• Chủ Nhật, 16/03/2008 07:49 (GMT+7)

  RAN Online - Học viện anh hùng

  Thế giới RAN Online có mô hình tương tự thế giới phù thủy trong bộ truyện lừng danh Harry Potter. Nếu như trong thế giới của nữ văn sĩ J.K Rowling, học sinh của các trường phù thủy như Hogwart, Dumstrang, Beauxbaton cùng nhau hợp sức chống lại kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đó Voldermort và bọn tử thần thực tử; thì trong RAN, học sinh các học viện võ và phép thuật như...

  Thế giới RAN Online có mô hình tương tự thế giới phù thủy trong bộ truyện lừng danh Harry Potter. Nếu như trong thế giới của nữ văn sĩ J.K Rowling, học sinh của trường phù thủy như Hogwart, Durmstrang, Beauxbaton cùng nhau hợp sức chống lại kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đó Voldermort và bọn tử thần thực tử; thì trong RAN, học sinh các học viện võ và phép thuật như Hắc Long, Huyền Bí, Phượng Hoàng tập hợp dưới sự dìu dắt của các thầy hiệu trưởng, ngày đêm khổ luyện để chờ ngày đương đầu với thế lực đen tối.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  RAN Online

   

   

   

  Phát triển:

   

  Min Communication

   

   

   

  Phát hành:

   

  Cyberworld

   

     

  Thể loại:

   

  MMORPG

   

  Khởi sự của RAN là một lời tiên tri về sứ mệnh hòa bình của nhân loại. Vào một ngày không xa những thập niên đầu thế kỷ 21, một triết gia đã liệu đoán thế giới sớm bị tàn phá bởi những thế lực hắc ám, những bóng ma tội ác sẽ tràn ngập mặt đất sau những trận mưa băng và sao chổi. Địa cầu sẽ bị nhiều cơn chấn động khủng khiếp để tách rời các lục địa xa nhau, cắt đứt liên lạc của loài người và mở cánh cửa bóng tối phủ che tất cả.

  Để ngăn chặn hiểm họa đó, loài người phải tập hợp lại, chọn ra những chiến binh mạnh mẽ nhất, đảm đương sứ mệnh đối đầu bóng tối, giành lại ánh sáng hòa bình cho Trái Đất.

  Một hệ thống học viện võ công và phép thuật đã được một tổ chức đa quốc gia đứng ra thiết lập, từng bước kết nạp những thanh thiếu niên có trí tuệ, nhân cách và năng lực siêu việt. Trong nhiều năm dài, các học viện này đã đào luyện một đội ngũ học viên trẻ tuổi, có thể đảm nhận vai trò phòng vệ trước thế lực ma quỷ, thực thi sứ mệnh giải cứu thế giới.

  Ngày đầu tiên đi học ...
  Bạn sẽ được cấp “học bổng toàn phần” (game này chơi miễn phí mà) và tùy ý chọn học viện để tu luyện. Có 3 học viện là Hắc Long, Huyền Bí và Phượng Hoàng. Còn học viện Mãnh Sư đã bị thế lực đen tối xâm chiếm. Ngay từ khi tạo nhân vật bạn có thể lựa chọn đi theo 1 trong 4 trường phái chiến đấu: kiếm thuật, cung thuật, quyền thuật hay pháp thuật. Bạn có thể tùy chọn giới tính (nam hoặc nữ) và khi đã theo 1 đường tu luyện nào đó bạn có thể tiếp tục tu luyện chuyên sâu theo 1 trong ba đường là sức mạnh (pow), nhanh nhẹn (dex) hay pháp thuật (int). Tổng cộng lại, bạn có tới 12 cách phát triển nhân vật.

  Khi bạn bước chân lần đầu vào RAN, bạn phát hiện ra mình đang đứng giữa một lũ du thủ du thực, còn màn hình thì thông báo bạn phải đi gặp hiệu trưởng. Đây là một thử thách tìm đường đầu tiên của RAN đối với người chơi. Thông thường, trong các MMORPG, từ điểm xuất phát đầu tiên đến nơi nhận nhiệm vụ thường chỉ là 1 đoạn đường di chuyển ngắn và liền lạc. Tuy nhiên, trong RAN, muốn gặp hiệu trưởng, bạn phải đi vào học viện. Muốn vào học viện, phải tìm đến cổng học viện có mũi tên xanh, nhấn nút “OK” thì bạn mới bước được vào ngôi trường “yêu vấu”.

