• Thứ Hai, 16/07/2007 08:54 (GMT+7)

  Thiên Long Bát Bộ

  Thiên Long Bát Bộ - tác phẩm kiếm hiệp “danh trấn giang hồ” tại Việt Nam từ những năm 60 của nhà văn Kim Dung đã được công ty sản xuất game SOHU chuyển thể thành trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG). Nhà sản xuất kỳ vọng thỏa mãn không chỉ game thủ đam mê dòng MMORPG mà cả những độc giả đã say mê...

  Nếu từng ngưỡng mộ “Kiều Phong” kiêu hùng, thích
  Đoàn Dự ngu ngơ phát chiêu Lục Mạch thần kiếm hay thú vị với Hư Trúc “mèo mù vớ cá rán” thì Thiên Long Bát Bộ đang chờ bạn thi triển
  công phu tuyệt học...

  Kiếm hiệp kiệt tác

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  SOHU

   

   

   

  Phát hành:

   

  FPT Telecom

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  15/06/07 (Close Beta)

   

     

  Thể loại:

   

  MMORPG

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 800 MHz; RAM 256MB; VGA: 32MB; HDD: 1,5GB; Windows 2000/XP

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  P4 1,4GHz; RAM 512MB; VGA: 64MB; HDD: 1,5GB; Windows 2000/XP

   
     

  Cấu hình thử nghiệm:

   

  Centrino Duo Core 1,83GHz; RAM 1024MB; VGA: 256MB; HDD: 1,5GB; Windows 2000/XP

   
     

  Dung lượng:

   

  1 CD

   

  Thiên Long Bát Bộ (TLBB) - tác phẩm kiếm hiệp “danh trấn giang hồ” tại Việt Nam từ những năm 60 của nhà văn Kim Dung đã được công ty sản xuất game SOHU chuyển thể thành trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG). Nhà sản xuất kỳ vọng thỏa mãn không chỉ game thủ đam mê dòng MMORPG mà cả những độc giả đã say mê những câu chuyện trong TLBB qua tiểu thuyết hay nhiều bộ phim hấp dẫn. Giờ đây, bạn có thể “sống thực” trong những câu chuyện ấy và quyết định lấy số phận của “chính mình” qua vai các hiệp khách trong game TLBB.

  Người chơi tự định đoạt con đường “hành hiệp” của chính mình và cũng có thể xem là nơi để các bạn trẻ khám phá nhiều điều thú vị không chỉ trong game mà còn cách hành xử ngoài đời. Với tôn chỉ lấy nhân, lễ, nghĩa làm đầu, TLBB không chỉ khuyến khích cư xử hòa nhã mà còn giúp người chơi nhận ra sức mạnh không phải là tất cả.

  “lên mạng” học nghề
  Bước vào thế giới TLBB, bạn dễ dàng bị chinh phục bởi hình ảnh khá tốt cộng với âm nhạc nhẹ nhàng quyến rũ. Sử dụng những gam màu sáng, game khiến bất kỳ ai dù lần đầu “tương ngộ” cũng cảm thấy dễ chịu, dễ hòa nhập. Với hình ảnh nhân vật trau chuốt, người chơi hoàn toàn có thể tạo cho mình một nhân vật vừa ý, có phong cách riêng. Nhìn chung, nhân vật nam thường có khí phách dũng mãnh, trong khi nữ lại luôn thể hiện sắc thái dịu dàng. Tuy là game trực tuyến mang phong cách tự do trong việc xây dựng nhân vật, nhưng những nét chủ đạo của TLBB vẫn được thể hiện khá tốt nhờ hệ thống nhiệm vụ, hình dáng nhân vật và đặc biệt là những chiêu thức đẹp mắt. Điều khá lý thú là game đòi hỏi cấu hình khá thấp nhưng cảnh vật lẫn nhân vật đều thể hiện được những chi tiết đặc sắc đúng phong cách “kiếm hiệp”.

  “Thâm nhập” TLBB hoàn toàn không có gì khó khăn bởi hệ thống giúp đỡ hoạt động “hết mình”, bạn hoàn toàn có thể thích nghi nhanh chóng để nhận những nhiệm vụ đầu tiên cũng như sử dụng các phím chức năng một cách linh hoạt. Hệ thống phím nóng được bố trí khá tiện lợi cũng phần nào hỗ trợ tốt người chơi thi triển chiêu thức, xem hiện trạng nhân vật.

