• Thứ Năm, 24/04/2008 16:52 (GMT+7)

  One Piece Unlimited Adventure - Hành trình trên đảo hoang

  Hơn 100 triệu bản đã bán hết tại quê nhà, bộ truyện tranh One Piece của tác giả Eiicgiro Oda được xem là một trong những bộ manga thành công nhất tại Nhật Bản. Điều này đã thôi thúc nhiều nhà sản xuất cho ra đời những sản phẩm ăn theo như phim hoạt hình, tượng nhân vật và cả trò chơi mà One Piece Unlimited Adventure là một đại diện tiểu biểu...

  Hơn 100 triệu bản đã bán hết tại quê nhà, bộ truyện tranh One Piece của tác giả Eiichiro Oda được xem là một trong những bộ manga thành công nhất tại Nhật Bản. Điều này đã thôi thúc nhiều nhà sản xuất cho ra đời những sản phẩm ăn theo như phim hoạt hình, tượng nhân vật và cả trò chơi.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  ONE PIECE UNLIMITED ADVENTURE

   

   

   

  Phát triển:

   

  Ganbarion

   

   

   

  Phát hành:

   

  Namco Bandai

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  20/01/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii

   
     

  Ưu:

   

  - Hệ thống nhân vật đa dạng.
  - Tích hợp phần chơi đối kháng.
  - Các đoạn phim cắt cảnh sinh động.

   
     

  Khuyết:

   

  - Nhạc nền đơn điệu.
  - Đồ họa chưa được đầu tư đúng mức.
  - Nhiều tình huống lặp đi lặp lại.

   

  Sau cuộc thi “ăn nhanh” được tổ chức ngay trên tàu băng Hải Tặc Mũ Rơm (Straw Hat Pirates) do thuyền trưởng nhí Monkey D. Luffy cầm đầu, thức ăn và nước uống trên tàu trở nên khan hiếm. Tình trạng này không thể kéo dài nên cả nhóm bàn kế hoạch tìm hòn đảo gần nhất để cập bến. Tất nhiên, để sống qua ngày với tình trạng khẩn cấp nên các thành viên trên tàu phải chọn giải pháp “cầm chừng” là đi câu. Tình cờ, Luffy câu được một viên ngọc. Tuy nhiên, mọi người không mảy may quan tâm đến viên ngọc khi cái bụng đang đói meo.

  Luffy đưa ra quyết định táo bạo là dùng khẩu đại bác “Gum Gum Rocket” bắn mình lên không trung để có được tầm nhìn đủ để định vị hòn đảo gần nhất. Sự việc kỳ lạ đã xảy ra khi viên ngọc mà Luffy câu được bất ngờ phát sáng và khiến một hòn đảo bất ngờ trồi lên từ dưới biển. Nhóm hải tặc tất nhiên không bỏ qua cơ hội ngàn vàng là cập bến hòn đảo kỳ lạ này. Vừa đặt chân đến đảo họ đã bị một sinh vật lạ có tên Popora tấn công với mục đích chiếm lại viên ngọc mà Luffy đang giữ.

  Bắt đầu chuyến phiêu lưu, người chơi có thể tùy thích điều khiển một trong 8 thành viên của băng cướp biển. Hệ thống kĩ năng mà bạn có thể lựa chọn khá phong phú. Với Luffy, bạn có cơ hội thưởng thức tuyệt kĩ liên hoàn từ đôi tay dài quá khổ, hay Usopp có thể tấn công từ xa bằng ná bắn chim. Tùy thuộc vào thời gian điều khiển khi xung trận, các nhân vật này sẽ được nâng cấp để học thêm tuyệt kĩ mới. Lời khuyên là bạn nên bỏ thời gian để “cày” level cho họ để đỡ vất vả hơn khi chạm trán với những tên trùm.

  Ngoài việc chăm sóc cho các nhân vật, bạn phải thường xuyên cho ngọc ăn lá cây, mật ong... cùng nhiều thứ khác nhặt trên đường đi. Mặt khác, để có thể khám phá những khu vực mới, bạn phải thu thập những vật dụng mà ngọc yêu cầu; ví dụ để bắt côn trùng phải tìm vợt, muốn có vợt bạn phải thu thập nguyên liệu để làm ra nó...

  Bên cạnh phần chơi chính để tìm hiểu câu chuyện, game còn cung cấp thêm hai mục chơi khác là Survival - bạn phải đối phó với kẻ địch trong thời gian quy định. Verus Mode là chế độ đối kháng hấp dẫn cho phép bạn tùy chọn các nhân vật chính lẫn tà để quyết đấu với máy hoặc tranh tài cùng bạn chơi khác. Chính những tính năng cộng thêm này giúp giá trị chơi lại của game được đánh giá khá cao.

  Hình ảnh không phải là mặt mạnh của One Piece: Unlimited Adventure, động tác của nhân vật còn cứng và môi trường tương tác còn kém. Chất lượng lồng tiếng khá ổn nhưng phần nhạc nền hơi đơn điệu và chưa có dấu nhấn riêng. Nhờ nhiều giá trị cộng thêm và hệ thống nhân vật đa dạng, hi vọng sản phẩm của Namco Bandai sẽ giữ chân người chơi vào những ngày cuối tuần.

  Lê Hiếu

  ID: G0804_58