• Thứ Sáu, 03/11/2006 09:49 (GMT+7)

  Guilty Gear Judgment – Chiến binh công lý

  Sau khi Darkstalkers, Street Fighters Alpha 3 và Tekken trở thành những những game đối kháng đầu tiên tạo được ấn tượng tốt trên PSP, thương hiệu Guilty Gear của Arc System Works vốn nổi tiếng trên arcade phổ thông và console chuyên dụng cũng không bỏ lỡ cơ hội bằng phiên bản mang tên Guilty Gear Judgment (GGJ)...

  Sau khi Darkstalkers, Street Fighters Alpha 3 và Tekken trở thành những game đối kháng đầu tiên tạo được ấn tượng tốt trên PSP, thương hiệu Guilty Gear của Arc System Works vốn nổi tiếng trên arcade phổ thông và console chuyên dụng cũng không bỏ lỡ cơ hội bằng phiên bản mang tên Guilty Gear Judgment (GGJ).

  Tên gọi là vậy thế nhưng khi bước vào trò chơi bạn sẽ thấy game được phân làm hai mảng chơi hoàn toàn tách biệt nhau. Phần chơi GGJ sẽ giúp bạn hồi tưởng những game kinh điển trên các máy arcade như Final Fight, Captain Command... với cách chơi cuộn cảnh theo dạng “beat-em-up” quen thuộc.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Guilty Gear Judgment

   

   

   

  Phát triển:

   

  Arc System Works

   

   

   

  Phát hành:

   

  Gameloft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  05/09/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Giải đô

   
     

  Hệ máy:

   

  PSP

   
     

  Ưu:

   

  • Hai phần chơi khác nhau được tích hợp vào một sản phẩm.
  Đồ họa tốt.
  Hỗ trợ chơi mạng khá đầy đủ..

   
     

  Khuyết

   

  • Judgment thực chất chỉ là phần chơi nhỏ được chỉnh lại từ bản Reload trước đây.
  •Cách chơi lặp lại thường xuyên..

   

  Khởi điểm, bạn sẽ được lựa chọn một trong 5 nhân vật khác nhau bao gồm Sol Badguy, Ky-Kiske, I-No, Millia Rage và May để bắt đầu chuyến phiêu lưu. Với các nút tấn công mạnh, yếu, nhảy cao... được phân đều trên phím bấm, bạn sẽ phải chiến đấu cùng vô số quái vật và các tên trùm qua mỗi cảnh chơi.

  Tính năng khá sáng giá của Judgment là cho phép kết nối cùng một bạn chơi khác qua chức năng Wi-Fi để cùng nhau khám phá cốt truyện hay vượt qua những thử thách lớn hơn ở chế độ Survival. Sau mỗi lần hoàn tất trò chơi dựa vào nhân vật có sẵn nêu trên, bạn sẽ có cơ hội mở khóa thêm các nhân vật mới. Với số lượng 20 nhân vật, được trang bị hàng tá chiêu thức, đòn thế khác nhau để khám phá, giá trị chơi lại của Judgment được đánh giá khá cao.

  Như đã đề cập, GGJ chỉ là một phần riêng biệt trong tổng thể trò chơi bởi bên cạnh phần chơi này bạn có thể dợt lại mảng chơi chơi đối kháng của game qua Guilty Gear X2 # Reload. Có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều về phần chơi này bởi nó khá quen thuộc với game thủ trên console trước đây. Ngoại trừ thay đổi nhỏ là bổ sung thêm hai nhân vật mới A.B.A và Order Sol, các mục chơi quen thuộc hầu như không thay đổi mấy. Bạn có thể thử sức với AI máy qua chế độ Arcade, Surivor; mài dũa kỹ năng chiến đấu tại Training. Hoàn thành các điều kiện khác nhau mà màn chơi yêu cầu qua phần Mission hay thu thập các huân chương nhằm kiếm điểm thưởng tại M.O.M. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể bắt cặp cùng bạn chơi khác để thử sức dựa vào chức năng Wi-Fi tích hợp.

  Trung thành với chất anime đậm nét quen thuộc nhưng Judgment vẫn đủ sức quyến rũ người chơi nhờ nghệ thuật phối cảnh, phối màu cùng với điệu bộ, cử chỉ nêu bật được tính cách của từng nhân vật. Từ tông màu đỏ thẫm rất hợp với dáng vẻ bất cần đời của anh chàng Sol Badguy, màu cam năng động nhí nhảnh của cô nàng May đến sắc đen bí ẩn chất chứa sự căm thù toát ra từ nhân vật Eddie... đều gây ấn tượng tốt. Một điểm đáng hoan nghênh của trò chơi (thể hiện rõ nhất qua mục chơi Judgment) chính là chất lượng đồ họa khá nhưng lượng khung hình vẫn được đảm bảo ngay cả ở những cảnh chơi thể hiện cùng lúc nhiều nhân vật khác nhau.

  Âm thanh đặc trưng của rock metal và heavy metal ở những phiên bản trước tiếp tục được sử dụng trong phiên bản này. Chất âm này tỏ ra khá phù hợp với phần chơi cũ Guilty Gear X2 # Reload, tuy nhiên lại không gột tả được diễn tiến trong Judgment. Giá như các nhà sản xuất chịu đầu tư nhạc mới cho phần chơi kể trên thì trò chơi còn tạo được ấn tượng mạnh hơn.

  Thay đổi trong Judgment tuy còn khá khiêm tốn nhưng đã tạo được dấu nhấn khi so sánh với các phiên bản trước, Guilty Gear Judgment vẫn là tựa game đáng sưu tầm.

  Minh Nhật

  ID: G0611_32