• Thứ Tư, 10/01/2007 09:06 (GMT+7)

  Dungeon Siege: Throne of Agony – Ngai vàng Agony

  Sau khi Diablo của hãng Blizzard trở thành tượng đài kinh điển của thể loại hành động nhập vai (hack n slash) và gặt hái được nhiều thành công đáng kể, thế giới game chứng kiến sự xuất hiện của nhiều tên tuổi mới khai thác thế mạnh của dòng game trên. Trong số đó, đáng chú ý có thể kể đến loạt Dungeon Siege của “ngài” Chris Taylor vốn được xem là hậu duệ sáng giá kể từ thời hậu Diablo...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Supervillain

   

   

   

  Phát hành:

   

  Take-Two Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  21/11/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PSP

   
     

  Ưu

   

  • Đồ họa đẹp.
  • Cách chơi đơn giản, hấp dẫn.

   
     

  Khuyết

   

  • Load cảnh chơi khá lâu.
  • Thiếu chức năng online.

   
     

  Dung lượng:

   

  1 DVD

   

  Sau khi Diablo của hãng Blizzard trở thành tượng đài kinh điển của thể loại hành động nhập vai (hack n slash) và gặt hái được nhiều thành công đáng kể, thế giới game chứng kiến sự xuất hiện của nhiều tên tuổi mới cũng khai thác thế mạnh của dòng game trên. Trong số đó, có thể kể đến loạt Dungeon Siege của “ngài” Chris Taylor vốn được xem là hậu duệ sáng giá kể từ thời hậu Diablo. Mới đây, Throne of Agony, phiên bản dành cho PSP, của loạt game trên cũng vừa chính thức có mặt.

  Để bắt đầu chuyến phiêu lưu trên vùng đất Aranna, người chơi phải lựa chọn một trong ba nhân vật chính. Họ bao gồm Mogrim chiến binh dũng mãnh với sức mạnh tiềm ẩn, Allister pháp sư đầy tài năng được đào tạo từ Tenth Legion danh giá và cuối cùng là nữ sát thủ mù Serin – người có khả năng sử dụng hai vũ khí cùng lúc.

  Nếu đã làm quen với các sản phẩm trước, bạn sẽ nhận ra cách chơi của TOA vẫn không có nhiều khác biệt so với game hành động nhập vai đang ăn khách hiện nay. Bạn sẽ tiếp xúc và nhận nhiệm vụ từ những nhân vật gặp gỡ trong suốt cuộc chơi. Song song với việc thực hiện quest, tiêu diệt quái vật sẽ giúp bạn khám phá những vùng đất mới và quan trọng là nhận được các điểm kinh nghiệm để thăng cấp. Bên cạnh các chỉ số cơ bản như Strength, Will, Agility... bạn có thể học thêm các kĩ năng đặc biệt để phát huy thế mạnh của từng nhân vật. Ví dụ nhân vật Mogrim có thể giam chân đối thủ bằng những nhát bổ mạnh mẽ trên không. Vũ khí Serin sử dụng lại mạnh lên bội phần nhờ khả năng “yểm” nhiều yếu tố khác vào chúng. Đặc biệt hơn, khi đạt cấp độ từ 30 trở lên, bạn có thể lựa “class” mới cho các nhân vật theo hai hướng là “hero” và “legendary” để khám phá nhiều tuyệt kĩ “sát thủ” hơn.

  Bạn không hề đơn độc trong quá trình thực hiện chuyến phiêu lưu của mình, vì được sự hộ tống nhiệt tình của những bạn đồng hành đắc lực như nữ pháp sư người elf Shaelyn, Lap Dragon, xạ thủ Hooded. Cũng tương tự như các nhân vật chính, họ có thể lên cấp và có khả năng học kĩ năng mới để hoàn thiện hơn. Chỉ khác một điểm: bạn phải bỏ tiền ra để giúp họ thực hiện chuyện này thông qua nhân vật Taclin. Điều đáng tiếc là bạn không thể trang bị giáp hoặc ra các mệnh lệnh đơn giản cho họ nên không thể tránh khỏi những tình huống “dở khóc dở cười” với AI của các nhân vật này. Như khi cần chi viện thì không thấy họ đâu, nhưng khi cần tháo chạy “cấp kì” thì họ lại trơ ra chống trả đối phương. Chính vì vậy, việc bắt cặp cùng bạn chơi khác để thưởng thức TOA sẽ nhiều thú vị hơn các đồng đội máy. Tuy nhiên, đây cũng là giải pháp tương đối nan giải bởi chế độ multiplayer của game không hỗ trợ chức năng trực tuyến quý giá.

  Đặc chế lại từ bộ engine sử dụng cho Dungeon Siege 2 trên nền PC trước đây, nhưng đồ họa TOA vẫn tỏ ra đẹp mắt với nhiều hiệu ứng phép thuật rực rỡ. Âm thanh cũng sống động không kém khi khâu lồng tiếng được thực hiện khá chuẩn, cùng với phần nhạc nền đầy chất hào hùng vốn được trích từ phiên bản hai trước đây. Nhưng để trả giá cho những ưu điểm trên, TOA lại khiến người chơi phàn nàn khá nhiều về tốc độ load cảnh. Đó là còn chưa kể, game chỉ bố trí một camera duy nhất nên khi lọt vào bụi rậm, rừng cây, hay những nơi sắp xếp nhiều đồ vật, bạn sẽ khó lòng quan sát diễn biến trên màn hình.

  Nếu cho qua những khiếm khuyết kể trên, Throne of Agony vẫn được xem là phiên bản thành công của Dungeon Siege khi thử nghiệm trên miền đất mới. Đây chắc chắn sẽ là chuyến phiêu lưu dài, hấp dẫn mà các fan khó lòng bỏ qua.

  Đăng Khánh

  ID: G0701_40