  Thầy hiệu trưởng đóng vai trò không thể thiếu trong RAN. Thầy là người đưa ra nhiệm vụ đầu tiên cho các học viên cũng như “ký” quyết định cấp bằng tốt nghiệp. Nhưng cho dù bạn có lên level cao đến đâu đi nữa thì bạn sẽ vẫn phải gặp thầy. Vì hiệu trưởng là người quản lý việc thành lập các bang, hội.
  Học viện có thể gọi nôm na là “làng” của người chơi trong RAN. Đây là nơi các học viên nhập học và tốt nghiệp cũng như là nơi người chơi lưu trữ đồ đạc, mua bán giáp trụ, vũ khí v.v...

  Trường học bá vương
  Lời tiên tri về tương lai loạn lạc được các học viện chuẩn bị đương đầu bằng cơ chế luyện tập võ công đa dạng. Trong các học viện, các nhóm học viên mạnh nhất sẽ được quyền đánh thuế trong toàn bộ khu vực học viện. Còn bên ngoài trường, bang hội nào mạnh nhất sẽ được áp thuế lên các khu vực ngoài trường. Các trận chiến giành quyền đánh thuế và hộ tống bang chủ đến các phòng điện (Hắc Long, Huyền Bí, Phượng Hoàng, Trung Tâm Thương Mại) để nạp dữ liệu thuế luôn diễn ra gay cấn. Thuế suất có thể nâng tới 50%. Cơ chế này là động lực cho các học viên và bang hội nỗ lực rèn luyện võ công và phép thuật không ngừng.

  Bên ngoài các học viện, nhất là khu vực giao nhau giữa 3 học viện, cứ 30 phút lại có chế độ giao đấu tự do. Bạn không thể không tham chiến vì nếu không, học viên của trường khác cũng tấn công bạn; mà ở đây là học viên 3 trường khác nhau. Học viên tại mỗi học viện có thể so tài với nhau ở phía ngoài khuôn viên mỗi trường. Trong khoảng thời gian này, người chơi khi thử sức với đối phương khi bị chết sẽ không mất điểm kinh nghiệm. Các trận đấu thường rất gay cấn và quyết liệt vì những người cùng trường sẽ không cần party với nhau, mà chỉ ra sức đánh bật sự tấn công của đối phương trường khác. Quy mô của trận đấu thường khá lớn, vì số lượng người và phạm vi không giới hạn.

  Khi hết chế độ giao đấu tự do, các học viên có thể thách đấu tự do (solo) với nhau hay giao đấu theo nhóm (party) hoặc theo bang hội (guild). Các học viên cùng trường không thể tấn công (PK) lẫn nhau, nhưng vẫn cần những trận đấu thử sức hay muốn kiểm nghiệm một chiêu thức (skill) mới. RAN hỗ trợ một chức năng khá lý thú đó là hệ thống Thách Đấu, khi người chơi nhận lời thách đấu từ người khác, sẽ có một vòng tròn bao quanh họ để giới hạn phạm vi, lúc này quái vật sẽ không làm phiền đến hai người. Tùy vào mục đích mà người chủ động thách đấu có thể thiết lập các chế độ như số lượng vật phẩm sẽ dùng (máu, mana, bình thể lực...) và tỷ lệ tăng sinh lực cho cả hai. Nếu bạn trong một party thì chỉ có chủ nhóm mới có thể thách đấu với nhóm khác hoặc người khác.

  Thú cưng và đám cưới “hốt bạc”
  RAN hiện nay có 3 loại thú cưng (pet): Rùa con, Bạch Hổ và Chó Eskimo. Chức năng của chúng là theo sau lượm các vật phẩm bạn đánh quái vật rơi ra; thi triển kỹ năng, buff các chiêu thức hỗ trợ, làm trò tiêu khiển cho chủ nhân, hoặc đơn giản là tạo một phong cách đậm chất RAN.

  Để có Pet, đầu tiên bạn phải mua thẻ Pet Card. Bạn muốn pet nào thì mua thẻ pet đó. Bạn mua bằng tiền và thẻ này sẽ được add trực tiếp vào rương đặc biệt (RĐB) của bạn. Nếu bạn đang ở trong game thì bạn phải out ra rồi vào lại mới thấy thẻ này, còn đang off, thì chỉ cần đăng nhập vào game là sẽ thấy trong RĐB. Để sử dụng pet, bạn đặt thẻ trong hành trang của mình, rồi nhấp phải chuột, nó sẽ ra con Pet. Thẻ Pet Card này không thể giao dịch và không thể vứt ra, có giá trị vô thời hạn. Khi bạn mở pet ra, nó sẽ chưa có kỹ năng nào hết, bạn muốn có các kỹ năng thì phải mua sách cho pet học.

