• Thứ Bảy, 28/06/2008 07:37 (GMT+7)

  Bootfighter Windom XP sp-2.NET – Cuộc chiến của các Rô-bốt

  Gundam (Gandamu) là một trong những series anime dài hơi nhất của Nhật Bản, luôn làm nức lòng bao fan hâm mộ với những mẫu rô-bốt tuyệt đẹp và các trận chiến hoành tráng, nảy lửa.
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Bootfighter Windom XP sp-2.NET

   

   

   

  Phát triển:

   

  Y. Kamada (YSK)

   

   

   

  Phát hành:

   

  Y. Kamada (YSK)

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  26/04/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   
      Dung lượng:   1 CD  
      Hệ máy:   PC  
      Cấu hình tối thiểu:   P3 1GHz , RAM 256MB, VGA 64MB, HDD 147MB, Windows 2000/XP  
      Ưu điểm:   - Game không đòi hỏi máy có cấu hình mạnh.
  - Cách chơi hấp dẫn và sáng tạo.
   
     

  Khuyến điểm:

   

  - Hình ảnh của game không được đẹp lắm.

   

  Đây là một thương hiệu khổng lồ, hái ra tiền với hàng tá món "đồ chơi" ăn theo. Trong đó, không thể bỏ qua mảng game, thứ duy nhất truyền tải được hết cái hồn của loạt anime này. Và rồi Y. Kamada (YSK), một fan gạo cội của Gundam, đã quyết định tự viết cho mình game riêng. Thế là Bootfighter Windom XP sp-2.NET (BfW) ra đời.

  Ấn tượng và hấp dẫn

  Ấn tượng đầu tiên của dòng game này là cái tên. Do tự viết, YSK không thể mua bản quyền từ series Gundam, nên đành lấy tên cho game là Windom! Chữ Windom nghe tựa như Windows, nhất là khi có thêm đoạn "XP sp-2.NET", và còn bất ngờ hơn khi toàn bộ 12 model rô-bốt trong game đều mang tên các phiên bản của Windows hoặc Linux: từ MS-98 đến Windom XP, Windom Vista, hay Black Selena Linux...

  Menu chính của game khá đơn giản, với 5 tùy chọn chế độ chơi: Survival, Practice, Team Battle, Blitz Tactics và Online Competition. Phần điều khiển rô-bốt của BfW đã được đơn giản hóa. Ngoài ra, game cũng hỗ trợ sử dụng joypad. Gameplay của BfW đơn giản nhưng cũng khá hấp dẫn. BfW bao gồm 4 thanh chính: thanh năng lượng (generator gauge), thanh vũ khí (weapon energy gauge), thanh làm nguội (cooldown gauge), và thanh nạp (EX gauge). Mỗi Gundam có 4 vũ khí, mỗi loại tiêu tốn một khoảng năng lượng của thanh vũ khí và cần thời gian làm nguội khác nhau. Tấn công trúng mục tiêu sẽ làm đầy dần thanh nạp, sử dụng thanh nạp sẽ tăng sức sát thương cho vũ khí, đặc biệt là khi thanh nạp đạt giá trị cực đại. Hệ thống chiến đấu trong BfW rất đa dạng: radar, lock mục tiêu, cảnh báo, khả năng phòng thủ, phản đòn, phản công nhanh... Người chơi thực sự có thể thoải mái chiến đấu và phát huy tối đa đẳng cấp lái Gundam của mình, nhưng mỗi Gundam có một phong cách khác nhau. Nói chung, BfW thực hiện xuất sắc phần "cốt lõi" của game.

  Về phần "vỏ”, so với dung lượng 147MB, BfW đã thực hiện rất tốt phần hình ảnh. Những mẫu rô-bốt nổi tiếng trong series Gundam được tái hiện khá tuyệt trong game, tuy chỉ với số lượng đa giác thấp. BfW có tổng cộng 12 Gundam, gồm 8 Windom và 4 Linux, mỗi Gundam đều được làm rất chi tiết và mang nhiều nét riêng. Bên cạnh đó, BfW đặc biệt chú trọng đầu tư hiệu ứng cho vũ khí các loại. Người chơi thực sự được đắm mình vào thế giới Gundam với những tuyệt chiêu vô cùng đẹp mắt. Âm thanh của BfW cũng được đánh giá ở mức khá, những bản nhạc đậm chất Gundam và hiệu ứng âm thanh khá thực phần nào góp thêm "lửa" cho trận chiến. Đặc biệt, người chơi có thể tạo pilot mới, thay đổi avatar (hình đại diện) và voice (giọng nói) cho pilot đó. Hệ thống hoạt động tốt cả ở chế độ Online Competition.

  Kết luận

  Với những game thủ thông thường, đây là một game TPS thuần túy và chỉ dừng ở mức khá. Nhưng với fan hâm mộ Gundam, vốn luôn mơ ước được lái những con rô-bốt khổng lồ, bay lượn và tham gia những trận chiến hoành tráng thì đây quả thực là một game khó lòng bỏ qua.

  Phạm Khải

  ID: G0806_34