• Thứ Năm, 24/04/2008 16:52 (GMT+7)

  Bleach the blade of fate - Lưỡi kiếm định mệnh

  Trong khi các anime ăn khách như Dragon Ball Z, Naruto đều chiếm chỗ đứng quan trọng trong làng game Nhật lẫn ngoài nước thì Bleach có phần yên ắng hơn do tất cả các tựa game này chỉ phủ sóng tại quê nhà. Đây là lý do rất nhiều fan kỳ vọng vào việc ra đời của The Blade of Fate (TBoF) nhất là khi nó ra mắt cùng thời điểm với người anh em song sinh...

  Trong khi các anime ăn khách như Dragon Ball Z, Naruto đều chiếm chỗ đứng quan trọng trong làng game Nhật lẫn ngoài nước thì Bleach có phần yên ắng hơn do tất cả các tựa game này chỉ phủ sóng tại quê nhà. Đây là lý do rất nhiều fan kỳ vọng vào việc ra đời của The Blade of Fate (TBoF), nhất là khi nó ra mắt cùng thời điểm với người anh em song sinh khác là Shattered Blade (dành cho Wii).

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  BLEACH THE BLADE OF FATE

   

   

   

  Phát triển:

   

  Treasure

   

   

   

  Phát hành:

   

  SEGA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  9/10/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Đối kháng

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  NDS

   
     

  Ưu:

   

  - Đồ họa đẹp mắt.
  - Cách chơi dễ nắm bắt và hấp dẫn.
  - Hỗ trợ chức năng chơi trực tuyến.

   
     

  Khuyết:

   

  - Các nhân vật chưa được thiết kế cân bằng.

   

  TBoF quy tụ hơn 28 gương mặt vốn đã quá quen thuộc với các fan như chàng kiếm sĩ trẻ Ichigo Kurosaki, nữ hiệp da màu Yoruichi Shihôin, xạ thủ kính cận Uryu Ishida… Không chỉ phong phú về khả năng tùy chọn nhân vật, điểm hút hàng của TBoF chính là tốc độ trận đấu nhanh, các đòn liên hoàn được thiết kế đẹp mắt và đặc biệt là tận dụng triệt để chức năng màn hình đôi cảm ứng độc đáo của NDS.

  TboF đơn giản hóa phím bấm khi cho ra đời hệ thống phím ảo được bố trí trên màn hình cảm ứng. Theo đó, một khi nhân vật đã tích lũy đủ năng lượng (được sạc dần khi tấn công đối phương bằng các chiêu thức đơn giản) bạn chỉ việc nhấn các phím ảo trên “touch screen” là có thể thưởng thức các tuyệt chiêu “quên sầu”. Ngoài ra, màn hình cảm ứng còn là nơi để bạn kích hoạt những lá bài ma thuật giúp tăng sức đánh, hồi máu... cho nhân vật. Chính những cải tiến sáng giá này giúp nhịp độ các trận đấu của TBoF được tăng lên đáng kể và chỉ cần chút khinh suất là bạn có thể “lên đĩa”.

  Ngoài phần chơi theo cốt truyện (Story Mode), TBoF còn cho phép bạn thử sức ở các phần chơi khác như Time Attack, Survival và Challenge Mode để kiếm điểm thưởng và mở khóa những phụ lục sáng giá khác như các lá bài ma thuật, âm thanh, màu sắc... cho nhân vật. Đặc biệt game còn hỗ trợ thêm phần chơi trực tuyến qua hai hình thức đấu đơn và đôi giúp bạn có thể “so chiêu” cùng vô số tay chơi khác. Việc phân chia tuyệt kỹ và sức mạnh giữa các tuyến nhân vật trong TBoF chưa được cân bằng và thường nghiêng về các tuyến nhân vật chính trong truyện lẫn phim. Hy vọng nhà sản xuất sẽ khắc phục được khuyết điểm trong bản Dark Soul được dự tính sẽ tiếp tục phát hành trên DS trong nay mai.

  Cùng với Tekken Dark Ressurection, Street Fighter Alpha 3 MAX, TBoF chắc chắn là game đối kháng hay nhất trên hệ cầm tay mà bạn không thể thiếu trong bộ sưu tập.

  Thanh Hà

  ID: G0804_67