  Dù bạn đã trải qua bao nhiêu thể loại game, kinh nghiệm đầy mình thì hẳn vẫn có cảm giác nôn nao khi lần đầu tham dự một game nào đó. Cũng đúng thôi, bạn đang phải giải đáp cho nhiều câu hỏi lẩn quẩn trong đầu, nào là đồ họa ra sao? Hình ảnh như thế nào... Vậy là bạn đã “đặt chân” vào thế giới của TLBB, mọi thứ trông khá xa lạ nhưng vẫn tạo được nét “dễ nhìn, dễ chơi”. Điều đáng ghi nhận của game là hệ thống ngôn ngữ đã được Việt hóa khá tốt, đậm chất kiếm hiệp như bao cuốn truyện hay những tập phim cùng thể loại. Cách “bài trí” dễ nhìn có thể xem là một trong những yếu tố đầu tiên khiến người chơi có thể quyết định tiếp tục cuộc chơi hay không. Chắc bạn cũng đồng ý rằng không ai thích thú mò mẫm những thứ cần đến nhưng lại bị “chôn vùi” đâu đó! Chỉ cần “loay hoay” với TLBB khoảng 30 phút là bạn có thể nắm bắt tất cả về giao diện cũng như các phím cần thiết để “hành tẩu”.

  Cửu đại phái
  Bạn có khá nhiều lựa chọn môn phái trong TLBB: Thiếu Lâm, Minh Giáo, Cái Bang, Võ Đang, Nga My, Thiên Long, Tinh Túc, Thiên Sơn và Tiêu Dao. Có lẽ nghe qua, game thủ hơi bị “ngộp” với 9 lựa chọn nhưng các bạn hãy yên tâm bởi đến cấp độ tối thiểu (cấp 10), bạn mới được xem như chính thức tham gia TLBB và chọn hướng đi riêng cho mình. Sau khi tốn khá thời gian “cày” cấp độ cũng như làm các nhiệm vụ “lẻ tẻ”, ắt hẳn mỗi người sẽ nhận thấy bang phái nào phù hợp với mình nhất. Việc lựa chọn bang phái xem ra cũng sẽ “bám đuổi” nhân vật khá dài bởi chúng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến nhân vật, như chiêu thức cho đến các loại thú cưỡi và các nhiệm vụ dành cho môn phái sau này.

  Đặc biệt, TLBB còn có chế độ “Sư Đồ” - Hệ thống bái sư giúp cho những “tân binh” cảm thấy dễ dàng trong việc trao đổi kinh nghiệm giữa các “tiền bối” với “hậu bối”. Nhờ vậy, người mới chơi có thể tìm được một hiền sư giúp giải đáp thắc mắc, chỉ đường dẫn lối, thậm chí không ngừng cung cấp các loại vật phẩm và trang bị. Ngược lại, khi có thời gian người chơi cũ có thể nhận và truyền dạy công phu tuyệt học cho đồ đệ của mình. Nhìn chung, đây là một yếu tố khá mới và hấp dẫn trong dòng game MMORPG tại nước ta hiện nay bởi chúng sẽ tạo nên các mối quan hệ đôi bên cùng có lợi: người mới được giúp đỡ, người cũ được nhiều kinh nghiệm hơn.

  Trở lại “chuyện” các môn phái trong TLBB, thực sự không thể đưa ra nhận xét môn phái nào sẽ đứng đầu, bởi mỗi môn phái đều có những tuyệt học cùng sở đoản. Chẳng hạn, Thiếu Lâm, vốn có từ rất lâu đời tại Trung Nguyên, với võ công thâm hậu, số đệ tử có thể xem là “top 2” trong cửu đại môn phái và có khả năng “cạnh tranh” với môn đồ Cái Bang! “Kim chung trảo” và “Thiết bố sam” là 2 công phu trong truyền thuyết làm cho đệ tử Thiếu Lâm đứng đầu thiên hạ về công phu ngoại gia, mình đồng da sắt và khi kết hợp với công lực huyền gia thì uy lực thực là “kinh thiên động địa”. Ngoài ra, đệ tử Thiếu Lâm luôn được kính nể và khâm phục bởi tính cách hết mình vì bằng hữu, sẵn sàng hy sinh để yểm trợ nhau, luôn biết cách phối hợp với nhau trong chiến đấu.

