• Thứ Sáu, 17/08/2007 09:27 (GMT+7)

  Naruto: Ultimate Ninja 2 – Ninja nhí siêu đẳng

  Naruto: Ultimate Ninja 2 vẫn vui tươi, đơn giản nhưng được bổ sung hàng loạt điểm mới, đặc biệt là phần chơi The Ultimate Road sẽ là lựa chọn sáng giá cho game thủ “nhí”, đặc biệt là fan của loạt phim Naruto...

  Naruto: Ultimate Ninja 2 vẫn vui tươi, đơn giản nhưng được bổ sung hàng loạt điểm mới, đặc biệt phần chơi The Ultimate Road sẽ là lựa chọn sáng giá cho game thủ “nhí”, đặc biệt là fan của loạt phim Naruto.

  Không có nhiều khác biệt so với phiên bản năm ngoái không có nghĩa là Naruto: Ultimate Ninja 2 (NUN2) mất đi sự vui nhộn và hào hứng. Trò chơi song đấu thú vị này vẫn cuốn hút những game thủ nhỏ tuổi và ham mê bộ phim Naruto bằng phong cách hành động đơn giản nhưng hiệu quả…

  Đơn thương độc mã

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  CyberConnect2

   

   

   

  Phát hành:

   

  Namco Bandai Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  12/6/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Đối kháng

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2

   
     

  Ưu:

   

  • Mục chơi The Ultimate Road hấp dẫn
  • Các tuyệt chiêu ninjutsu đơn giản và hiệu quả
  • Số lượng nhân vật lớn, AI được cải thiện

   
     

  Khuyết:

   

  • Thiết kế nhân vật không cân bằng.
  • Một số nhiệm vụ phụ quá khó.

   

  Nếu đã từng thưởng thức phiên bản đầu của Ultimate Ninja vào năm ngoái, bạn sẽ dễ dàng nhận ra điểm khác biệt lớn nhất của NUN2 là mục chơi đơn The Ultimate Road (TUR). Thay vì chọn từng nhân vật và đi cốt truyện riêng, TUR được thiết kế như một phần chơi đơn đúng nghĩa, bám sát nội dung của bộ phim hoạt hình Naruto. Câu chuyện của phần chơi này bắt đầu khi Naruto và nhóm bạn ninja làng Lá (Hidden Leaf Village) bước vào kì thi trung đẳng đầy cam go nhằm chọn ra những ninja nhí ưu tú nhất để gia nhập hàng ngũ Chunin. Mặc dù mở đầu bằng nhân vật Naruto, bạn sẽ có cơ hội chuyển qua tất cả các nhân vật khác tùy theo cốt truyện. Phần chơi này thực chất là tái hiện toàn bộ diễn biến trong bộ phim anime, chỉ khác là bạn sẽ trực tiếp tham gia chiến đấu.

  Ultimate Road có tất cả 4 chương, hai chương đầu nói về cốt truyện chính, hai chương cuối là một bản ngoại truyện về Kakashi Hatake, người thầy đáng kính của nhóm bạn Naruto. Những cuộc chiến trong phần chơi The Ultimate Road không chỉ yêu cầu bạn chiến thắng, mà còn bó buộc một số điều kiện giống như trong phim. Ví dụ, cuộc chiến giữa Hokage và Orochimaru, bạn phải kết liễu đối phương bằng tuyệt chiêu cuối vô hiệu hóa hai cánh tay của hắn; hoặc trận giữa Sasuke và Temari, bạn phải thắng nữ ninja này trong vòng 60 giây đúng như trong cốt truyện anime.

  Mặc dù đi theo cốt truyện, TUR vẫn có những phân đoạn riêng không bó buộc theo kịch bản. Bạn sẽ điều khiển Naruto đi khắp làng Lá để nhận và thực hiện nhiệm vụ từ các NPC. Trên bản đồ luôn hiển thị những nhiệm vụ này bên cạnh những nhiệm vụ chính (Scenarios) để dễ phân biệt. Những nhiệm vụ phụ thực ra là những minigame khá thú vị và hài hước, chỉ yêu cầu bạn nhanh tay lẹ mắt cộng với một chút khéo léo. Những thử thách này bao gồm tìm vật dụng bị mất, cuộc thi hít đất với Rock Lee, thi chạy bằng hai tay với thầy Might Guy hoặc bắt chước động tác ra đòn của ninja sử dụng bóng tối Shikamaru. Bạn chỉ cần ghi nhớ thứ tự các nút bấm hiện ra trên màn hình và lặp lại, hoặc cố gắng bấm nút nhanh hơn đối phương. Phần thưởng sau các nhiệm vụ này là Ryo, một loại “tiền” trong game dùng để mở khóa các vật phẩm lạ, bài hát, đoạn phim và mô hình nhân vật. Sau khi hoàn tất 4 chương của The Ultimate Road, bạn sẽ mở khóa thêm những nhiệm vụ dạng này, nhưng độ khó sẽ tăng lên rất nhiều khi phải trực tiếp chiến đấu với nhân vật kèm theo những điều kiện chiến thắng rất khắt khe: hạn định thời gian, không sử dụng “chakra” (ma thuật), với 30% máu, đối phương tự hồi phục… Tuy nhiên, TUR cho bạn một lợi thế nhất định là khả năng nâng cấp nhân vật sau khi mở khóa ở 6 yếu tố: tốc độ, tấn công, phòng thủ, năng lượng “chakra”, thể lực và sử dụng công cụ ninja thông qua điểm kinh nghiệm sau mỗi trận chiến. Mặc dù phần chơi TUR khá ngắn, nhưng nhờ thực hiện các nhiệm vụ phụ mà bạn sẽ kiếm được nhiều điểm kinh nghiệm hơn. Ngoài phần chơi đơn, những nhân vật đã được tinh chỉnh có thể sử dụng trong mode song đấu (Duel).

