• Thứ Năm, 07/12/2006 09:35 (GMT+7)

  Elite Beat Agents – Nhịp đập thần dược

  Elite Beat Agents (EBA) là tên gọi của một nhóm nhạc kiêm vũ đạo chuyên đảm trách việc giải quyết các “chuyện thường ngày” của mọi người khắp nơi trên thế giới...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Inis

   

   

   

  Phát hành:

   

  Nintendo

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  06/11/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Rhythm game

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  NDS

   

  Sân khấu game trở nên nhộn nhịp hơn với sự góp mặt của những trò chơi dàn dựng theo phong cách âm nhạc như Beatmania, Guitar Heroes, Dance Dance Revolution tạo được không ít âm vang trong dư luận. Việc này tác động không nhỏ đến định hướng chung của nhiều nhà phát triển, nhất là khi ngày càng có nhiều trò chơi đào sâu khai thác mảng game khá nhiều tiềm năng này. Vốn là gương mặt sáng giá ngay từ khi còn là phiên bản tiếng Nhật với tên gọi Osu! Tatakae! Quendan! trò chơi nay đã được chuyển sang thị trường Mỹ với danh xưng mới “Elite Beat Agents”.

  Elite Beat Agents (EBA) là tên gọi của một nhóm nhạc kiêm vũ đạo chuyên đảm trách việc giải quyết các “chuyện thường ngày” của mọi người khắp nơi trên thế giới. Nhiệm vụ của họ là dùng âm nhạc và những điệu nhảy để giúp mọi người trở nên mạnh mẽ và quyết đoán hơn nhằm vượt qua những khó khăn của chính mình. Tuy nhiên, để có thể hoạt động và thực hiện công việc hoàn toàn trôi chảy trong mỗi lần xuất hiện, các anh chàng trong Elite Beat Agents cần một thành viên khác phụ trợ riêng cho mình, tất nhiên đó chính là bạn.

  Khi bắt đầu mỗi màn chơi, một biểu kế năng lượng được đặt trên đầu của các thành viên EBA thể hiện cho bạn biết mức độ đóng góp của mình tác động ra sao đến các thành viên khác. Nếu đã từng loay hoay với các phím “lên, xuống, qua , lại” trong Audition hay các phím frek có màu sắc khác nhau trên đàn ghi-ta (Guitar Heroes) thì trong EBA bạn phải thực hiện trôi chảy ba công việc chính khác nhau. Hit Makers - đánh dấu các ô tròn trên màn hình cảm ứng theo tuần tự chúng xuất hiện; Phrase Makers - cũng giống như Hit Makers nhưng bạn phải thêm thao tác rê bút mỗi khi các ô tròn trên chuyển động qua lại theo các đường cong khác nhau; Spin Markers - mục tiêu của bạn lúc này là xoay chiếc dĩa hát bằng nhựa trên màn hình cảm ứng như công việc của các DJ sao cho thanh chạy ở hai bên đầy lên nhanh chóng.

  Mỗi màn chơi sẽ được phân chia thành nhiều phân cảnh khác nhau và mức độ thực hiện từng phân cảnh này (dựa trên thanh Elite-O-Meter) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đánh giá công việc của bạn. Trường hợp tệ nhất cả nhóm nhạc của bạn sẽ phải giải thể ngay khi công việc chỉ vừa mới bắt đầu. Ngược lại, nếu thực hiện trót lọt toàn bộ công việc được giao bạn sẽ được tưởng thưởng bằng những tấm artwork sinh động.

  Điểm làm nên sự hài hước của EBA chính là tính đa dạng của nhiệm vụ như phụ giúp chú chó tìm được đường về nhà sau khi bỏ đi bụi hơn 400 dặm, giúp tuyển thủ bóng bầu dục nổi tiếng hỗ trợ cô bạn gaí của mình chăm sóc lũ trẻ con háu ăn và nghịch ngợm, hay giải cứu casino khỏi bọn cướp táo tợn. Để tăng thêm cảm giác vui nhộn, toàn bộ tình huống trên đều được thể hiện dưới nét vẽ đầy chất biếm hoạ theo dạng các tập truyện tranh đầy màu sắc. Điểm khá thoáng của trò chơi là cho phép bạn hiệu chỉnh kết thúc hoặc từng phân đoạn của tập truyện dựa vào tài “cầm bút” của mình. Việc này không những làm giảm tâm lý nhàm chán mà còn mang đến cho người chơi những trận cười thoải mái ngay cả khi phần việc của mình chưa được hoàn tất trọn vẹn.

  Không khí nhộn nhịp, vui vẻ của trò chơi còn được đẩy lên cao bởi sự góp mặt phong phú của những ca khúc nổi tiếng với tiết tấu sôi động như Sker Boi của nghệ sĩ trẻ Arvil Lavigne, Material Girl của nữ hoàng nhạc Pop Madonna, hay hit lớn một thời “Let’s Dance” của danh ca lão làng người Anh, David Bowie. Chính số lượng các ca khúc nổi tiếng được chắt lọc từ các chương trình biểu diễn của các nghệ sỹ trứ danh đã giúp phần âm thanh của trò chơi không hề thua kém bất kỳ game thuộc thể loại “Rhythm” nào, nếu không muốn nói có phần vượt trội hơn các sản phẩm cùng loại đang có trên thị trường.

  Cân bằng được phong cách chơi lẫn đồ họa và quan trọng hơn cả là được hậu thuẫn tốt bởi phần nhạc nền hùng hậu, Elite Beat Agents chắc chắn là một trong những rào cản khá khó chịu cho lần tái xuất của Guitar Heroes năm nay. Chúng ta hãy chờ xem.

  Minh Lan

  ID: G0612_41