• Thứ Năm, 08/11/2007 11:03 (GMT+7)

  CONAN – Chiến binh cuồng nộ

  Conan the Barbarian, Chiến Binh Cuồng Nộ, người dũng sĩ mà đối thủ chỉ dám thì thầm cái tên trong sự sợ hãi, một lần nữa bước vào một cuộc chinh chiến mới qua game hành động cùng tên do Nihilistic Software và THQ phối hợp sản xuất. Là một chiến binh bước ra từ...


  Các pha hành động đã tay. Các chiêu thức liên hoàn đẹp mắt. Đó là những nét hấp dẫn của Connan và là duy nhất của Game này

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Nihilistic Software

   

   

   

  Phát hành:

   

  THQ

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  28/09/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  Xbox360

   
     

  Ưu:

   

  • Các chiêu thức đẹp mắt và đã tay.
  • Các trận đánh trùm đa dạng và khá hấp dẫn.

   
     

  Khuyết:

   

  • Đồ họa và âm thanh chưa thật sự tương xứng với hệ máy next-gen.
  • Phần cốt truyện và giải đố còn đơn giản.

   
     

  Dung lượng:

   

  1 DVD

   

  Conan the Barbarian, Chiến Binh Cuồng Nộ, người dũng sĩ mà đối thủ chỉ dám thì thầm cái tên trong sự sợ hãi, một lần nữa bước vào một cuộc chinh chiến mới qua game hành động cùng tên do Nihilistic Software và THQ phối hợp sản xuất. Là một chiến binh bước ra từ các câu chuyện thần thoại của tác giả Robert E. Howard, với lòng dũng cảm và sức mạnh vô song, một mình Conan cũng đủ gieo rắc kinh hoàng cho đối thủ trên khắp chiến trường. Lần này chàng dũng sĩ đang trên đường truy tìm các mảnh thất lạc của bộ áo giáp thần kỳ mang lại những khả năng phi phàm cho người mặc nó. Trong chuyến hành trình này, có biết bao đối thủ đang chờ đón anh, nhất là một kẻ vô cùng tham lam và độc ác nhưng lại có những quyền năng to lớn, đang âm mưu thôn tính cả thế giới. Những trận chiến ác liệt đang chờ đón bạn phía trước.

  Đánh đã tay
  Xét về cách chơi, Conan cho ta một cảm giác quen thuộc khi lựa chọn lối chơi hành động “hack and slash” với nhịp điệu game khá nhanh và chủ yếu phô diễn những đòn đánh đẹp mắt mà tượng đài God of War đã thể hiện rất thành công. Conan đã hoàn thành tốt phần việc này, nhưng xét về tổng quan game vẫn chưa thể đạt được đến mức độ chinh phục người chơi như bậc tiền bối nói trên.

  Các nhà phát triển Conan ưu tiên hàng đầu cho việc xây dựng trong game một hệ thống chiêu thức liên hoàn đầy uy lực và kết thúc bởi một đòn chí mạng đẹp mắt, mang đậm chất điện ảnh đã từng xuất hiện trong siêu phẩm hành động “300” của đạo diễn Zack Snyder. Dựa vào thứ vũ khí bạn đang cầm như: đơn kiếm, song kiếmhay các vũ khí dài cầm bằng hai tay mà các chiêu thức sẽ thay đổi khác nhau, tăng thêm sự đa dạng của các đòn đánh. Khi mới bắt đầu trò chơi, bạn chỉ có một số chiêu thức cơ bản như nút “X” để thực hiện một đòn nhẹ, nút “Y” thực hiện đòn đánh mạnh và “B” thực hiện các đòn nắm vật. Nhưng khi tiêu diệt đối thủ hoặc mở các rương chứa dọc đường đi, bạn sẽ nhận được các “red rune” dùng để đổi các chiêu thức mới khi thu thập đủ số. Có rất nhiều chiêu thức đẹp mắt khác nhau bạn có thể mở ra được và hầu hết đều rất hữu dụng. Đặc biệt, khi bước vào những chặng sau của trò chơi, khi đối thủ xuất hiện đông và mạnh hơn.

