• Thứ Năm, 24/04/2008 16:52 (GMT+7)

  AudioSurf - Lướt cùng sóng nhạc

  Xu hướng kết hợp nhiều thể loại vào trong một tựa game không phải là chuyện quá hiếm trong thời buổi các game đua nhau ra mắt “bạt ngàn” như hiện nay. Tuy nhiên, không phải bất cứ sự pha trộn nào cũng đạt được thành công như nhà sản xuất mong đợi mặc dù chúng ngốn không ít chi phí phát triển và những chiến dịch tiếp thị rầm rộ. Trường hợp AudioSurf của Independent Project thì khác...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Audiosurf

   

   

   

  Phát triển:

   

  Independent project

   

   

   

  Phát hành:

   

  Valve

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  15/02/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Âm nhạc

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,6GHz, RAM 512MB, VGA 32MB, HDD 400MB, Windows XP/Vista

   
      Ưu:   - Cách chơi đơn giản.
  - Độ tùy biến cao.
   
     

  Khuyết:

   

  - Thiếu chức năng giao đấu.
  - Giao diện chưa thật bắt mắt.

   

  Xu hướng kết hợp nhiều thể loại vào cùng một tựa game không phải là chuyện quá hiếm trong thời buổi các game đua nhau ra mắt “bạt ngàn” như hiện nay. Tuy nhiên, không phải bất cứ sự pha trộn nào cũng đạt được thành công như nhà sản xuất mong đợi, mặc dù chúng ngốn không ít chi phí phát triển và những chiến dịch tiếp thị rầm rộ. Trường hợp AudioSurf của Independent Project thì khác.

  Để dễ hình dung, Audio Surf chính là sự kết hợp hoàn hảo của game âm nhạc Guitar Hero, xếp hình Tertris và tốc độ kinh hoàng trong trò chơi đua xe F-Zero. Điểm độc đáo đầu tiên mà AudioSurf gây ấn tượng cho người chơi là khả năng phân tích những bài hát trong ổ cứng, ổ quang trong máy vi tính của bạn (bạn chỉ việc chọn đường dẫn thông qua hộp thoại mà game cung cấp) để tạo ra những màn chơi với kết cấu riêng biệt.

  Sau khi đã phân tích dữ liệu bài hát, màn chơi sẽ được bắt đầu kèm theo nhạc nền chính là bài hát bạn đã chọn. Nhiệm vụ của bạn lúc này là điều khiển phi thuyền để gộp những nốt nhạc cùng màu nằm rải rác trên ba đường đua chính. Tương ứng với ba (hoặc nhiều hơn ba) nốt nhạc được gộp chung đường thẳng, ngang hoặc nằm cạnh nhau bạn sẽ được tính điểm. Tùy vào tiết tấu và giai điệu ca khúc mà bạn lựa chọn, màn chơi sẽ ngoằn ngoèo, uốn lượn hoặc tăng tốc nhanh chậm theo từng giai đoạn khác nhau. Nếu chất đầy các nốt nhạc quá 7 ô theo chiều dọc mà không tìm cách làm giảm độ dài này xuống bằng cách ăn điểm, bạn sẽ bị trừ bớt số điểm đã tích lũy và tạm thời bị vô hiệu hóa trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, yếu tố nhanh tay lẹ mắt luôn được đặt lên hàng đầu. Song song đó, bạn có thể tranh thủ bắt lấy những nốt nhạc hỗ trợ như biến tất cả các nốt nhạc thành một màu đồng nhất, bội số điểm thưởng để giành được vị trí cao, đồng thời mở khóa những nhân vật ẩn có khả năng đặc biệt giúp bạn cải thiện điểm số nhiều hơn.

  AudioSurf còn được tích lũy thêm chức năng mạng cho phép bạn dò đoạn nhạc, bài hát nào đang được các game thủ sử dụng nhiều nhất trong khi chơi. Với cách chơi đơn giản và độ tùy biến cao như vậy, AudioSurf chắc sẽ thỏa lòng mong ước của các fan yêu thích thể loại game âm nhạc trên PC.

  Thành Trung
   

  ID: G0804_38