• Thứ Ba, 27/05/2008 07:40 (GMT+7)

  Nanostray 2 - Sứ mệnh liên hành tinh

  Shinen - hãng phát triển game của Đức có lẽ muốn các game thủ thay đổi cách nhìn nhận khi họ cho ra đời Nanostray 2, hậu bản của game bắn phi thuyền khá nổi tiếng trên NDS cách đây 3 năm.
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  NANOSTRAY 2

   

   

   

  Phát triển:

   

  Shin’en

   

   

   

  Phát hành:

   

  Majesco Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  11/03/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  E (Everyone)

   

      Hệ máy:   NDS  
      Ưu điểm:   - Nhiều mục chơi hấp dẫn.
  - Hình, âm được đầu tư tốt.
   
     

  Khuyến điểm:

   

  - Màn chơi ngắn.

   

  Thể loại bắn phi thuyền "shoot-em-up" phát triển khá mạnh và được yêu chuộng đặc biệt tại Nhật Bản. Nơi đây đã sản sinh những tên tuổi để đời như Ikaruga, R-Type, Einhander... Tuy nhiên, Shinen - hãng phát triển game của Đức có lẽ muốn các game thủ thay đổi cách nhìn nhận này khi họ cho ra đời Nanostray 2, hậu bản của game bắn phi thuyền khá nổi tiếng trên NDS cách đây 3 năm.

  Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi là phiêu lưu qua tám hành tinh và phá hủy những cỗ máy hiện đại và đám sinh vật quái dị vốn đã bị một virus bí ẩn có tên gọi Nanostray xâm nhập và điều khiển mọi hoạt động. Để thổi tung mọi thứ trên đường đi từ những hạm đội bay cảm tử sẵn sàng lao vào bạn như "đám thiêu thân" với tốc độ kinh hoàng, cùng đám sinh vật ngoài trái đất, trừ vũ khí mặc định với đạn dược thông thường được cung cấp vô tận, bạn có thể trang bị thêm các vũ khí hạng nặng, điển hình như Shockmines – mìn sát thương có khả năng bám vào mục tiêu và nổ dây chuyền; Seeker – tên lửa tự dò mục tiêu... Do uy lực mạnh mẽ và rất hữu hiệu để đối phó với trùm nên các vũ khí này tiêu hao năng lượng rất nhanh, vì thế bạn phải chủ động thu thập các viên năng lượng xanh rơi ra từ xác thuyền địch.

  Bên cạnh những vũ khí hạng nặng, bạn có thể kết nạp thêm các phi thuyền con (tối đa là 2) đi theo hỗ trợ. Điểm thú vị là thay vì phó mặc quyền điều khiển các thuyền con này cho máy bạn có thể điều chỉnh hướng hoạt động (thông qua hai phím L và R) của chúng theo nhiều chiều khác nhau. Việc này giúp bạn dễ thở nhiều hơn khi chiến đấu, nhất là với màn chơi được thiết kế phức tạp và đám quân địch đông ngợp trời trong game.

  Song song với phần chơi đơn được thiết kế khá độc đáo, điểm hút hàng khác của Nanostray 2 nằm ở Challenge, nơi bạn phải vượt qua vô số thử thách khác nhau - kiếm được 35000 điểm trong 30 giây, sống sót giữa làn đạn mịt mù không ngừng tuôn ra trong vòng 15 giây... Sau khi hoàn thành xuất sắc các thử thách này bạn có thể mở khóa được phần chơi mới trong Simulator được dựa trên các game nổi tiếng trước đây như Asteroids, Snake, Star Fox và Amlitude.

  Giá trị chơi lại của Nanostray 2 còn được thể hiện rõ qua mục Arcade, nơi bạn có thể dượt lại những màn trong phần chơi đơn để kiếm điểm số cao hơn nhằm so sánh với các hảo thủ khác trên khắp thế giới. Nếu cảm thấy quá khó nuốt, bạn có thể sử dụng quyền trợ giúp bằng việc rủ thêm bạn chơi khác cùng tham gia bởi game tích hợp sẵn phần chơi co-op qua chức năng download play chỉ với một bản game. Nếu đang tìm kiếm một game có tiết tấu nhanh, gọn và tích hợp nhiều chức năng chơi hấp dẫn, Nanostray 2 chắc chẳn sẽ không làm bạn thất vọng.

  Xuân Yến

  ID: G0805_55