp quản khá thành công nhiều game nhập vai hấp dẫn như Star Ocean, Radiata Stories và cả Valkyrie Profile, một trong những game nhập vai kinh điển trên PS thời hậu Final Fantasy VII. Sau sáu năm bặt tin, Valkyrie Profile 2 lại xuất hiện khá trùng hợp vào thời gian chuyển tiếp giữa dòng máy mới và cũ của ông lớn Sony (PS2 và PS3).

  Chuyện rằng...
  Cô công chúa xứ Dipan tên là Alicia đang mang trong người linh hồn của một nữ thần Valkyrie tên là Silmeria. Trong thần thoại Na Uy, các nữ thần Valkyrie tập trung những linh hồn của những con người dũng cảm và gửi đến Valhalla, nơi mà Odin sử dụng họ như là những chiến binh (Einherjar) để chiến đấu cho các vị thần.

      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

   Phát triển :

   

   

  Tri-Ace    

  Ưu:
  • Đồ họa ấn tượng.
  • Cách chơi được thiết kế tốt

  Khuyết:
  • Các đoạn phim diễn giải khá daì dòng.
  • Khâu lồng tiếng chưa khớp với chuyển động môi của nhân vật.

   

      Phát hành:     Square Enix      

   

   

  Thể loại :

   

   

  Nhập vai    

   

      ESRB     Teen      
      Ngày phát hành   26/09/2006  
      Dung lượng   1 DVD  

  Nữ thần chiến tranh Silmeria đảm nhận công việc thu thập linh hồn này cho Odin nhưng cô bắt đầu nghi ngờ về quyết định mờ ám của Odin. Cho đến ngày nọ, Silmeria không tuân lệnh các vị thần. Odin nổi giận, quyết định trừng phạt Silmeria và cho cô đầu thai vào nàng công chúa Alicia.
  Tuy nhiên, do sai sót trong quá trình “luân hồi chuyển kiếp” thân xác của công chúa Alicia vô tình tồn tại song song hai linh hồn, một của chính cô và một của Silmeria… Trong thân xác của Alicia, Silmeria quyết định tập trung những chiến binh tinh nhuệ nhất nhằm tìm kiếm báu vật có tên “Dragon’s Orbs” - chìa khóa để chống lại các vị thần…

  Chơi thế chứ!
  Lối chơi chính là phần tạo nên sự nổi bật của Valkyrie so với những game cùng loại. Phần lớn môi trường trong game chỉ cho cho phép người chơi di chuyển qua lại tựa các game 2D nhưng khi chuyển sang trận đấu, bạn lại “tung tăng” trong không gian 3D thân thuộc. Chính yếu tố khá thú vị này giúp Valkyrie Profile tách mình khỏi phong cách của những RPG khác mà không sợ bị “đụng hàng”.

  Nhóm chiến đấu của bạn vẫn giữ nguyên 4 nhân vật, bạn có thể di chuyển tự do trong trận đấu như là trong Star Ocean và mỗi nhân vật sẽ có đòn tấn công khác nhau tương ứng theo từng nút bấm được phân bố trên tay cầm. Cấu trúc này cho phép người chơi chủ động hơn trong việc né, tránh đòn thay vì bị động như các game nhập vai theo lượt. Một điểm khá thoáng của trò chơi là thay vì phải tiêu diệt toàn bộ đối phương để giành chiến thắng, người chơi chỉ cần tập trung dứt điểm chủ tướng (leader) của đối phương. Bạn tiết kiệm được “khối” thời gian mà vẫn đảm bảo việc thăng cấp cho các thành viên trong nhóm.

  Khác hẳn VP1 (bạn phải tìm Einherjar), VP2 “đặt sẵn” Einherjar cùng với Silmeria và bạn sẽ gọi ra khi tìm thấy những thứ vũ khí phát sáng trong những cảnh chơi. Tuy nhiên những chiến binh này thường không phải lúc nào cũng giống nhau trong mỗi lần chơi lại. Ngoài ra, mỗi Einherjar đều có một “Free Level” nhất định - đây là LV để trả tự do cho mỗi Einherjar. Chỉ đến khi bạn luyện cho chiến binh đó đạt tới “Free Level” thì bạn có thể trả tự do cho họ và họ sẽ đưa cho bạn những món đồ tốt (nếu bạn gặp lại họ sau này). Đây cũng là mấu chốt để bạn có được những vũ khí mạnh hay sớm kiếm được nhiều tiền.

