• Thứ Bảy, 28/06/2008 07:37 (GMT+7)

  Overclocked: A History of Violence – Lần theo dấu bạo lực

  Khi mọi chuyện sáng tỏ thì cũng là lúc câu chuyện kết thúc đầy bất ngờ. Hãy cùng David khám phá bằng sự nhạy bén của đôi mắt và bộ não của chính bạn.
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Overclocked: A History of Violence

   

   

   

  Phát thành:

   

  Lighthouse Interactive

   

   

   

  Phát triển:

   

  House of Tales

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  7/04/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

      Dung lượng:   2 DVD  
      Cấu hình tối thiểu:   P4 1,3GHz , RAM 512MB, HDD 5GB, Windows ME/2000/XP/Vista  
      Ưu điểm:   - Gameplay hấp dẫn, lôi cuốn. - Các câu đố hấp dẫn.  
     

  Khuyến điểm:

   

  - Độ khó chưa thách thức lắm - Đồ họa chưa được trau chuốt đúng mức.

   

  Khi mới vào game người chơi sẽ có ấn tượng "chỉ là một game phiêu lưu cổ điển bình thường", với đồ họa chẳng có gì nổi bật và bên dưới màn hình vẫn là thanh đựng đồ quen thuộc như bao game phiêu lưu khác. Nhưng bạn đừng để ấn tượng đó đánh lừa, hãy tiếp tục câu chuyện và bạn sẽ không thể dừng chơi cho đến khi có yếu tố khách quan nào đó buộc bạn phải đứng dậy.

  Gameplay độc đáo, lôi cuốn

  Đầu tiên phải nói game có lối chơi rất tuyến tính, bởi Overclocked là một game phiêu lưu giải đố, mỗi game phiêu lưu giải đố giống như một cuốn tiểu thuyết, người chơi say sưa đọc nó và tương tác, nhập vai vào các nhân vật chính.

  Một game phiêu lưu muốn thành công thì điều tối quan trọng là phải có một cốt truyện hay, Overclocked đã làm được điều đó. Game có cốt truyện xuất sắc, câu chuyện về những người tội nghiệp chiến đấu với con thú trong chính bản thân mình. Trong game bạn đóng vai David McNamara, một chuyên gia tâm lý từ Washington DC được cử đến New York để tìm hiểu và điều trị cho 5 bệnh nhân tâm thần có triệu chứng giống nhau. David sẽ sử dụng những kĩ năng thôi miên đặc biệt của mình để tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh cho họ và câu chuyện ngày càng phát triển theo chiều hướng đen tối khi David phát hiện họ đều là những con người bạo lực. Càng tìm hiểu kĩ câu chuyện thì sự nguy hiểm cũng càng đến gần anh hơn, và khi mọi chuyện sáng tỏ thì cũng là lúc câu chuyện kết thúc đầy bất ngờ. Hãy cùng David khám phá bằng sự nhạy bén của đôi mắt và bộ não của chính bạn.

  Câu chuyện kể ngược

  Game có cách chơi cổ điển của phiêu lưu nhưng lại mang trong mình một phong cách hoàn toàn mới. Bạn sẽ điều khiển nhân vật chính và cũng sẽ điều khiển nhân vật phụ trong kí ức của họ, tự mình kể chuyện cho chính mình, tự mình bật mí những bí mật cho mình thực sự rất thú vị. Cũng chính vì lẽ đó mà câu chuyện của chúng ta thường hay được kể ngược, người chơi sẽ được khám phá những sự kiện của ngày hôm sau rồi quay lại ngày hôm trước để tìm nguyên nhân và cứ thế câu chuyện tiếp tục diễn biến ngược. Tính logic trong game không xa rời logic thực tế là bao. Khi gặp những tình huống khó nhằn, đừng nao núng, bạn chỉ cần đặt địa vị của bạn vào nhân vật và nghĩ xem mình sẽ làm gì. Nhưng cũng chính vì thế mà độ khó của game bị giảm phần nào.

  Đồ họa của game không thật sự đặc sắc. Các đoạn cắt cảnh đôi khi không ăn khớp, làm sao mà một người có thể cầm chai rượu khi tay anh ta không chạm vào chai. Tuy nhiên khung cảnh trong game lại được làm khá thật trên nền 2D truyền thống, các đoạn cắt cảnh theo kiểu điện ảnh không tệ, các đồ vật được vẽ khá chi tiết nhưng nhân vật lại không được trau chuốt lắm cả về hình ảnh lẫn hoạt động. Âm thanh trong game lại được làm khá tốt. Giọng nói của nhân vật phù hợp với tính cách của họ, nhạc nền cũng rất phù hợp với hoàn cảnh và tạo nên những cảm xúc rất thật cho người chơi. Có thể nói âm thanh phần nào đã kéo lại những điểm yếu về mặt đồ họa.

  Kết luận

  Tuy độ khó của game không thể làm hài lòng một tay nghiền game phiêu lưu, tuy đồ họa chưa được trau chuốt đúng mức và cốt truyện thì khá ngắn, nhưng vẫn không thể phủ nhận Overclocked: A History of Violence là một game phiêu lưu giải đố hay. Bạn sẽ không thể đòi hỏi gì hơn ở câu chuyện Overclocked: A History of Violence, nơi mà phần "con" chiến đấu với phần "người" để thoát khỏi số phận Overclocked!

  Trọng Sáng

  ID: G0806_33