  Thượng đài song đấu
  Nếu ở phiên bản 1, bạn chỉ có chừng 15 nhân vật để lựa chọn thì ở NUN2 có đến 32, một số có sẵn và một số phải mở khóa trong phần chơi The Ultimate Road. Những nhân vật mới bao gồm người anh không đội trời chung của Sasuke, Itachi Uchiha cùng tên đồng môn Kisame Hoshigaki, Orochimaru (đã bị liệt hai tay) và đệ tử Kabuto. Về phía nhân vật chính diện có sự xuất hiện của Hokage đời thứ 3, Jiraiya, Tsunade, Might Guy cùng những người bạn của nhóm Naruto như Tenten, Choji, Ino, Kiba và Shino… Một số nhân vật đặc biệt như Naruto, Hinata, Orochimaru, Kakashi lại có thêm những phiên bản khác tùy vào những biến cố xảy ra cho họ ở phần chơi Ultimate Road. Giống như bản trước, các nhân vật trong NUN2 không được thiết kế cân bằng, một số tỏ ra khá mạnh mẽ và nhanh, trong khi số còn lại khá yếu. Những ninja mạnh như Naruto, Orochimaru, Itachi, Sasuke, Kakashi, Jiraiya, Guy, Rock Lee thường có ưu thế hơn những ninja “phụ” như Sakura, Tenten, Ino, Kiba… Điều này có lẽ do ảnh hưởng từ bộ phim anime, các nhân vật phụ do không quá nổi bật nên thiếu các tuyệt chiêu mạnh - dường như là khuyết điểm bất khả kháng của game song đấu dựa theo anime như Naruto hay Dragon Ball.

  Cơ cấu ra đòn của NUN2 khá giống bản 1, với hai kiểu tuyệt chiêu thường và tuyệt chiêu ninjutsu. Tuyệt chiêu ninjutsu có tất cả 3 nấc phụ thuộc vào năng lượng “chakra” mà bạn đang có. Khi xuất chiêu, một đoạn hoạt cảnh sẽ diễn ra và bạn phải bấm một dãy nút theo thứ tự trên màn hình để đạt mức sát thương cao nhất. Trong một số tình huống, dãy nút được thay bằng khả năng bấm nhanh hoặc xoay vòng thanh analog. Vì các tuyệt chiêu này khá mạnh, nếu lợi dụng đối phương sơ hở và ra đòn, bạn có thể kết thúc trận đấu chỉ qua hai lần ra đòn ninjutsu. Các tuyệt chiêu còn lại được thực hiện khá dễ dàng vì chỉ xoay quanh hai, ba nút. Tuy nhiên, việc thực hiện tuyệt chiêu của các nhân vật đều giống nhau, chỉ khác ở chỗ thi triển ra bên ngoài. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần “luyện” một nhân vật thì sẽ rành rẽ toàn bộ các tuyệt chiêu của những nhân vật còn lại. Đây có thể xem là ưu điểm đối với game đối kháng hướng đến các game thủ nhỏ tuổi ưa thích sự đơn giản, nhưng cũng là khuyết điểm nếu bạn muốn chút gì đó phức tạp trong cách ra đòn.

  Về mặt điều khiển, NUN2 cũng không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm, ngoại trừ các khả năng mới là tự hồi “chakra” hoặc máu trong cuộc chiến và vật từ trên không. Hai khả năng bổ sung này xem ra khá thích hợp cho phiên bản mới, vì độ khó của NUN2 cao hơn rất nhiều. Các đối thủ AI sẽ thường xuyên đỡ đòn, ra tuyệt chiêu, biến hình và không “ngu” để bạn thực hiện một “combo” hoàn hảo. Họ luôn biết tận dụng ưu thế của môi trường, tìm kiếm các vật dụng có sẵn và cả “câu giờ” khi có điều kiện. Một số điều kiện kèm theo như thời gian, năng lượng “chakra” giới hạn... cũng khiến độ thử thách của trò chơi tăng cao. Điều này quả là một cải tiến khá hợp lý vì giúp kéo dài “tuổi thọ” của trò chơi, mặt khác cũng góp phần phân loại “đẳng cấp” của game thủ.

  Lời kết
  Naruto: Ultimate Ninja 2 vẫn giữ được chất vui tươi, đơn giản của phiên bản đầu cộng thêm hàng loạt những bổ sung như nhân vật mới, thao tác ra đòn, các màn chơi mới và đặc biệt là phần chơi The Ultimate Road. Dù mắc một số khuyết điểm, trò chơi vẫn là một lựa chọn sáng giá cho game thủ nhỏ tuổi, đặc biệt là fan của loạt phim Naruto.

  Cẩm Tú
   

  ID: G0708_31