• Thứ Sáu, 03/11/2006 09:56 (GMT+7)

    Rollercoaster Rush – Tàu lửa siêu tốc

    Sau khi Darkstalkers, Street Fighters Alpha 3 và Tekken trở thành những những game đối kháng đầu tiên tạo được ấn tượng tốt trên PSP, thương hiệu Guilty Gear của Arc System Works vốn nổi tiếng trên arcade phổ thông và console chuyên dụng cũng không bỏ lỡ cơ hội bằng phiên bản mang tên Guilty Gear Judgment (GGJ)...

    Nếu chỉ nghe tựa game, hẳn bạn liên tưởng ngay đến dòng game xây dựng công viên khá nổi tiếng của hãng Atari. Tuy nhiên Digital Chocolate đưa bạn đi ngược lại, khi phát hành Rollercoaster Rush (RR) trên nền mobile.

       

    >> THÔNG TIN VỀ GAME

     

     

     

    Phát triển:

     

    Digital Chocolate

     

     

     

    Phát hành:

     

    Digital Chocolate

     

     

     

    Ngày phát hành:

     

    17/10/2006

     

       

    Thể loại:

     

    Giải đô

     
       

    Hệ máy:

     

    Mobile

     
       

    Loại máy

     

    Alcatel/ Panasonic/ SPV/ Sagem/ Samsung/ Sharp/ Siemens/ Sony Ericsson/ Toshiba

     

    Vẫn lấy đề tài tàu lượn siêu tốc nhưng nhiệm vụ của bạn không còn là nhà kinh doanh với việc phân tích, quản lý những chỉ số phức tạp nữa. Giờ đây, bạn sẽ vào vai tài xế. Nhiệm vụ xem ra có phần nhẹ nhàng hơn nhưng thực tế lại không hề đơn giản. Tàu lượn siêu tốc là môn giải trí cảm giác mạnh, nhờ việc vận hành trên những tuyến đường sắt ngoằn ngoèo, lên xuống dốc với tốc độ cao. Đây cũng chính là thử thách của RR.

    Chỉ với hai phím: tăng tốc (6) và hãm phanh (4), bạn phải kiểm soát tốt nhất tốc độ của tàu lượn. Nếu chỉ chăm tăng tốc, bạn có thể mất kiểm soát tay lái làm tàu trật khỏi đường ray và nguy hiểm tính mạng khách hàng. Bạn sẽ nhanh chóng được hưu non nếu thường xuyên gây ra tình trạng nguy hiểm này. Ngược lại, chỉ lo giảm tốc thì doanh thu có nguy cơ sụt giảm nghiêm trọng do nhận được nhiều phàn nàn của khách hàng. Vì vậy, để cân bằng được, người chơi phải quan sát và xử lý tình huống thật hợp lý.

    Game có 3 khu vực để người chơi trổ tài cầm lái. Ban đầu bạn chỉ có thể khởi nghiệp tại Úc. Khi tay nghề tương đối khá, bạn sẽ được thử sức tại Pháp và Mỹ với nhiều thử thách hấp dẫn, cam go hơn. Tất nhiên, nếu tìm kiếm các phần thưởng sáng giá hơn như Big Air, Dynamic Speed bạn có thể dợt qua những đường chạy để cải thiện điểm của mình.

    Ngoại trừ khuyết điểm là độ dài còn khiêm tốn, những mặt khác đều được thực hiện khá tốt. Từ phần đồ họa bắt mắt với tông màu sáng, sặc sỡ, đến cách chơi đơn giản nhưng lôi cuốn, RR hoàn toàn giúp bạn giải khuây nhanh trên chiếc “handy” bé xinh.

    Lê Hiếu

    ID: G0611_33