• Thứ Tư, 16/01/2008 16:27 (GMT+7)

  Overlord: Raising Hell – Địa ngục trỗi dậy

  Vào mùa hè vừa qua, game thủ trên hệ máy PC và Xbox 360 đã được vào vai một Quỷ vương trong hành trình tìm lại quyền lực của mình với Overlord. Game mang đến một lối chơi nhập vai hành động khá thú vị, cùng với yếu tố thiện ác vui nhộn khiến người chơi cười ra nước mắt. Và đến cuối năm, các fan của Quỷ vương có dịp...

  Tiếp tục vai diễn một Quỷ vương, Overlord: Raising Hell mang đến cho người chơi những giây phút giải trí với nhiều tình tiết vô cùng hài hước...

  Vào mùa hè vừa qua, game thủ trên hệ máy PC và Xbox 360 đã được vào vai một Quỷ vương trong hành trình tìm lại quyền lực của mình với Overlord. Game mang đến một lối chơi nhập vai hành động khá thú vị, cùng với yếu tố thiện ác vui nhộn khiến người chơi cười ra nước mắt. Và đến cuối năm, các fan của Quỷ vương có dịp gặp lại nhân vật ưa thích của mình trong cuộc phiêu lưu mới: Raising Hell.

  Quỷ vương xuất binh

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  f.e.a.r perseus mandate

   

   

   

  Phát triển:

   

  Triumph Studio

   

   

   

  Phát hành:

   

  Codemasters

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  14/11/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Nhập Vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  CPU P4 2,4GHz; RAM 1024MB; VGA 128MB Geforce 6600; HDD 5GB Windows XP/2000

   
     

  ưu:

   

  - Hài hước, vui nhộn
  - Màn chơi mới khá hấp dẫn

   
     

  Khuyết:

   

  - Vẫn chưa có bản đồ cho các vùng đất

   
     

  Dung lượng:

   

  1 DVD

   

  Được phát hành dưới dạng bổ sung nội dung nên Raising Hell không hề thay đổi kịch tính của Overlord. Bởi thế, hầu hết những yếu tố vốn có của trò chơi vẫn được giữ nguyên. Bạn vẫn vào vai Quỷ vương – Overlord cư ngụ ở tháp Tower Heart, điều khiển đám yêu tinh “xanh xanh đỏ đỏ” thực hiện công cuộc kiến thiết lãnh địa của mình. Bên cạnh Quỷ vương là vị công nương xinh đẹp, đã “cưa” được từ lúc trước, cùng với quân sư yêu tinh già Gnarl và mười cô hầu bị bắt về từ hồi Quỷ vương mới tập tành... xưng đế.

  Kẻ vắng bóng duy nhất trong tháp là tên hề pha trò, vì hắn đã đầu quân cho đối thủ. Dù vậy, tính hài hước trong Raising Hell vẫn không hề suy giảm với nhiều tình huống gây cười và đậm chất châm biếm hơn phiên bản trước.

  Bản mở rộng bắt đầu khi Quỷ vương tiêu diệt tên pháp sư, cựu Quỷ vương, để giành đế vị. Sau đó, quân sư Gnarl tâu rằng ở năm vùng đất do Quỷ vương cai quản bỗng nhiên xuất hiện những thế lực đe dọa. Và để trừng trị những kẻ ương ngạnh dám ngang nhiên xâm chiếm lãnh địa của mình, dĩ nhiên, Quỷ vương phải thân chinh xuất binh.

  Sự trỗi dậy của hài hước
  Quá trình kiểm tra dẫn người chơi vào nhiều tình huống khá buồn cười. Thế lực đen tối được tạo dựng thành những hình ảnh mỹ miều về cánh cổng lên thiên đường, khiến dân chúng trong vùng tưởng bở liền lao vào, mong thoát khỏi sự cai trị của Quỷ vương. Ai ngờ đâu tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, cánh cổng thiên đường chỉ là bức ảnh bình phong, phía sau đó là cả địa ngục rực cháy. Raising Hell nhấn mạnh tình tiết này bằng cách thể hiện khá buồn cười: một anh nông dân với bước chân nhún nhảy, hai tay vẫy vẫy như đang bay, bỗng nhiên va phải “cánh cổng thiên đường” và cả cánh cổng, thực chất là bức tranh, đổ ụp xuống nên vỡ mộng với vẻ mặt méo xệch đến ngộ.

  Những cảnh vui nhộn vẫn chưa dừng ở đó, khi ngay cả tên trùm xấu xa nhất của Raising Hell là thần chết, cũng không có gì đáng sợ cả trong dáng vẻ gảy lưỡi hái như đang chơi đàn guitar, hay cảnh đám lính ở thế giới ngầm thư giãn bằng... chơi golf.

