• Thứ Ba, 27/05/2008 07:40 (GMT+7)

  Warriors Orochi - Chiến binh Orochi

  Các game thủ của hệ máy PS2, Xbox 360 và PSP chắc hẳn không mấy xa lạ với Warriors Orochi (WO), nhưng đối với các tay chơi của PC thì quả thật WO là món ăn ngon, bổ và lạ. Một phần là vì trước giờ có rất ít các game thuộc thể loại chặt chém xuất hiện trên PC, nên dịp WO được chuyển thể sang hệ máy này...

  Các game thủ của hệ máy PS2, Xbox 360 và PSP chắc hẳn không mấy xa lạ với Warriors Orochi (WO), nhưng đối với các tay chơi của PC thì quả thật WO là món ăn ngon, bổ và lạ. Một phần là vì trước giờ có rất ít các game thuộc thể loại chặt chém (Beat-’Em-Up) xuất hiện trên PC, nên dịp WO được chuyển thể sang hệ máy này là cơ hội để người chơi say mê, cuốn hút theo từng đòn đánh liên hoàn (combo) của các nhân vật chính trong game.

  Orochi xuất hiện

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Warriors Orochi

   

   

   

  Phát triển:

   

  Omega Force

   

   

   

  Phát hành:

   

  Koei

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  25/03/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,6GHz 256MB 64MB 4GB Windows XP/ Vista

   

  WO có cốt truyện hư cấu rất thú vị khi tập hợp các anh hùng từ thời Tam Quốc của Trung Hoa và Chiến Quốc của Nhật Bản vào cùng một thế giới hỗn mang do ác quỷ Orochi tạo ra. Giữa lúc các người hùng đang mải mê chinh chiến, tận lực dùng mọi thủ đoạn để hạ lẫn nhau thì đột nhiên một nguồn năng lượng khủng khiếp, như lốc xoáy từ trên trời ập xuống đã bắt hết những vị tướng tài này... Triệu Tử Long hay tin Lưu Bị đang bị giam, nên đã tức tốc cùng với các vị tướng khác hợp sức lên đường cứu chúa. Trải qua hàng trăm trận đánh với quân lính của Orochi, Triệu Tử Long đã từng bước giải thoát cho các vị tướng khác và cùng họ hợp sức trong trận chiến cuối cùng với ác quỷ Orochi. Thắng bại của trận chiến cuối cùng kết quả thế nào là do người chơi quyết, nhưng chắc chắn một điều là càng gần với cuộc chiến định mệnh thì nhân vật Triệu Tử Long của bạn sẽ ngày một mạnh mẽ, bền sức hơn qua các đợt tăng cấp (level). Và qua từng trận đấu thập tử nhất sinh với các vị tướng khác như Lữ Bố, Triệu Tử Long sẽ học hỏi được các tuyệt chiêu đánh giáo liên hoàn (combo) hết sức uy lực, có thể nói đã đạt đến cảnh giới quỷ khốc thần sầu.

  Tướng quân xuất trận
  Tuy vậy, cái hay của game là không phải chỉ có một mình vị tướng do người chơi điều khiển hưởng được kinh nghiệm chiến trường hay các loại vũ khí mới mạnh hơn mà ngay cả 2 vị tướng đi cùng trong nhóm cũng được hưởng các loại vũ khí mới và điểm thưởng (PTS) khi người chơi hoàn thành 1 màn chơi. Số điểm thưởng này có thể dùng để tăng cấp cho những vị tướng mà mình yêu thích để họ trở thành những mãnh hổ thực sự trên chiến trường, hoặc dùng ghép các loại vũ khí lại với nhau để chúng tăng sắc bén gây sát thương cao, hoặc thêm nhiều bùa phép vào vũ khí như bùa băng, hỏa, sấm sét...

  Nếu có thể trang bị vũ khí “xịn” cho các vị tướng của mình thì trong các trận chiến khốc liệt, người chơi sẽ cảm thấy rất thích thú khi vị tướng tả xung, hữu đột trong rừng quân đối phương, tung chiêu liên tục như thể tạo nên 1 bức tường kim loại vững chắc bảo vệ bản thân và hạ đối thủ như rạ. Mỗi vị dũng tướng đều sở hữu một loại vũ khí khác nhau và các loại vũ khí sở trường này đã gắn liền với tên tuổi của họ. Ví như Quan Vũ sử dụng đao rất điêu luyện và dũng mãnh, ưu điểm lực đánh rất mạnh và có tuyệt chiêu xoay đao có thể vừa bảo vệ, đồng thời tấn công 1 nhóm đối thủ phía trước mặt để mở đường máu hoặc mở rộng phạm vi chiến đấu, nhưng khuyết điểm lớn nhất của nhân vật này là tốc độ đánh và chuyển đòn hơi chậm nên mỗi khi lâm vào tình huống bị quân vây tứ phía rất dễ bị “hở sườn”.

