• Thứ Năm, 24/04/2008 16:52 (GMT+7)

  The Sims 2: FreeTime - Thời gian rỗi

  Tính ra thì EA đã phát hành bảy bản mở rộng cho The Sims. Còn nay? The Sims 2: FreeTime sẽ là bản mở rộng thứ bảy cho The Sims 2. Vẫn với ý tưởng mang cuộc sống thực vào thế giới ảo, FreeTime hướng đến mục tiêu sử dụng thời gian rỗi của các Sims. Tâm điểm của bản mở rộng này chính là “sở thích”, gắn liền với gần như tất cả các...

  Tính ra thì EA đã phát hành bảy bản mở rộng cho The Sims. Còn nay? The Sims 2: FreeTime sẽ là bản mở rộng thứ tám cho The Sims 2. Vẫn với ý tưởng mang cuộc sống thực vào thế giới ảo, FreeTime hướng đến mục tiêu sử dụng thời gian rỗi của các Sims.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  The Sim 2: Free time

   

   

   

  Phát triển:

   

  Maxis

   

   

   

  Phát hành:

   

  EA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  28/02/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Giả lập

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,8GHz, RAM 256MB, VGA 64MB, HDD 4GB, Windows 2000/XP/Vista (cần cài sẵn The Sim 2)

   
      Ưu:   - Bổ sung nhiều tính năng mới hấp dẫn  
     

  Khuyết:

   

  - Các sở thích dính đến công việc nhiều hơn là giải trí.

   

  Tâm điểm của bản mở rộng này chính là “sở thích” gắn liền với gần như tất cả các hoạt động của Sims. Ví dụ khi chơi game, Sims sẽ nhận được điểm hứng thú về game như là một sở thích. Cùng với sự hứng thú tăng lên (vì Sims của bạn chơi nhiều hơn) sẽ có nhiều sự lựa chọn hành động mới xuất hiện, từ đăng ký mua báo game cho đến viết blog về nó. Các Sims có cùng chung sở thích còn có thể có thêm các lựa chọn về hội thoại “tâm đầu ý hợp” giúp cho tình bạn giữa họ ngày càng khắng khít.

  Một số sở thích của FreeTime dễ dàng có được hơn một số khác. Sims cần ăn, và mọi khẩu phần ăn đều sẽ được ghi vào danh sách những món ăn ưa thích. Vì thế, chẳng mấy chốc trong ngôi nhà của bạn sẽ đầy những Sims với kỹ năng đầu bếp siêu hạng. Trong khi đó, khả năng cơ khí sẽ hướng Sims đến khả năng sửa chữa ô tô. Nhưng để có nó thì bạn lại phải bắt Sims lao vào sửa chữa bồn tắm hay ti vi hỏng; mà những điều này thì hiếm khi xảy ra!

  Các sở thích không chỉ đóng vai trò giải trí đơn thuần. Các Sims sẽ tìm được công việc dễ dàng hơn nếu họ có cùng sở thích. Thay vì giúp cho các Sims hoàn thiện hơn về mọi mặt, các sở thích này dường như là một cách để các Sims tiến thân trong công việc.

  Hỗ trợ cho sở thích là “khát vọng cuộc sống”. Thanh đo khát vọng sẽ hoạt động như một công cụ xác định xem Sims sống có hạnh phúc không, có thỏa mãn được các ước muốn hay không... Hoạt động theo nguyên tắc điểm kinh nghiệm trong các game nhập vai, mỗi khi Sims đạt được một ước nguyện nào nó, như là lập gia đình hay có con, thanh này sẽ được cộng điểm.

  Một khi đạt được ở mức độ cao nhất, Sims của bạn sẽ luôn giữ được trang thái hưng phấn trong suốt cuộc đời còn lại. Điểm đặc biệt nữa là mỗi khi thanh đo đó “lên cấp”, bạn sẽ được mua những niềm vui mới cho Sims. Nếu kết hợp các niềm vui này một cách hợp lý, Sims của bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu vượt bậc mà trước kia tưởng chừng không thể. Hệ thống này tuy không mang tính đột phá với dòng game The Sims nhưng vẫn góp phần giúp cho Free Time thêm trọn vẹn.

  Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đưa ngay The Sims 2: FreeTime vào bộ sưu tập The Sims 2 của mình?

  Anh Tuấn

  ID: G0804_36