  Góp phần làm tăng sự hài hước chính là khâu lồng tiếng và lời thoại. Dạo quanh địa ngục, bạn sẽ bắt gặp những anh nông dân với giọng điệu van xin nghe có vẻ thảm thiết nhưng lời nói thì đến buồn cười: “thực ra thì em xuống đây để tránh mặt sếp, nhưng sếp cứu em với, ở đây khổ quá” hay “sếp ơi cứu em, bọn nó sắp nhét táo vào miệng biến em thành lợn quay”.

  Thêm nhiều thử thách
  Tất nhiên Raising Hell không chỉ có những tình tiết gây cười mà game còn thêm vào những thử thách mới. Đám quái vật trong game cũng đã được bổ sung, từ đám người xương cho đến yêu quái bí ngô. Chưa kể, đám cừu hiền lành thường bị bạn thịt để lấy điểm nay sẽ phát nổ nếu bị dính nhiều đòn.

  Các câu đố cũng đa dạng, đòi hỏi tư duy nhiều hơn. Ngoài những câu đố mở đường như xưa, game sẽ yêu cầu bạn phải nhanh tay, nhanh mắt và biết phán đoán. Ví dụ, trong một số tình huống, bạn phải tính đường đi của tên trùm để đón đầu. Tiếp đến, việc tiêu diệt các con trùm trước đây tuy có đòi hỏi chút động não (thực chất, bạn chỉ cần có nhiều đệ tử, rồi “lấy thịt đè người” thế nào cũng thắng), thì trong Raising Hell, nếu không sử dụng mưu mẹo, bạn khó diệt được chúng. Những thử thách này góp phần tăng tính thú vị cho trò chơi vốn phụ thuộc nhiều vào việc điều khiển đám đệ tử.

  Ngoài đám quái vật từ thế giới ngầm, bạn còn được thử sức với mức chơi mới khó hơn mang tên Legends. Đáng tiếc là không thể chuyển mức này ngay với file save cũ nên phải chơi lại game từ đầu (dù có thể chơi Raising Hell với file save cũ do game tự động tìm trong ổ cứng).

  Còn nếu đã chán cảnh làm Quỷ vương đi bắt nạt đám dân lành, bạn có thể “đổi mới” bằng cách chuyển sang chinh phạt... bạn bè qua chế độ chơi chia đôi màn hình. Đây chính là một trong những tính năng được nhà sản xuất cung cấp như một bản vá (patch) miễn phí. Phần này cho phép chơi hai người, với điều kiện người chơi thứ nhất sử dụng chuột và bàn phím, người còn lại sử dụng gamepad. Đi kèm theo đó là 7 bản đồ mới dành cho mục chơi mạng.

  Cái gai còn vướng
  Mặc dù đã bổ sung nội dung mới, nhưng game lại không khắc phục một số vấn đề đã tồn tại từ phiên bản trước. Dễ thấy nhất, chính là các vùng đất vẫn chưa có bản đồ. Hẳn bạn đã nhiều lần lạc lối trong những khu vực rộng lớn của Overlord ở phiên bản trước, với Raising Hell, bạn sẽ phải tiếp tục miệt mài tìm kiếm các cánh cổng dẫn vào địa ngục Abyss (trừ vùng đất đầu tiên là khá dễ tìm). Điều này dẫn đến những giây phút khá buồn tẻ, khi bạn buộc phải lang thang trong những vùng đất hoang vắng do quái vật đa phần đã bị diệt hết từ phiên bản trước.

  Cũng do chỉ thêm thắt nội dung nên phần đồ họa và âm thanh của Raising Hell không có cải tiến gì. Game vẫn sử dụng cách dựng hình đậm chất hoạt hình với tông màu tươi sáng. Các khu vực thuộc vùng địa ngục được thiên về các màu đậm, nóng của lửa và nham thạch nhưng vẫn giữ được nét nhẹ nhàng. Khung cảnh của thế giới ngầm cũng khá đa dạng: ngoài những dòng sông nham thạch hay những con đường gồ ghề, đây đó là những cánh đồng vàng óng hay những ngôi nhà nho nhỏ...

  Yên tâm làm... Quỷ vương
  Nhìn chung, Overlord: Raising Hell là bản bổ sung nhẹ nhàng cho những người hâm mộ; không phát hành riêng như một bản mở rộng mà kèm với phiên bản gốc. Vì thế nó còn hợp với cả những ai lần đầu tiếp xúc với Overlord. Bổ sung thêm màn chơi, quái vật, độ khó cũng như nêm đậm gia vị hài hước, trò chơi tiếp tục cho bạn những giây phút thú vị.

  Vân Anh
   

  ID: G0801_20