• Thứ Tư, 16/01/2008 17:08 (GMT+7)

  Anacapri: The Dream – Giấc mơ thiên đường

  Cảnh quang đẹp tại đảo Capri đã một lần nữa khiến chúng ta phải quay trở lại phiêu lưu, với cốt truyện mới, những địa danh đẹp mới.Ở phiên bản đầu tiên A Quiet Weekend in Capri, bạn đã thấy vẻ đẹp của hòn đảo Capri được mô tả bằng những bức ảnh chụp thật. Và phần tiếp theo Anacapri: The Dream tiếp tục...

  Cảnh quan đẹp tại đảo Capri đã một lần nữa khiến chúng ta phải quay trở lại phiêu lưu, với cốt truyện mới...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Anacapri: The Dream

   

   

   

  Phát triển:

   

  Got Game Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  S&G Software

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  23/10/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Hành Động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 1GHz; RAM 256MB; VGA 64MB; HDD 7GB; Windows XP

   
     

  ưu:

   

  - Hài hước, vui nhộn
  - Màn chơi mới khá hấp dẫn

   
     

  Khuyết:

   

  - Vẫn chưa có bản đồ cho các vùng đất

   
     

  Dung lượng:

   

  2 DVD

   

  Ở phiên bản đầu tiên A Quiet Weekend in Capri, bạn đã thấy vẻ đẹp của hòn đảo Capri được mô tả bằng những bức ảnh chụp thật. Và phần tiếp theo Anacapri: The Dream tiếp tục sử dụng những bức ảnh về phần còn lại của Capri. Bạn sẽ tiếp tục khám phá sự đa dạng của thực vật, cây cối, mức độ hư hại trong tòa lâu đài, vườn và cả những nơi như Blue Grottos và Green Grottos.

  Cốt truyện và nhân vật mới
  Câu chuyện mở đầu với 1 trong 2 người: Nico - một điều tra viên nổi tiếng với những kiến thức tinh thông về văn minh cổ đại, hay tiến sĩ Fredi, nhà khoa học đang nghiên cứu sự liên quan giữa những giấc mơ và tâm trạng của con người. Bạn sẽ trải qua hầu hết thời gian để khám phá sự lung linh huyền ảo trên những con đường mòn, đồng thời tìm những manh mối để tiếp tục tiến trình trong game.

  Vẻ đẹp trên hòn đảo không thể ngắm nhìn hết ngay từ đầu. Không giống như A Quiet Weekend in Capri, bạn không thể đi tới mọi nơi bằng đôi chân của bạn, bạn sẽ phải đi xe buýt trong các khu vực mặc định cho phép trước khi bạn “mở khóa” các địa điểm mới. Để có thể sử dụng xe buýt trong quá trình di chuyển, bạn phải có tiền mua vé. Sau khi đi thăm các địa danh đó, lúc này bạn đã có thể lựa chọn lại vị trí đó bằng cách dùng lại vé hay mở bản đồ và đi thẳng tới nơi đó. Bên cạnh xe buýt, bạn cũng có thể đi tàu hoặc sử dụng cáp treo.

  Bên cạnh đó, bạn còn gặp gỡ với nhiều nhân vật trong game - những sinh vật chỉ có trong tưởng tượng, truyền thuyết, xuất hiện và nói chuyện với bạn. Một trong những nội dung được phát triển cốt truyện của game liên quan tới việc tìm ra khoáng sản Opxidian có trong đá vỏ chai, nó có thể trao tặng những quyền lực vô hạn cho ai sử hữu nó, tuy nhiên nó cũng mang lại những điều bất hạnh khác. Đa số người bạn gặp trong game đều thân thiết, và bạn sẽ phải quyết định ai có thể tin tưởng được.

  Câu đố cực hay
  Có khá nhiều câu đố với sự đa dạng và đặc trưng riêng trong Anacapri: The Dream. Một trong số câu đố đó yêu cầu bạn phải chạy đi chạy lại thiết lập thế nào đó để chiếc máy gọi xe buýt hay máy bán vé xe buýt tự động hoạt động trở lại. Game bắt buộc bạn phải làm việc này vì trước khi bạn có thể sử dụng xe buýt đi lại, khu vực bạn có thể đi lại rất hẹp do bị giới hạn.

