• Thứ Hai, 08/01/2007 15:26 (GMT+7)

  Agatha Christie: Murder on The Orient Express – Chuyến tàu phương Đông

  Murder on the Orient Express là tựa game được AWE Games sản xuất dựa theo cốt truyện của nhà văn viết tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng Agatha Christie. Đây không phải là lần đầu tiên hai tên tuổi này hợp tác với nhau, vào tháng 10/2005 họ đã ra mắt game phiêu lưu trinh thám And Then There Were None và đến hẹn lại lên, tiếp theo là Murder on the Orient Express – Chuyến Tàu Phương Đông.

  Murder on the Orient Express là tựa game được AWE Games sản xuất dựa theo cốt truyện của nhà văn viết tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng Agatha Christie. Đây không phải lần đầu tiên hai tên tuổi này hợp tác với nhau, vào tháng 10/2005 game phiêu lưu trinh thám And Then There Were None đã ra mắt và tiếp theo là Murder on the Orient Express – Chuyến Tàu Phương Đông.

  Thám tử bất đắc dĩ

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  AWE Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  The Adventure Company

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  21/11/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  CPU PIII 1,4 GHz, RAM 256 MB, VGA 64 MB, HDD 1,5GB, OS Windows ME/2000/ XP

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  CPU P4 2 GHz hoặc tương đương, RAM 512 MB, VGA 128 MB

   
     

  Dung lượng:

   

  2 CD

   

  Nhân vật chính Antoinette Marceau là người quản lý trên các chuyến tàu hỏa, cô được sếp giao nhiệm vụ tiếp đón, thu xếp cho thám tử lừng danh một chỗ trên toa tàu đã chật kín người. Không may, trong chuyến đi này lại xảy ra một vụ sạt lở tuyết, tàu phải dừng lại một vài giờ chờ dọn đường, đến lúc xong người ta mới phát hiện một hành khách đã bị chết tự lúc nào. Ngài thám tử bị thương khi tàu va chạm mạnh, nên Antoinette Marceau được thám tử đề nghị thu thập tất cả những chứng cứ liên quan đến cái chết của người hành khách. Hãy xem người quản lý này thể hiện năng khiếu điều tra của mình như thế nào nhé....

  Bắt đầu game bằng việc đuổi theo ngài thám tử đến sân ga, trên đường đi bạn phải vượt qua những “chốt” chặn đường nho nhỏ là các nhân vật sẽ đi trên cùng chuyến tàu sắp khởi hành. Họ đưa ra những yêu cầu be bé như nhờ bạn chọn giúp con dao nào sắc hoặc đi lấy giùm cây dù bị bỏ quên.... những việc này xem như giúp bạn khởi động trước khi vào cuộc, và làm quen với các nhân vật trong game. Những vụ án của tác giả Agatha Christie thường có rất nhiều nhân vật, do đó để nắm bắt thông tin, hay đơn giản là nhớ tên và mặt từng người cũng là một vấn đề không nhỏ.

  Công việc chính của người chơi là thu thập mọi tài liệu, chứng cứ và báo cáo cho ngài thám tử. Ông ta sẽ tham khảo và tiếp tục gợi ý cho bạn những bước tiếp theo. Phải nói rằng đây là một game đòi hỏi rất nhiều công sức, thời gian và sự kiên nhẫn của người chơi. Nếu không, bạn sẽ cảm thấy phát “cáu” khi cứ phải đi hết tất cả toa tàu để thu hộ chiếu của từng hành khách. Sau đó lại tiếp tục lộ trình cũ, để lấy dấu vân tay, rồi đi từng phòng để so cỡ giày... Đổi lại, bạn sẽ biết được nhiều điều thú vị, trong khi tập làm thám tử, chẳng hạn cách lấy dấu vân tay, đo cỡ giày khi không có đồ nghề chuyên dụng, mà sử dụng bột than và bột làm bánh.

  Khá thú vị đấy chứ, phải không bạn?
  Murder on the Orient Express là dạng game nhấn và trỏ chuột góc nhìn người thứ ba. Đặc biệt đây là game thiên về lắp ráp đồ vật, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thứ để kết hợp hoặc phân tích trong khi điều tra. Thanh đồ dùng là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình “hành nghề” của bạn, nó có nhiều chức năng và được sắp xếp thành từng phần rõ ràng, như nơi chứa thông tin hộ chiếu, nơi lưu dấu vân tay, nơi lưu tài liệu và chỉ dẫn... Lưu ý mỗi khi nhặt được vật gì, bạn nên xem xét kỹ lưỡng bằng ô phân tích (hình kính lúp), có thể sẽ phát hiện thêm manh mối khác bằng cách xoay vòng một vật từ trước ra sau.

  Những đoạn hội thoại trong game rất nhiều và cần thiết cho việc tìm hiểu thông tin. Bạn phải trải qua nhiều lần nói chuyện với mọi hành khách, sau đó phân tích tổng hợp thông tin với ông thám tử. Nhưng đừng lo là phải nghe và đọc nhiều nhé vì game được lồng tiếng khá tốt. Cộng thêm nhạc nền êm ái, game đem đến cho bạn một cảm giác thoải mái. Đồ họa dừng lại ở mức khá, cảnh nền được phối màu tươi sáng, các toa tàu được thiết kế khá chi tiết, từng toa đều có nét riêng biệt. Tuy nhiên chuyển động và nét mặt của nhân vật vẫn chưa uyển chuyển mềm mại, nhưng nếu so với And Then There Were None thì rõ là đồ họa của game có hơn.

  Bất ngờ
  Mỗi hành khách đều mang lên tàu một bí mật riêng và không muốn chia sẻ. Nhưng dường như mỗi người trong bọn họ là một mắt xích của vấn đề, đến tận cuối game mới được phơi bày. Một kết thúc có hậu cho các nhân vật và cho cả người quản lý Antoinette Marceau của chúng ta nữa.

  Thy Anh
   

  ID: G0701_16