• Thứ Ba, 27/05/2008 07:40 (GMT+7)

  Endless Ocean - Khám phá đại dương xanh

  Với không khí oi bức, ngột ngạt như hiện nay thì việc khám phá đại dương xanh và lắng nghe chất giọng thánh ca ngọt ngào của Hayley Westenra qua ca khúc chủ đạo "Prayer" trong EO quả không còn gì tuyệt bằng!
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Endless Ocean

   

   

   

  Phát triển:

   

  Arika

   

   

   

  Phát hành:

   

  Nintendo

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  21/01/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  E (Everyone)

   

      Hệ máy:   Wii  
      Ưu điểm:   - Kho kiến thức tuyệt vời về hải dương học.
  - Đồ họa vừa mắt.
   
     

  Khuyến điểm:

   

  - Nhịp chơi chậm và kén người thưởng thức.

   

  Ngoài những thương hiệu quen thuộc liên quan đến chàng thợ ống nước Mario, yêu tinh Link trong xêri The Legend of Zelda, nữ robot săn tiền thưởng Samus của loạt Metroid Prime…Nintendo luôn đầu tư và cho ra đời những thương hiệu mới nhằm đa dạng hóa sản phẩm cũng như đối tượng khách hàng mà họ hướng tới. Endless Ocean sản phẩm mới của hãng phối hợp cùng với Arika là một minh chứng rõ nét nhất cho điều này.

  Để bắt đầu cuộc hành trình, bạn sẽ được Endless Ocean (EO) đưa đến quần đảo thiên đường Manoa Lai với những bãi cát trắng và bờ biển xanh trong thơ mộng. Trong vai một thợ lặn không tên, người chơi sẽ theo chân cô gái trẻ Kai – người sẽ cung cấp thông tin chi tiết về những gì bạn sẽ làm trong suốt thời gian ở vùng biển Manaurai này.

  Nếu bạn khao khát những trận đấu nghẹt thở dưới lòng đại dương hoặc các màn giải đố phức tạp nặng tính tư duy thì EO sẽ làm bạn thất vọng, bởi điều Arika muốn đem lại cho người chơi chính là thưởng ngoạn những cảnh vật được thiên nhiên ban tặng cho lòng biển sâu đầy bí ẩn do chính họ tái hiện, tương tự cách thực hiện ở hai sản phẩm trước là Everblue 1&2 (dành cho hệ PS2). Bạn sẽ lần lượt khám phá những hang động dưới nước, những dải san hô đủ màu sắc, tìm kiếm những cổ vật nằm yên dưới đáy biển sâu bao năm qua, hoặc chụp những pô ảnh công phu làm tư liệu minh họa cho tạp chí.

  Mặt khác, bạn có thể tìm hiểu thêm đời sống của các loài sinh vật biển như cá mập, mực ống, hải cẩu, chim cánh cụt… Dạy và kết bạn cùng các chú cá heo lém lỉnh, học phương pháp nhận dạng những loài động, thực vật nguy hiểm và cách phòng chống hiệu quả... Điểm thú vị khác của trò chơi là qua những kinh nghiệm tích lũy được bạn có thể dùng hình ảnh, tư liệu nghiên cứu được chia sẻ cùng các bạn chơi khác hoặc rủ họ cùng nhau khám phá đáy biển sâu thông qua dịch vụ Nintendo Wi-Fi Connection.

  Tuy không mang cốt truyện cụ thể và buộc người chơi phải tự mình khai phá nghiền ngẫm trò chơi theo đúng sở thích riêng nên EO mang tính học tập, định hướng phát triển khá cao và hơn hết đó là nguồn kiến thức phong phú về hải dương học. Thành tích đạt được sau khi chơi EQ không phải là phá đảo hay tìm ra điều gì ẩn chứa trong game mà là khả năng của bản thân người chơi thể hiện qua những giá trị thực tế mà họ có được.

  Với không khí oi bức, ngột ngạt như hiện nay thì việc khám phá đại dương xanh và lắng nghe chất giọng thánh ca ngọt ngào của Hayley Westenra qua ca khúc chủ đạo "Prayer" trong EO quả không còn gì tuyệt bằng!

  Thiên Bình

  ID: G0805_54