• Thứ Ba, 27/05/2008 07:40 (GMT+7)

  Naruto Ultimate Ninja 3 - Ninja nhí tranh tài

  Không quá nhiều khác biệt so với hai phiên bản đầu nhưng Naruto: Ultimate Ninja 3 vẫn tạo ra sức hút đáng kể đối với các game thủ nhỏ tuổi, đặc biệt là những fan ruột của loạt phim Naruto. Không được liệt vào hàng “sao” trong thể loại game đối kháng nhưng doanh số bán ổn định và lượng fan khổng lồ từ bộ phim Naruto đã giúp...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Naruto Ultimate Ninja 3

   

   

   

  Phát triển:

   

  CyberConnect 2

   

   

   

  Phát hành:

   

  Namco Bandai Games America

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  25/03/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Đối kháng

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2

   
      Ưu:   • Số lượng nhân vật đồ sộ.
  • Âm sắc thể hiện tốt.
   
   
     

  Khuyết:

   

  • Các nhân vật chưa được thiết kế cân bằng nhau.
  • Ít đột phá so với các bản chơi trước.

   

  Không quá nhiều khác biệt so với hai phiên bản đầu nhưng Naruto: Ultimate Ninja 3 vẫn tạo ra sức hút đáng kể đối với các game thủ nhỏ tuổi, đặc biệt là những fan ruột của loạt phim Naruto.

  Không được liệt vào hàng “sao” trong thể loại game đối kháng nhưng doanh số bán ổn định và lượng fan khổng lồ từ bộ phim Naruto đã giúp bộ đôi Namco Bandai và CyberConnect2 đủ cơ sở để tận thu thương hiệu này thêm một lần nữa bằng phiên bản thứ ba Naruto: Ultimate Ninja 3 dành cho hệ PS2.

  Cuộc tranh tài kỳ lạ
  Nếu đã từng thưởng thức hai phiên bản Ultimate Ninja 2 (UN 2) hồi năm ngoái, bạn sẽ dễ dàng nhận ra nhiều điểm tương đồng giữa The Ulimate Road và Ultimate Contest (trong bản chơi mới) vẫn tiếp tục xoay quanh câu chuyện của chàng ninja nhí “Naruto”. Lúc này, một cuộc thi tài giữa các ninja của làng Lá (Hidden Leaf Village) được tổ chức với mục đích tìm ra người thắng cuộc và người này sẽ có cơ hội ra những điều luật cũng như nội quy mới cho làng. Phần thưởng hấp dẫn này ngay lập tức thu hút được rất nhiều cao thủ tham gia và ai cũng soạn sẵn cho mình nhiều điều lệ quái gở với hy vọng chờ đến ngày được áp dụng. Điển hình như anh chàng Rock Lee muốn mọi người ai cũng trồng lông mày rậm rạp; Kiba muốn đưa ra phương pháp chữa bệnh mới cho những chú chó trong làng... Trong khi đó, chàng Naruto luôn ấp ủ tham vọng trở thành Hokage – người đứng đầu làng Lá.

  Nhiều tùy chọn hơn
  Mặc dù đi theo cốt truyện cố định nhưng UN 3 vẫn có những phân đoạn riêng không bó buộc theo kịch bản. Bạn sẽ điều khiển Naruto đi khắp làng Lá để nhận và thực hiện nhiệm vụ từ các nhân vật phụ. Trên bản đồ luôn hiển thị những nhiệm vụ này bên cạnh những nhiệm vụ chính để dễ phân biệt. Cũng như bản UN 2 trước, các nhiệm vụ này thực ra là những trò chơi nhỏ khá thú vị và hài hước, chỉ yêu cầu bạn nhanh tay lẹ mắt cộng với một chút khéo léo cùng khả năng ghi nhớ. Như tìm nguyên liệu để tạo thành thuốc và trả lời những câu hỏi liên quan đến nguyên tắc làm thuốc cho cô nàng Hinata, thách đấu hay thậm chí là “hẹn hò” với các nữ ninja khác... Phần thưởng mà bạn nhận được sau các nhiệm vụ này là Ryo, một loại tiền trong game dùng để mở khóa các vật phẩm lạ, bài hát, đoạn phim và mô hình nhân vật tại Tanzaku Market. Tuy nhiên, nếu không có đủ thời gian hoặc kiên nhẫn để theo dõi cốt truyện từ đấu đến cuối, UN 3 vẫn còn phần chơi khác có tên Hero’s History, nơi bạn sẽ thể hiện trình độ võ nghệ với các đối thủ máy đồng thời vẫn nắm được phần nào nội dung của cốt truyện đã được tóm tắt ngắn gọn.