  Ngoài những nhân vật nổi tiếng như Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Tử Long... thời Tam Quốc, người chơi còn gặp một số nhân vật đặc biệt khác, trong đó nổi bật là nhân vật Magoichi Saika. Anh chàng này sử dụng khẩu súng rất ư là hoành tráng và lạ mắt, thoạt nhìn bất kỳ người chơi nào cũng sẽ bị bề ngoài của nhân vật này “hớp hồn”, nhưng thực tế khi lâm trận thì anh chàng thi triển chiêu thức rất chậm chạp và tuyệt chiêu bắn súng “tứ bề” của anh ta cũng không thể nào bằng được một nửa chiêu quét thương của Triệu Tử Long. WO bố trí nhân vật và cách thi triển chiêu thức của các nhân vật rất hợp lý, các tướng cấp cao khi thi triển chiêu thức luôn bao bọc được toàn thân trước vô số mũi thương, đao của đối phương, còn các tướng bậc trung thì thường dễ để lộ nhiều sơ hở khiến đối phương khai thác. Hệ thống phím điều khiển của WO được bố trí khá thuận tiện và hợp lý. Tuy nhiên, nếu người chơi có sẵn bộ gamepad thì việc điều khiển nhân vật sẽ thuận tiện hơn nhiều lần.

  Game có tất cả 4 phần cốt truyện, mỗi phần gồm có 15 màn với những tình tiết và tình huống khác nhau khiến người chơi luôn bị lôi cuốn và khó lòng dứt ra được khỏi game nếu chưa hoàn thành hết cốt truyện do game dẫn dắt.

  Hình ảnh, âm thanh
  Song song với hệ thống tăng cấp, vũ khí của từng nhân vật cũng sẽ tăng dần độ mạnh tương ứng với cấp độ của nhân vật. Lúc đầu, người chơi chỉ được sử dụng những loại vũ khí “bèo” và có điểm tấn công rất thấp, dần dần sẽ được sở hữu những loại vũ khí xịn hơn và có sức công phá rất mạnh, mà chúng còn mạnh hơn nữa khi được kết hợp với nhau và cộng thêm nhiều loại bùa chú, phép thuật.

  Mỗi nhân vật anh hùng trong game được thiết kế rất chi tiết và đẹp mắt đã làm toát lên được sự oai nghiêm, dũng mãnh của từng nhân vật, chẳng hạn nhân vật Triệu Tử Long được mô tả khá sinh động khi đã làm nổi bật được cái uy của võ tướng một thời lừng lẫy, nhưng cũng không làm mất đi cái thanh thoát của nhân vật này. Điều này còn được làm nổi bật trong các trận đấu khi các đòn thế của Triệu Tử Long tung ra từ đầu giáo hết sức nhanh, mạnh và chuẩn đã làm ngây ngất bao người chơi. So với Triệu Tử Long, nhân vật Quan Vũ lại được thể hiện qua thần thái uy nghi đĩnh đạc, mỗi nhát đao của ông phát ra khiến đối thủ luôn từ chết đến trọng thương.

  Âm thanh trong game rất hấp dẫn với các bài nhạc sôi nổi tăng thêm phần hào hứng cho người chơi khi chiến đấu trên chiến trường. Các giọng lồng tiếng và tiếng vũ khí chạm vào nhau được thể hiện khá tốt.

  Kết
  WO dựa trên lối chơi chặt chém truyền thống, nhưng một khi người chơi đã nhập cuộc sẽ bị cuốn hút không dứt ra được, bởi chiến trường lúc nào cũng đông nghịt người. Các tuyệt chiêu đẹp mắt liên tu bất tận của những người hùng quét đối thủ bay tứ tán như lá mùa đông sẽ khiến người chơi bị lôi cuốn và hăng say một cách không ngờ.

  Đặng Thanh

  ID: G0805_26