• Thứ Ba, 27/05/2008 07:40 (GMT+7)

  Fifa Street 3 - Bóng đá ngẫu hứng

  Sau ba năm gián đoạn, thương hiệu bóng đá đường phố của EA Canada đã được tổ chức lại với hy vọng tìm được chỗ đứng mới vững chắc hơn trong trái tim của những tín đồ "túc cầu giáo" bằng phiên bản thứ ba.
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  FIFA Street 3

   

   

   

  Phát triển:

   

  EA Canada

   

   

   

  Phát hành:

   

  Electronic Arts

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  18/02/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Thể thao

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

      Hệ máy:   Xbox 360/PS3/NDS  
      Ưu điểm:   - Nhiều thử thách hấp dẫn.
  - Phong cách biếm họa vui nhộn.
   
     

  Khuyến điểm:

   

  - Đồ họa chưa được đầu tư đúng mức.
  - Cách chơi chưa thật bứt phá với 2 phiên bản trước.

   

  Sau ba năm gián đoạn, thương hiệu bóng đá đường phố của EA Canada đã được tổ chức lại với hy vọng tìm được chỗ đứng mới vững chắc hơn trong trái tim của những tín đồ "túc cầu giáo" bằng phiên bản thứ ba FIFA Street 3 (FF 3).

  Tuy nhiên, ngay khi chạm tay sản phẩm mới đầy hứa hẹn này, nhiều fan ruột đã được một phen chưng hửng khi phần chơi sự nghiệp, nơi game thủ có thể tự tạo một nhân vật và dẫn dắt anh ta trở thành siêu sao bóng đá không hiểu vì lý do gì lại bị EA Canada lược bỏ không thương tiếc. Để trám lỗ hổng này, nhà sản xuất đã tập trung mạnh phần chơi đơn vào FIFA Street Challenge, nơi game thủ phải vượt qua hàng chuỗi những thử thách khác nhau để mở khóa hơn 200 cầu thủ nổi tiếng. Các thử thách này khá đa đạng và được sắp xếp theo độ khó tăng dần, đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ, đồng thời bỏ thời gian dài để luyện tập như ghi bàn bằng vôlê, tuyệt chiêu Game Breaker, đánh đầu…

  Ngoài việc săn được những tên tuổi hàng đầu thế giới, điểm sáng khác của FF 3 là bạn có thể phát triển kỹ năng cho các cầu thủ tùy vào vị trí của họ trên sân như người làm bóng (playmaker), chuyên gia dứt điểm (finisher), cầu thủ thích phô diễn mánh khóe (trickster). Song song đó, game còn nhiều phần chơi thú vị khác như Playground Picks – nơi thủ quân của hai đội lần lượt chọn các cầu thủ từ một đội tuyển quốc gia để lập đội bóng năm người. Trong khi đó, World Challenge là nơi để bạn chọn ra đội bóng yêu thích và so giày cùng hảo thủ khác từ khắp nơi trên thế giới. Chính những gia vị thêm này giúp cho FF 3 giữ chân người chơi tương đối lâu dù đã vắng bóng phần sự nghiệp.

  Mặt khác, việc thiết kế cầu thủ sân cỏ theo phong cách biếm họa vui nhộn cũng là điểm nổi bật của FF 3 so với hai sản phẩm trước. Bạn có thể dễ dàng nhận ra bộ răng vẩu không lẫn vào đâu được của chàng vũ công Braxin Ronaldinho, hay khuôn mặt non choẹt nhưng ẩn chứa vẻ lì lợm của Wayne Rooney – tiền đạo tính Trương Phi của Quỷ Đỏ MU... Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi bởi từ cảnh nền đến động tác nhân vật khi thi đấu đều chưa bứt phá đáng kể so với hai phiên bản trước nếu không muốn nói chất lượng chỉ xứng tầm "last-gen console" năm nào. EA Sports quá nóng khi tung ra FIFA Street 3 vì các ý tưởng mới và cả khâu thiết kế nhân vật chỉ mới ở giai đoạn manh nha. Cái giá mà họ phải trả là sự chào đón kém nồng nhiệt từ phía người chơi do chất lượng game chưa đủ sức thuyết phục. Đây sẽ là bài học tốt để họ rút kinh nghiệm trong những sản phẩm tới.

  Kiều Oanh

  ID: G0805_40