  Nếu bạn thi triển thành công các chuỗi đòn liên hoàn, thì thanh chỉ mức độ cuồng nộ của nhân vật sẽ tăng dần lên và khi đạt mức tối đa thì nhân vật của bạn sẽ chuyển sang chế độ cuồng nộ, khi đó sức mạnh các đòn đánh sẽ tăng lên nhiều lần. Bạn có thể duy trì được thời gian ở trong chế độ cuồng nộ này càng lâu sẽ càng đem lại lợi thế không nhỏ cho bạn trong các trận chiến. Ngoài ra, khi đã thu thập được các mảnh thất lạc của bộ giáp, Conan sẽ có thêm những phép thuật mới khá hiệu quả như đông cứng cả đám đông và lúc này bạn có thể ung dung “xơi tái” từng tên một. Nhờ tính tương tác cao nên hầu hết mọi vật thể trong game đều có thể trở thành vũ khí nếu bạn biết tận dụng tốt. Bạn có thể nhặt các hòn đá hoặc các rương chứa đồ lớn để ném vào đối thủ tạo thành các đòn sát thương rất lớn, hoặc bạn sử dụng đuốc để đốt cháy các lều, thuyền chiến đối phương hoặc sử dụng chúng như một món vũ khí thông thường. Mặt khác, bạn có thể tận dụng triệt để các vũ khí từ các đối thủ thay thế cho vũ khí mặc định ban đầu là kiếm.

  Các trận đánh trùm cũng là những trường đoạn khó quên trong Conan. Bạn không thể đơn giản tấn công theo kiểu thông thường mà phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi con trùm sẽ có một chiến thuật đánh khác nhau đòi hỏi người chơi tự khám phá để làm đa dạng lối chơi của mình. Chịu ảnh hưởng từ các loạt game Shenmue, God of War, nên trong Conan bạn thường xuyên bắt gặp các QTE (Quick Time Event) xuất hiện trong các trận đấu trùm. Các QTE đòi hỏi người chơi phải thao tác đúng thời điểm các phím bấm để có thể kết liễu con trùm.

  Do đã dồn hết “tinh hoa” vào phần hành động nên cốt truyện game được xây dựng khá đơn giản.Nó chỉ đơn thuần đóng vai trò dẫn dắt người chơi qua các màn khác nhau và làm nền cho các pha hành động đẹp mắt. Phần tìm đường cũng không làm bạn vất vả chút nào khi các màn chơi đều được xây dựng theo kiểu tuyến tính. Trong khi đó, việc giải quyết các câu đố tương đối ít chỉ gồm có một số cơ quan, chướng ngại mà bạn có thể dễ dàng vượt qua.

  ...nghe nhìn chưa thật đã
  Mặc dù được phát triển trên nền next-gen là Xbox 360 nhưng hình ảnh và âm thanh trong Conan chưa thật sự tương xứng với sức mạnh hệ máy này. Phần đồ hoạ của game mặc dù không bị xếp vào hàng tệ, nhưng chưa đạt đến ngưỡng khiến mọi người phải trầm trồ. Phông nền của game được thực hiện khá giả tạo và không có nhiều cảnh hùng vĩ. Dù nhà sản xuất đã mạnh dạn sử dụng engine của game để tạo nên các đoạn phim cắt cảnh, nhưng hiệu quả lại không được như họ mong đợi. Người chơi không khỏi tiếc nuối nhớ đến những đoạn phim cắt cảnh theo kiểu CG (Computer Graphics) tuyệt đẹp ở những game khác khi phải chứng kiến những đoạn phim không được đầu tư đúng mức trong Conan. Khâu âm thanh cũng đem lại cho ta cảm giác nhàn nhạt khi nhạc nền không thật sự nổi bật, khó lòng lôi cuốn được người chơi. Ngay cả phần lồng tiếng cho nhân vật Conan và các NPC khác cũng có vẻ thiếu sinh khí. Có thể nói phần nghe - nhìn trong Conan chỉ đạt được mức trung bình.

  Lời kết
  Nhìn chung, tuy chưa đạt đến mức độ tuyệt phẩm mà chỉ dừng lại ở mức khá nhưng Conan vẫn có thể thu hút người chơi bởi những pha hành động rất riêng của mình. Những người yêu thích thể loại “hack and slash” có thêm một cái tên trong bộ sưu tập của mình. Với khoảng 10 giờ chiến đấu thật “đã tay”, Conan có thể là một lựa chọn tốt để bạn xả “stress” sau một ngày làm việc căng thẳng.

  Mạnh Cường

  ID: G0711_40