• Thứ Ba, 27/05/2008 07:40 (GMT+7)

  Spandex Force - Anh hùng xứ Vigilance

  Sau khi tốt nghiệp trường đào tạo các siêu anh hùng Champion U, Awesome Man/Woman quyết định thực thi sứ mệnh của mình là bảo vệ hòa bình thế giới. Một trong những trụ sở "nóng" của họ là thành phố Gothic của Vigilance Valle.

  Thành công liên tiếp của những game giải đố pha yếu tố nhập vai trong thời gian gần đây, điển hình là Yohoho! Puzle Pirates và Puzzle Quest: Challenge of the Warlords khiến nhiều nhà phát triển game bắt đầu quan tâm đến thể loại còn khá mới mẻ này. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, trong số những sản phẩm ăn theo hai sản phẩm trên nổi bật nhất vẫn là Spandex Force của hãng game Thụy Điển – Karjasoft.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  SPANDEX FORCE

   

   

   

  Phát triển:

   

  Karjasoft

   

   

   

  Phát hành:

   

  Karjasoft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  08/02/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Giải đố/Nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

      Dung lượng:   1 CD  
      Hệ máy:   PC  
      Cấu hình tối thiểu:   P4 1GHz , RAM 256MB, VGA 32 MB hỗ trợ OpenGL, HDD 25MB, Windows 98/ME/XP
   
      Ưu điểm:   - Nhiều kiểu chơi mới hấp dẫn.
   
     

  Khuyến điểm:

   

  - Luật chơi còn quá nhiều lỗ hổng.
  - Hình, âm chưa được đầu tư đúng mức.
  - Nhiệm vụ lặp lại nhiều.

   

  Sau khi tốt nghiệp trường đào tạo các siêu anh hùng Champion U, Awesome Man/Woman quyết định thực thi sứ mệnh của mình là bảo vệ hòa bình thế giới. Một trong những trụ sở "nóng" của họ là thành phố Gothic của Vigilance Valley, nơi giải quyết mọi mối nguy hiểm đe dọa công dân của thành phố hàng ngày.

  Khi bắt đầu một nhiệm vụ, bạn sẽ bắt gặp một bàn cờ gồm các biểu tượng và màu sắc khác nhau như nắm đấm - power (đỏ), sấm sét – elemental power (xanh lá), bộ não – mind (xanh dương), tiền xu (vàng), ngôi sao danh vọng (tím).

  Nhiệm vụ của bạn là di chuyển các biểu tượng này sao cho chúng xếp hàng ngang hay dọc liên tiếp nhau từ 3 trở lên. Bằng cách này bạn sẽ tích lũy được các điểm power, elemental power, mind theo yêu cầu của nhiệm vụ đơn giản. Song song, đây cũng là cách để bạn kiếm tiền.

  Điểm hấp dẫn của Spandex Force khi so sánh với các game trước đây là cách chơi được thêm thắt nhiều chi tiết thú vị hơn. Điển hình là ngoài kiểu chơi quen thuộc game còn bổ sung thêm 4 kiểu chơi khác. Ví dụ với Sliden Drag bạn phải dùng chuột kéo thả các biểu tượng vào vị trí thích hợp; kiểu chơi Clickn Drag bạn phải nhấp chuột và rê các biểu tượng cùng màu sắc gần nhau. Với Catchn Match bạn phải tranh thủ vừa bay vừa thu thập các biểu tượng được sắp xếp lộn xộn trên đường. Cuối cùng là Shootn Match được cải biên theo game Puzzle Bobble trước đây. Lưu ý, ngoại trừ những màn đánh trùm, các kiểu chơi này đều bị giới hạn thời gian vì vậy nếu không xử lý hiệu quả bạn có thể mất trắng công sức bỏ ra.

  Tuy nhiên, ngoài những mặt mạnh, Spandex Force vẫn còn khá nhiều bất cập khiến game chưa thoát khỏi cái bóng lớn của các tên tuổi lớn trước đây. Đầu tiên phải kể đến là luật chơi game quá lỏng lẻo, nếu chẳng may đi lộn nước (khi chiến đấu) game không trừ điểm hay gác lượt đi nên bạn có thể dễ dàng khai thác "lỗ hổng" này để tạo ưu thế riêng cho mình. Nhiệm vụ và hoạt cảnh trong game cũng lặp lại thường xuyên nên dễ tạo cảm giác nhàm. Chất lượng đồ họa và âm thanh cũng chỉ dừng ở mức tạm nên chưa làm hài lòng các game thủ khó tính. Nhờ cách chơi dễ gây "nghiện" và nhiều bổ sung hợp lý nên Spandex Force là lựa chọn khá lý tưởng sau khi bạn đã phá đảo Puzzle Quest Challenge of the Warlords. Tuy nhiên, giá như Karjasoft biên soạn luật chơi kĩ, đầu tư màn chơi tốt và bỏ thêm thời gian trau chuốt sản phẩm thì mức độ thành công của Spandex Force có lẽ không chỉ ở tầm trung như hiện nay.

  Kim Kiều

  ID: G0805_32