• Thứ Tư, 10/01/2007 09:16 (GMT+7)

  Yoshi’s Island Ds – hành trình trên đảo yoshi

  Một đêm êm ả trên đảo Yoshi (Yoshis Island). Trong khi mọi người còn đang say giấc ngủ ngon thì Kamek cùng với đám thuộc hạ của mình nhanh chóng ra tay thực hiện kế hoạch “đen” đã được trù tính - bắt cóc toàn bộ trẻ em đang ở trên đảo. Kế hoạch sắp thành công thì nhờ có sự can thiệp kịp thời của những chú chim Hải Âu, bộ ba em bé Peach, Mario và Donkey Kong...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Artoon/Nintendo

   

   

   

  Phát hành:

   

  Nintendo

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  13/11/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  Nintendo DS

   
     

  Ưu

   

  - Cách chơi được cải tiến nhiều so với bản trước.
  - Các puzzle được sắp xếp khá hay.

   
     

  Khuyết

   

  - Chưa tận dụng hết ưu điểm của nền máy DS.
  - Khuyết chức năng mạng.

   

  Một đêm êm ả trên đảo Yoshi (Yoshi’s Island). Trong khi mọi người còn đang say giấc ngủ ngon thì Kamek cùng với đám thuộc hạ của mình nhanh chóng ra tay thực hiện kế hoạch “đen” đã được trù tính - bắt cóc toàn bộ trẻ em đang ở trên đảo. Kế hoạch sắp thành công, nhưng nhờ có sự can thiệp kịp thời của những chú chim hải âu, bộ ba em bé Peach, Mario và Donkey Kong may mắn thoát nạn trong gang tấc... Phối hợp cùng các bảo mẫu “Yoshi”, bộ ba trên thẳng tiến đến lâu đài Kamek với niềm tin sẽ giải thoát được những người bạn cùng trang lứa.

  Vẫn là những pha nhảy nhót, nhào lộn đặc trưng của phong cách platform nhưng Yoshi’s Island DS vẫn có những nét “không đụng hàng”. Đầu tiên, có thể kể đến khả năng nuốt chửng đối thủ để biến chúng thành những quả trứng trong nháy mắt. Những quả trứng trên sẽ là vũ khí tầm xa đắc lực giúp Yoshi dẹp loạn hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, bằng cách trên bạn có thể giúp Yoshi kiếm thêm điểm thưởng bằng cách nhắm trúng vào các đồng tiền vàng, bông hoa được đặt ở trên cao hay kích hoạt các công tắc ẩn để mở lối đi mới.

  Đặc trưng khác không kém phần thú vị là thay vì chỉ hộ tống em bé Mario như phiên bản trước, Yoshi có khả năng chuyển đổi luân phiên năm nhân vật khác nhau tại các điểm bố trí sẵn trên bản đồ. Tất nhiên, không đơn thuần mang ý nghĩ vui mắt là chính, mà sự thay đổi trên sẽ giúp người chơi linh hoạt giải quyết các hố bẫy giăng khắp trò chơi. Ví như với Mario trên lưng, Yoshi có thể đáp lên những viên gạch “M” vốn tàng hình trước đó. Cùng chiếc ô trên tay, Peach có thể cùng Yoshi tận dụng sức gió để bay lơ lửng trên không. Trong khi đó, với khả năng leo trèo bẩm sinh, Donkey Kong có thể dễ dàng đu đưa qua lại những ngọn cây cao, nhánh dây leo phức tạp. Lém lỉnh và luôn giữ cục nam châm khổng lồ trong tay lại giúp Yoshi có thể tiếp cận được các món đồ ẩn sau những khối kim loại cứng ngắc. Cuối cùng là Brower, cực kì hiệu quả với những đối thủ băng, nhờ những cú khạc lửa đầy uy lực. Ngoài ra trong một số màn chơi cố định, Yoshi có thể biến hóa thành nhiều phương tiện giao thông khác nhau như xe hơi, trực thăng, tàu ngầm để tiện lợi cho việc khám phá những khu vực mới trong màn chơi

  Thanh sức khỏe cho nhân vật như hầu hết game plaform hiện nay không còn xuất hiện trong trò chơi. Thay vào đó, mỗi lần trúng phải địch các em bé sẽ bay ra khỏi Yoshi và bật khóc. Một đồng hồ đếm ngược sẽ bắt đầu xuất hiện, nếu không nhanh tay giúp Yoshi tìm lại em bé thì bạn sẽ phải tìm lại các “check point” trên đường đi. Tuy nhiên, chính việc thay đổi trên khiến độ khó của game tỏ ra dễ thở khi so sánh với các game platform nổi tiếng khác. Bởi chỉ cần khéo léo một chút là bạn có thể dễ dàng hoàn thành tám màn chơi chính của game trong khoảng tám giờ. Bù lại, để có thể khám phá trọn vẹn toàn bộ bí mật của game, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn gần gấp ba lần về thời gian. Ngoài phần chơi chính, game còn cung cấp một kho mini game hấp dẫn bao gồm năm trò chơi khác nhau để bạn có thể giải trí trong thời gian rảnh rỗi với nhiều cấp độ khó khác nhau. Đáng tiếc là phần chơi này không hỗ trợ chức năng multiplayer để chia sẻ cùng bạn bè.

  Được dựng trên nền 2D “cổ” nhưng trò chơi vẫn vừa mắt người chơi bởi nghệ thuật phối cảnh và tông màu khá hợp lý với một game platform vui nhộn. Góp công không nhỏ cho thành công của game chính là nhạc nền sinh động. Nhìn chung, với khá nhiều ưu điểm sẵn có, Yoshi’s Island DS chắc chắn sẽ thu hút không ít các platformer chính hiệu.

  Vỹ Điệp
   

  ID: G0701_41