• Thứ Bảy, 28/06/2008 07:37 (GMT+7)

  SNK Arcade Classics Vol. 1 – Tuyển tập game thùng SNK

  Học tập các đồng nghiệp SEGA, Capcom, Midway... SNK Playmore - một trong những hãng game có tiếng tại Nhật - cũng cho ra đời bộ tuyển tập riêng gồm những tựa game ăn khách từng làm say mê hàng triệu game thủ trên hệ “game thùng” năm nào “SNK Arcade Classisc Vol.1” dành cho PSP, PS2 và Wii.
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  SNK Arcade Classics Vol. 1

   

   

   

  Phát triển:

   

  SNK

   

   

   

  Phát hành:

   

  SNk Playmore

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  29/04/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Tuyển tập game

   
      ESRB:   Teen  
      Hệ máy:   PSP  
      Ưu điểm:   - Nội dung phong phú và dàn trải đều ở nhiều thể loại
  - Giá trị chơi lại cao.
   
     

  Khuyến điểm:

   

  - Game nạp hơi chậm.

   

  Việc ra đời bộ tuyển tập trên không ngoài mục đích đánh dấu quá trình phát triển của hãng trong suốt hơn hai thập kỷ qua. Mặt khác, đây cũng là dịp hãng game xứ Phù Tang hâm nóng lại tình cảm mà người hâm mộ đã dành cho hãng trong suốt thời gian qua.

  Số lượng luôn đi liền với chất lượng là ưu điểm của hầu hết các bộ tuyển tập và sản phẩm mới của SNK. lần này cũng không phải là ngoại lệ khi tuyển tập lần này quy tụ tổng cộng 16 trò chơi đình đám nhất của hãng này trên hệ NeoGeo suốt nửa đầu thập niên 90. Điều đáng ghi nhận là nội dung của bộ tuyển tập được dàn trải khá phong phú về thể loại. Từ đi cảnh 2D hấp dẫn, vui nhộn như Shock Trooper, Metal Slug đến môn thể thao vua phục vụ "túc cầu giáo" – Super Sidekicks 3; cả môn golf – Neo Turf Masters vốn chỉ dành riêng cho dân quý tộc v.v. Tất nhiên, không thể thiếu vắng các thương hiệu game đối kháng đã tạo nên tên tuổi của hãng như Fatal Fury, Samurai Shodown, King of Fighters 94. Chính "bố cục" nội dung rất cân đối này giúp game thủ dễ dàng lựa chọn thưởng thức các tựa game yêu thích thay vì gom thành sê-ri na ná chất lượng nhau như Fatal Fury Battle Archives Volume 1, 2 hay World Heroes Anthology như hãng đã làm trước đây.

  Để tăng giá trị chơi lại, tất cả trò chơi trong bộ tuyển tập này đều đưa ra những thách thức để bạn vượt qua như hoàn tất game ở cấp độ easy, normal hoặc phá đảo trò chơi mà không dùng thêm bất cứ mạng nào. Nếu vượt qua những thách thức này bạn có thể mở khóa được các hình mỹ thuật (artwork), bảng tuyệt kĩ của các nhân vật trong game đối kháng, nhạc nền... rất thú vị. Ngoài ra, nếu không thích thưởng thức trò chơi một mình bạn có thể bắt cặp cùng bạn chơi khác để cùng nhau phá đảo các tựa game yêu thích trên qua phần chơi mạng (ad hoc wireless play) rất sáng giá. Để bảo đảm việc thưởng thức được trọn vẹn, nhà phát triển hầu như không can thiệp nhiều về đồ họa cũng như âm thanh gốc của các trò chơi ngoại trừ việc cho phép người chơi chỉnh sửa đôi chút trong phần "options" để các trò chơi có thể hiển thị toàn màn hình bên cạnh thiết lập mặc định.

  Nếu do nhiều điều kiện khách quan không cho phép bạn thưởng thức các tựa game kinh điển của SNK Playmore trên các máy game thùng trước đây thì món quà "SNK Arcade Classics Vol. 1" chắc chắn không thể thiếu trong bộ sưu tập. Bên cạnh đó, thay vì loay hoay với các chương trình giả lập với nhiều thông số phức tạp chỉ để thưởng thức các game đỉnh Neo Geo năm nào, giờ đây với bộ tuyển tập này, bạn có thể thưởng thức mọi lúc mọi nơi cùng bạn bè hoặc người thân trong những dịp đoàn tụ, sum vầy.

  Thiên Bình

  ID: G0806_54