  Rất nhiều câu đố đòi hỏi bạn phải có những hành động nhanh. Các vật dụng sẽ không xuất hiện hay có khả năng sử dụng cho đến khi bạn nói chuyện với ai đó, hay đi vào khu vực phù hợp, đồng thời kiểm tra đúng trình tự, thì mới có thể kích hoạt tính năng của chúng. Các vật thể khi được phát hiện sẽ phát sáng gây sự chú ý đối với bạn, bởi sẽ rất khó xác định chúng ở đâu trong một môi trường rộng lớn và đầy những vật thể khác. Việc điều chỉnh đi lại thế nào, đến đâu, sử dụng các món đồ cũng là một thách thức không nhỏ đối với người chơi.

  Độ khó của các câu đố cũng từng bước tăng cao. Thường có những câu đố đòi hỏi bạn phải có năng khiếu nghệ thuật hay có trí nhớ tốt, rồi đưa ra điều kiện bạn phải giành chiến thắng trong trò chơi bài - Scopa, cho đến chuyện ngồi ráp lại một bức tranh bị xé nát. Hầu hết các câu đố đều yêu cầu bạn phải quan sát cẩn thận từng chi tiết trước khi giải quyết vấn đề. Này nhé, để làm ra Limoncello, câu đố yêu cầu bạn phải nhớ ra nơi bạn đã nhìn thấy công thức, thành phần pha chế, tìm cách học và làm ra nó. Thật may mắn là không có câu đố nào giới hạn thời gian thực hiện, nên bạn hãy yên tâm từ từ mà... tìm hiểu kỹ.

  Chuyến du lịch ảo
  Với lối chơi chỉ - trỏ đơn giản, bạn cần mất chút thời gian làm quen với việc di chuyển trong Anacapri: The Dream bởi vì các thao tác này khá dễ, không như các game phiêu lưu khác. Nhưng về cơ bản vẫn giống các game khác khi cần sử dụng chuột để di chuyển giữa các cảnh. Trong khi chơi game, các cuộc hội thoại với người (hay động vật) đều được thể hiện qua chữ. Bản đồ giúp bạn có thể di chuyển tức thời nơi bạn đã từng thăm, những nơi xuất hiện trên bản đồ.

  Giống với A Quiet Weekend in Capri, Anacapri: The Dream thực sự là một chuyến du lịch ảo (trong kiểu chơi khám phá – Exploration Mode) dành cho những ai muốn được tìm hiểu trước khi bắt đầu game phiêu lưu, hay những ai không muốn chơi game phiêu lưu mà chỉ đơn gian là để ngắm cảnh, thăm quan thuần túy. Trong chuyến đi, bạn sẽ đi khắp nơi, cùng một giọng nữ hướng dẫn viên du lịch giới thiệu những quang cảnh bạn đang thấy. Chức năng này có thể tắt, bật tùy biến. Âm nhạc sẽ bắt đầu tại những địa điểm chơi chính như Red Beard’s Castle, Palazza a Mare, Walkway of the Forts, Villa San Michele, Marian Piccola và Grotto of Ferns (Grotta delle Felci). Đặc biệt nhất là Walkway of the Forts - một địa danh cực kỳ lãng mạn với con đường độc đạo trải dài theo những vườn hoa dại, mang đặc trưng Capri.

  Có một vài nơi bạn không thể đi trong chuyến du lịch ảo này mà chỉ có thể thấy khi bạn chơi game. Chẳng hạn phần tầng dưới của pháo đài đã có tường bao quanh và không thể lên đó được. Thực ra những nơi mà bạn không thể đi trong game vốn không có thật trong thế giới thực. Các phương tiện như buýt, thuyền cũng không thể sử dụng, nhưng bạn có thể đi cáp treo.

  Cảnh đẹp, âm thanh tốt
  Hình ảnh trong Anacapri: The Dream chủ yếu dựa vào những bức ảnh và hầu hết đều là những quang cảnh đẹp đẽ của Capri. Có 3 độ phân giải cho bạn lựa chọn: 1024x768, 1280x800 hay 1440x900. Trong đó có những bức ảnh chụp toàn cảnh rộng lớn hiển thị trên màn hình của bạn. Đôi lúc bạn cần di chuyển sang bên trái hoặc bên phải bức ảnh để có thể ngắm nhìn hết mọi thứ. Hoặc chọn đúp chuột để trượt theo tốc độ mà bạn có đủ thời gian ung dung kiểm tra mọi thứ trên màn hình.