  Nếu NU 2 chỉ dừng lại ở 32 nhân vật để lựa chọn thì con số này đã lên tới 45 trong UN3. Cũng như các bản chơi trước, khởi đầu bạn chỉ được cung cấp một vài nhân vật và con số này sẽ tăng lên dựa vào quá trình hoàn thành phần chơi đơn Ultimate Contest. Một bất cập khá phổ biến của các game dựa trên các anime ăn khách là các nhân vật không được thiết kế cân bằng và điều này tiếp tục lặp lại ở UN 3. Hy vọng nhà sản xuất sẽ sớm điều chỉnh sự bất hợp lý này trong các phiên bản sau.

  Cơ cấu ra đòn của UN 3 hầu như không có nhiều khác biệt với các bản chơi trước. Nổi bật trong các trận đấu vẫn là những tuyệt chiêu ninjutsu với uy lực kinh hồn của các nhân vật. Khi xuất chiêu, một đoạn hoạt cảnh sẽ diễn ra và bạn phải bấm một dãy nút theo thứ tự trên màn hình để đạt mức sát thương cao nhất. Tuy nhiên, có lẽ lo sợ các game thủ “nhí” phải ghi nhớ, học thuộc quá nhiều nên việc thi triển chúng khá đơn giản bởi nhân vật nào cũng có cách thao tác giống hệt nhau và chỉ khác ở việc thi triển ra bên ngoài. Nhưng đây cũng chính là khuyết điểm của toàn bộ sêri UN nếu so sánh với các game đối kháng thời thượng được tổ chức giải đấu riêng như Soul Calibur, Tekken, Virtua Fighter hay Guity Gear X.

  Ngoài phần chơi VS.Duel đã quá nhẵn mặt game thủ, UN 3 còn bổ sung thêm Break Room nơi bạn sẽ tranh tài cùng máy hoặc bạn chơi khác qua ba nội dung thi đấu khác nhau. Đầu tiên phải kể đến môn leo cây “Tree Climbing” – bạn điều khiển nhân vật của mình trở thành người đầu tiên lên đến ngọn cây. Trên đường chạy sẽ xuất hiện các cạm bẫy và các đồ phụ trợ như tăng tốc, bẫy đá để thả vào đường chạy của đối phương, bạn nên nhớ tận dụng. Nice Guy’s Exercises (NGE) là chuỗi các bài tập thể dục khác nhau buộc bạn phải bấm phím thật nhanh và chính xác ngay khi chúng xuất hiện. Cuối cùng, Tenten’s Target Practice Dojo có cách chơi tương tự NGE, chỉ khác ở chỗ các động tác thể dục được thay bằng các “bia” được gán kèm phím (để bạn thao tác theo) sẽ xuất hiện ngẫu nhiên và mức độ xa gần khác nhau. Điểm được tính cho người đầu tiên ném trúng bia và sẽ trừ nếu bạn chẳng may ném trúng các bia trừ điểm. Đáng tiếc là cả ba mục chơi phụ này chỉ hỗ trợ tối đa hai game thủ cùng lúc.

  Âm, hình “cực ổn”
  Tiếp tục được khai thác trên nền PS2 đã có tuổi nhưng chất lượng đồ họa của UN 3 khá ổn định nhờ khâu thiết kế nhân vật bám khá triệt để nguyên mẫu trên phim, chuyển động và đặc biệt là các tuyệt chiêu ninjutsu rất bắt mắt. Bù lại, tốc độ nạp game nay buộc phải giãn ra nhiều hơn nhưng đây là điều có thể bỏ qua với hệ máy như PS2. Chất lượng âm thanh cũng thuộc hàng “miễn chê” nhờ được tiếp tục khai thác các diễn viên lồng tiếng quen thuộc trên phim.

  Mặc dù còn nhiều hạn chế để trở thành một game đối kháng đỉnh cao, nhưng nhờ thêm thắt vào các kiểu chơi mới và đặc biệt do sở hữu thương hiệu anime nổi tiếng nên doanh số bán của UN 3 chắc chắn sẽ không kém gì hai đàn anh trước của mình.

  Minh Thuận

  ID: G0805_46