  Với những hiệp khách thích phiêu bạt cùng mây gió thì Tiêu Dao là lựa chọn xem ra khá phù hợp. Không tụ lại thành các nhóm như các môn phái khác, người của Tiêu Dao “thoắt ẩn thoắt hiện”. Nhưng có lẽ vì thế mà những trận đánh có phái Tiêu Dao góp phần thì khó có thể đoán trước được thế trận. Thật không lạ khi người đời lại nói “Chưa từng gặp người của Tiêu Dao, chỉ từng nghe chuyện Tiêu Dao”.

  Câu chuyện TLBB không chỉ về các môn phái, bởi theo cách xây dựng nhân vật theo cá nhân thì việc tạo ra cốt truyện riêng cho mình là điều hoàn toàn có thể.

  Giang hồ muôn vẻ
  Người chơi sẽ bớt cô độc hơn trong lúc “cày bừa” bởi sự trợ giúp đắc lực của Trân thú, để sở hữu những loài quý hiếm này người chơi có thể tự bắt hoặc làm các nhiệm vụ. Với chủng loài khá đa dạng từ thỏ con, tiểu miêu, tiểu cẩu dễ thương cho đến loài nghe tên đã “sợ” như long xà. Việc thu phục đã khó mà việc nuôi dưỡng còn khó hơn, nếu đã từng nuôi thú ảo thì bạn sẽ biết! Nào là cho ăn, rồi huấn luyện chiến đấu tuỳ theo tính cách; lại còn chuyện chúng có thể sinh sản khi tìm được “bạn đời”, rồi sinh con... ôi thôi thôi!

  Tuy không thuộc hệ thống thú nuôi, nhưng thú cưỡi cũng đóng góp khá quan trọng giúp game thủ tăng tốc di chuyển cũng như “ra oai”. Với hai điểm mốc là cấp 40 và 60, thú cưỡi sẽ có hình dáng cũng như tốc độ di chuyển khác nhau. Mỗi môn phái sẽ có các loại thú cưỡi đặc trưng như Thiếu Lâm thì có Hổ (40) và Bạch Hổ (60); Nga My thì có Thanh Phụng (40) và Hồng Bạch Phụng (60)...

  Nếu muốn yên bề gia thất, bạn phải kết bái Kim Lan. Cũng không hề đơn giản tí nào đâu! Bạn và “người trong mộng” hoàn toàn có thể tổ chức một lễ cưới không khác gì trong phim với người chủ hôn là Nguyệt Lão (NPC ở Lạc Dương). Đặc biệt, thiệp mời sẽ được bán với nhiều giá khác nhau, thiệp có giá trị càng cao cơ hội nhận được quà, tiền thuởng càng cao. Sau khi bái đường thành thân, đôi uyên ương sẽ được tuần du khắp thành Lạc Dương để nhận lời chúc tụng từ bá quan văn võ trong những tràng pháo hoa muôn màu.

  Bang hội cũng là một trong những tính năng không thể thiếu trong việc tập hợp các cao thủ cùng chung chí hướng, quyết tâm. Mỗi bang hội sẽ có quyền lựa chọn hướng phát triển riêng như công nghiệp, nông nghiệp, khoa học...

  Đánh giá chung
  Tuy không phải là ý tưởng mới lạ nhưng TLBB đã “ra đòn” khá đẹp khi biết rõ tâm lý “giang hồ nghĩa hiệp” của người chơi tại Việt Nam và chọn thời điểm “vàng” ra mắt vào dịp hè. Hình ảnh tốt, hệ thống nhiệm vụ vượt trội, game đã tạo được nhiều “hit” lớn trong giới game thủ ngay trước khi close beta. Đặc biệt, với những người yêu thích TLBB thì đây là cơ hội tốt để “hạ sơn hành đạo” và thi thố những tuyệt kỹ công phu.

  SU SU
   

  ID: G0707_32