  Việc sử dụng những ảnh có màn hình rộng thường được tìm thấy ở những nơi có khung cảnh nhìn xa, thể hiện sự ấn tượng, giống như việc tìm kiếm hướng ra phía biển, nhìn từ trên đỉnh núi. Ví dụ những bức ảnh thể hiện dãy núi đá Faraglionni, có ấn tượng rất mạnh trong các khung cảnh của game. Một vài cảnh trong game có chuyển động, giống như nước chảy, ánh đèn chớp của các cửa hàng. Các nhân vật bạn gặp trong game đều không chuyển động, họ mang tính miêu tả trong ảnh hay chỉ là một seri ảnh tạo chuyển động khi họ nói.

  Âm thanh rất tốt. Phần nhạc nền kết hợp tiếng nước chảy róc rách với tiếng gió, tiếng chim hót, đôi khi còn có tiếng chó sủa, mèo kêu, tiếng kim đồng hồ... Tất cả đều phụ thuộc vào vị trí bạn đang đứng, đồng thời âm thanh “dính” với chuyển động mỗi khi bạn sử dụng các vật dụng trong thanh chứa đồ, nhưng được chơi điểm xuyết, không hết thời gian. Nó dường như lướt qua nhanh khi bạn vào các địa điểm và thường chơi đến hết bài trước khi bạn đi tới khu vực đó. Phần nhạc cũng thể hiện được những yếu tố cảnh báo, hoặc biểu lộ tính chất thanh bình, thể hiện cảm xúc mãnh liệt phụ thuộc vào tình huống. Đôi khi âm thanh chưa được mong muốn như ở những hang gần khu vực Blue Grottos, bạn sẽ nghe được những âm thanh cảnh báo, như muốn bảo bạn tránh xa, hơn là tạo cảm giác thúc giục bạn khám phá bí mật.

  Một tour thú vị
  Nếu bạn thích chơi A Quiet Weekend in Capri thì bạn cũng sẽ thích Anacapri: The Dream. Đây là game không mang tính bạo lực, thể hiện được một trong những địa danh đẹp nhất trên thế giới. Bạn thích thư giãn hay du lịch? Hãy lựa chọn ngay Anacapri cho chuyến phiêu lưu của mình.

  Trung Nguyên

  Một số "bí mật" ở Capri

  Faraglioni: là 3 tảng đá lớn, nằm ở vùng ven biển, được tạo ra do sự ăn mòn của nước biển và thời gian. Tảng đầu tiên nằm trên vùng đất có tên Stella. Tảng thứ hai có tên Faraglione di Mezzo, được mạch biển chia rẽ với tảng đá đầu tiên. Tảng thứ ba nằm ở đầu của mạch biển có tên Faraglione di Fuori hay Scopolo.
  Capri: là hòn đảo đá vôi với dãy núi nằm bên bán đảo Sorrentine. Phần bờ biển có những vách đá hướng ra biển, cùng với rất nhiều hang động được bao bọc bởi các dải đá ngầm. Capri có số lượng thực vật phong phú, với trên 850 chủng loại. Trên đảo có rất nhiều loài chim di trú, cùng loài thằn lằn Faraglioni sống ở vùng vách đá.
  Scopa: là trò chơi bài của người Italia, bộ bài gồm 40 quân. Trò chơi được chơi bởi 2 người hay 2 đội, mỗi đội 2 người, cũng được chơi với 3, 4 hoặc 6 người chơi lẻ.

  Limoncello: là loại rượu chanh được sản xuất ở miền nam nước Ý. Rượu chanh được làm từ vỏ chanh, rượu cồn, nước và đường. Rượu có màu vàng tươi, có vị ngọt, hương vị chanh nhưng lại không chua. Limoncello di Capri là rượu chanh vùng Capri, có những đặc trưng về hương vị, vị ngon, sắc màu đẹp mang tính sáng tạo và truyền thống của đảo.

  Blue Grotto: là hang ngầm dưới nước nằm bên cạnh đảo Capri. Hang có phần chính nằm ngầm dưới biển, các hang khác đều hướng lên đảo. Các vị hoàng đế La Mã xưa đều chọn Blue Grotto làm bãi tắm riêng. Đi sâu trong hang phía ngập nước, ở đó mặt nước ánh lên ánh sáng xanh nước biển rất đẹp, đây cũng chính là tên gọi cho hang.

  Green Grotto Caves: là một trong những hang nổi tiếng nhất thế giới với những ấn tượng về vẻ đẹp cũng như những rắc rối như mê cung của hang.

  ID: G0801_24