• Thứ Sáu, 03/11/2006 10:00 (GMT+7)

  Lumines – Cuộc chiến khối vuông

  Chuyển tiếp thành công một loạt thương hiệu lớn như Splinter Cell, Rainbow Six, Brothers in Arms... sang thị trường game cho điện thoại di động giúp Gameloft tạo được niềm tin và chỗ đứng vững chắc trên mảnh đất còn khá mới mẻ này. Chẳng vậy mà Lumines một trong những “hit” lớn trên PSP hồi năm ngoái cũng được hãng trình làng các game thủ trên mobile giữa năm nay...

  Chuyển tiếp thành công một loạt thương hiệu lớn như Splinter Cell, Rainbow Six, Brothers in Arms... sang thị trường game ĐTDĐ giúp Gameloft tạo được niềm tin và chỗ đứng vững chắc trên mảnh đất còn khá mới mẻ này. Chẳng vậy mà Lumines một trong những “hit” trên PSP hồi năm ngoái cũng được “mobile hóa” giữa năm nay.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Gameloft

   

   

   

  Phát hành:

   

  Gameloft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  31/05/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   
     

  Hệ máy:

   

  Mobile

   
     

  Loại máy

   

  Alcatel/ Panasonic/ SPV/ Sagem/ Samsung/ Sharp/ Siemens/ Sony Ericsson/ Toshiba

   

  Về cơ bản nguyên tắc chơi vẫn giữ nguyên, nhiệm vụ của bạn là sắp xếp các khối vuông cùng màu vào cùng vị trí. Điểm sẽ được tính mỗi khi các khối cùng màu này từ bốn ô trở lên. Điểm ghi được càng nhiều, tốc độ rơi của các khối càng nhanh nên bạn cũng phải tính toán, xử lý “cực kỳ”. Đặc biệt, phiên bản này trong mục chơi chính “Arcade mode” bạn có kiểu chơi mới Boss Battle, nôm na là đấu với Boss để kết thúc màn. Bước vào những trận đấu này, màn hình trò chơi được chia làm hai. Mục tiêu của bạn là sắp xếp càng nhanh càng tốt các khối vuông trên phần sân của mình nhằm thu hẹp khoảng sân của đối phương. Máy sẽ không chịu trận mà ăn miếng trả miếng rất quyết liệt; đặc biệt là những màn về sau. Việc nạp lại trận đấu do sơ sấy diễn ra... khá thường xuyên. Ngoài Boss Battle hấp dẫn, bạn có thể luyện thêm kỹ năng tại Time Attack hoặc tìm những bản nhạc hay, hình nền mới của trò chơi qua Single Skin Mode.

  Một trong những điểm nhấn của Lumines trên PSP chính là những bản nhạc nền được đầu tư rất công phu lại có dịp phát huy trên phiên bản này. Vẫn tiết tấu dồn dập của DJ tài hoa Mondo Grosso, âm nhạc trong game đủ sức hớp hồn bạn ngay từ khúc dạo đầu. Nói không ngoa, âm nhạc đã chiếm 50% thành công của Lumines - bạn đừng “lãng phí” nhé!

  Nhạc nền đặc sắc và cách chơi lôi cuốn, Lumnies thật sự là game giải trí nhẹ nhàng và hơn cả đây là một trong số ít sản phẩm giải trí trên thị trường phù hợp với mọi giới.

  Lê Hiếu

  ID: G0611_33