  Cửa hàng bán đồ trong VP2 có một cơ chế đặc biệt cho khách hàng “ruột”. Thời điểm đầu, những món đồ này được sắp xếp ẩn và không cho phép bạn giao dịch nhưng khi thành “khách hàng thân thiết”, bạn có thể thoải mái đổi chác những món đồ trên. Với cách này bạn có thể kiếm được những trang bị cao cấp hơn.
  Kỹ năng của nhân vật cũng là phần khiến người chơi phải đau đầu nhất. Để học được một kỹ năng, bạn phải lựa chọn trang bị có những “Rune” có hình thù thích hợp theo yêu cầu của kỹ năng đó. Chỉ những Rune có màu đỏ, xanh lá mới có thể học được kỹ năng. Ngay cả khi có đủ những Rune này, bạn vẫn phải trải qua nhiều trận đấu để hoàn thành việc học các nhánh kỹ năng.

  VP2 có tiết tấu khá nhanh khiến người chơi “khá” bận rộn khi bắt đầu vào chương 3. Ngay cả khi trải qua hơn 100 giờ chơi bạn vẫn chưa chắc hoàn thành 100% trò chơi được, đó là chưa kể đến những màn đặc biệt và Seraphic Gate mở ra tại điểm Save cuối cùng của trò chơi. Đây là màn đặc biệt dành cho những ai muốn chạm trán với những tên Boss mạnh nhất, đồng thời cũng là nơi để bạn kiếm được những món đồ xịn nhất. Để lấy được vũ khí mạnh nhất trong Seraphic Gate người chơi buộc phải đi lại 10 lần tại màn này và mỗi lần độ khó sẽ tăng một cấp. Có thể nói đây là nơi dành cho những game thủ “cứng cựa nhất” muốn thử bản lĩnh trong việc “so găng” với những tên Boss dữ dằn.

  Kinh ngạc đồ họa
  Chính phần đồ họa của VP2 đã đưa PS2 lên tới đỉnh giới hạn của nó. Những đoạn FMV trong game sẽ làm cho bạn hài lòng thật sự; ngay cả phần đồ họa cũng khiến bạn phải kinh ngạc về chất lượng.

  Chưa hết, phần thiết kế nhân vật, trang phục cũng rất tuyệt vời; thậm chí đến những cảnh hầm ngục cũng “đẹp” kỳ lạ. Nhờ việc bố trí bản đồ theo 2D nên người chơi ít phải bận tâm nhiều về góc quay. Việc cho phép người chơi tự do sắp đặt góc quay theo chế độ “Free Mode” khiến những trận đấu trong không gian 3D trở nên dễ chịu hơn bao giờ hết. Chuyển động nhân vật thật sự “nhẹ nhàng và mềm mại” làm cho cả người “rành 6 câu” hệ PS2 cũng phải bất ngờ.

  Âm thanh
  Phần nhạc nền của VP2 nói chung là ổn và khá đầy đủ, thể hiện được tính chất của những cảnh chơi. Người chơi có thể cảm nhận được sự hồi hộp, mạnh mẽ hay kỳ bí ứng với những cảnh game mà mình đang mê đắm. Nhạc trong trận đấu cũng khá lôi cuốn và “bốc” với vài khúc nhạc khá hấp dẫn khi đấu Trùm; hơn hẳn VP1.

  Hiệu ứng âm thanh được trau chuốt từ tiếng bước chân (trên nước, đá, cát) và ngay cả đến tiếng gió thổi cũng “có tình”. Phần lồng tiếng khá truyền cảm nhưng tiếng laị không khớp với chuyển động của môi, đáng tiếc!

  Vào vai thôi
  Với sự trở lại khá ấn tượng của mình, VP 2 thực sự là một trong những “hit” lớn của PS2 trong năm nay mà game thủ háo hức nhập vai khó lòng chối từ.

  Minh Lan
   

  ID: G0611_28