  Nhưng những chú pet sao “cưng” bằng người yêu lý tưởng? Nếu như pet khiến bạn phải mất 1 mớ tiền thì đám cưới là cơ hội để cô dâu chú rể cùng đông đảo quan viên hai họ kiếm bộn tiền. Trong RAN, khi chú rể và cô dâu làm lễ xong thì sẽ hiện ra 1 quái vật khổng lồ (boss). Bạn bè trong thánh đường cùng cô dâu chú rể sẽ cùng nhau tấn công boss và thu được nhiều món đồ quý cũng như số lượng lớn gold (đơn vị tiền tệ trong RAN) rớt ra từ boss. Chỉ cần nghe đến tên các con boss như Kiếm Thủ Bóng Đêm, Kiếm Thủ Địa Ngục, Quyền Thủ Siêu Nhiên, Jupiter... là bạn biết số lượng gold và đồ rơi ra sẽ giá trị cỡ nào. Để có một đám cưới trọn vẹn về mặt ý nghĩa, đôi uyên ương cần phải chuẩn bị đầy đủ, từ việc đăng ký với GM tổ chức đám cưới cho mình, rồi đến chọn mua quần áo, phát thiệp v.v...
  Có thể Cyberworld sẽ tung ra 2 tính năng này trong phiên bản thương mại hóa chính thức.

  “HACK & SLASH” trong thế giới hiện đại
  Dù có cốt truyện hiện đại nhưng RAN Online vẫn chưa thoát khỏi tinh thần “chặt và chém” (hack & slash). Lối chơi của RAN vẫn đậm chất MMORPG truyền thống với việc điều khiển 1 nhân vật không ngừng “cày cuốc” để lên level. Nhà phát hành Cyberworld đã mang vào Việt Nam một Granado Espada đầy sáng tạo nhưng cũng vẫn phải có một RAN Online vừa truyền thống vừa hiện đại để đáp ứng nhu cầu chủ đạo của thị trường. RAN Online không nhắm vào giới chơi game online cao cấp mà hướng tới đông đảo người chơi bình dân.

  Sự xuất hiện của RAN Online góp phần mở rộng thị trường MMORPG Việt Nam theo nhiều khía cạnh. Về cốt truyện, RAN Online tiếp tục cho phép các cô cậu học viên năng động “chặt, chém, cày, cuốc” trong một thế giới hiện đại, nơi có các cao ốc, học viện, đường xá, xe cộ và các biển quảng cáo. Có thể xem đây là một “hương vị” lạ mà quen trong một thị trường Việt Nam bao gồm đại đa số MMORPG mang nội dung thời Trung Hoa phong kiến. Về mặt công nghệ, RAN Online mở rộng sự lựa chọn game trực tuyến full 3D cho người dùng máy cấu hình thấp.

  Phi Bằng
   

  QUYỀN THỦ: Lớp nhân vật thể hiện sức mạnh của đàn ông. Họ sử dụng sức mạnh vật lý để cực đại hóa sức mạnh cú đấm hay cú đá. Mặc dù dễ bị đối phương khống chế bởi tốc độ ra đòn chậm nhưng với sinh lực (HP) và tỉ lệ hồi phục thể lực (SP) cao cùng mức sát thương lớn, Quyền Thủ luôn là sự kinh hoàng cho đối thủ.

  KIẾM THỦ: Sử dụng vũ khí là thương hay kiếm uyển chuyển như múa với đòn thế dựa trên khí lực, tốc độ, sự tinh tế và chuẩn xác. Tận dụng lợi thế của vũ khí, Kiếm Thủ sử dụng nhiều kĩ năng đánh diện rộng để gây mức sát thương lớn. Mặc dù sức mạnh không bằng Quyền Thủ khi đối đầu (PvP) nhưng với tốc độ ra đòn cực nhanh, họ luôn là kẻ mạnh nhất trên chiến trường.

  CUNG THỦ: Có thể ví von đây là thiên thần gió vô cùng xinh đẹp và đầy uy lực. Bắn tên nhanh như gió, nàng thiên thần xinh đẹp có khả năng công kích tầm xa cực mạnh và có thể gây sát thương cho 10 đối thủ cùng lúc. Tương tự Kiếm thủ, nàng dùng khí lực và sự chuẩn xác trong lúc ra đòn nên rất hao tốn thể lực (SP). Tuy cung thủ có khả năng sát thương từ xa cực lớn nhưng lại rất yếu khi cận chiến và chỉ có thể phát huy uy lực khi chiến đấu cùng đồng đội.

  PHÁP SƯ: Sử dụng ma pháp để phát triển khả năng chiến đấu. Điều khiển sức mạnh cơ thể thông qua pháp thuật, họ có thể tấn công bằng cách hấp thu máu hay triệu hồi rồng xanh... Pháp sư còn có khả năng sử dụng vũ khí để chiến đấu nhưng quan trọng hơn đây là lớp nhân vật duy nhất trong game vừa có thể tấn công vừa hỗ trợ cho đồng đội (buff HP, SP, MP,...).

  ID: G0803_30