• Thứ Năm, 24/04/2008 16:52 (GMT+7)

  The Experiment - Cuộc thử nghiệm

  The Experiment có cách mở đầu hết sức bất ngờ khi đặt nhân vật mắc kẹt trong phòng điều khiển của một con tàu. Tỉnh dậy sau một tai nạn thảm khốc, người chơi không còn nhớ những sự việc xảy ra trong quá khứ. Ngay sau đó, bạn nhận ra rằng tất cả thủy thủ trên tàu đều thiệt mạng. Nhưng trong giây phút tuyệt vọng ấy lại lóe lên một hy vọng...

  The Experiment có cách mở đầu hết sức bất ngờ khi đặt nhân vật mắc kẹt trong phòng điều khiển của một con tàu. Tỉnh dậy sau một tai nạn thảm khốc, người chơi không còn nhớ những sự việc xảy ra trong quá khứ. Ngay sau đó, bạn nhận ra rằng tất cả thủy thủ trên tàu đều thiệt mạng và lập tức phải làm quen với việc sử dụng hệ thống thiết bị giám sát cực kỳ hiện đại trong phòng điều khiển. Nhưng trong giây phút tuyệt vọng ấy lại lóe lên một hy vọng, trên màn hình camera xuất hiện một cô gái đang tìm cách thoát khỏi cabin. Việc giúp cô gái thoát khỏi đó chính là chìa khoá giúp bạn thoát khỏi con tàu. Đồng thời bạn phải tìm lại trí nhớ để xác định bạn là ai, cô gái đó là ai, đây có phải là một cuộc thử nghiệm lấy chính con người để nghiên cứu hay không?

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  The Experiment

   

   

   

  Phát triển:

   

  Lexis Numerique

   

   

   

  Phát hành:

   

  The Adventure Company

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  05/02/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 800MHz, RAM 64MB, VGA 64MB (DirectX 9c hỗ trợ 3D), Windows 98/ME/2000/XP

   
      Ưu:   - Lối chơi độc đáo
  - Âm thanh tốt
   
     

  Khuyết:

   

  - Đồ hoạ thể hiện chưa tốt
  - Camera khó điều khiển

   

  Sau khi tìm hiểu và biết cô gái đó là Lea – nhà khoa học nghiên cứu về đại dương, cũng sẽ là người giúp bạn thoát khỏi con tàu đó, thì bạn phải làm quen ngay với lối chơi khác biệt của The Experiment. Điểm khác biệt mới lạ này so với các game phiêu lưu thông thường là ở lối chơi thay, vì điều khiển nhân vật bằng chuột, bạn sẽ phải làm quen với những kĩ năng điều khiển mới rất đặc biệt. Nói rõ hơn, chính game cung cấp cho bạn một hệ thống điều khiển hiện đại để bạn có thể chỉ dẫn cho Lea tìm đường thoát, sau đó giải cứu bạn. Bạn sẽ tốn nhiều thời gian để theo dõi bản đồ điện tử, sử dụng camera và đưa ra những quyết định cho Lea. Lúc đầu bạn cảm thấy phức tạp nhưng rồi sự bối rối sẽ qua nhanh và bạn sẽ cảm thấy rất hay là đằng khác. Khó khăn chính là việc bạn phải tập điều chỉnh camera sao cho phù hợp để Lea có thể đi lại dễ dàng mà không bị mất phương hướng.

  Cảm giác thiếu thoải mái vì không thể trực tiếp phiêu lưu sẽ được bù lại với những cảm giác khác lạ khi ngồi trước màn hình để trợ giúp bạn chơi truy tìm bí ẩn; hãy thử tưởng tượng mình đang ngồi trước 1 hệ thống điều khiển hiện đại, đưa ra những trợ giúp cho cô nàng Lea. Rất thú vị. Đặc biệt là những khi gặp các bài toán thách thức trí tuệ. Bạn sẽ là người phải giải quyết chúng thông qua màn hình.

  Bạn sẽ gặp một chút khó khăn và giảm bớt hào hứng khi hãng chuyển tải từ tiếng Pháp sang tiếng Anh còn nhiều thiếu sót, gây cho bạn cảm giác mơ hồ về cốt truyện có thể dẫn đến việc chỉ dẫn thiếu chính xác, nhất là khi giải các bài toán mật mã. Các bài toán trong game cũng rất phong phú, hợp với bối cảnh trên tàu, đồng thời do nhịp độ của game tương đối chậm nên bạn có thể yên tâm giải đố. Bạn cũng sẽ có nhiều phen giật mình do phần âm thanh được làm rất tốt, thể hiện được sự mạnh mẽ và kịch tính đứng thời điểm. Các bản nhạc rùng rợn, bí ẩn cũng làm tăng tính bí hiểm trong con tàu. Tuy nhiên phần đồ hoạ thể hiện không được tốt với những tông màu tối gây cản trở việc tìm kiếm các vật thể trong quá trình chơi.

  Cốt truyện hay, hệ thống điều khiển độc đáo của The Experiment là những yếu tố mang lại cho bạn một cảm giác phiêu lưu mới, thú vị chưa từng có. Hãy thử cảm nhận nào.

  Liên Hoa

  ID: G0804_35