• Thứ Sáu, 01/08/2008 08:12 (GMT+7)

  The Incredible Hulk – Người khổng lồ da xanh

  Dù chỉ được xem là game tầm trung để chơi qua mùa nhưng nếu so sánh với các bản chơi khác trên console, thì The Incredible Hulk trên NDS vẫn có nhiều nét sáng giá hơn hẳn.
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  The Incredible Hulk

   

   

   

  Phát triển:

   

  Amaze

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sega

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  10/06/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  NDS, PS2, Wii, X360, PS3

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Màn chơi được thiết kế tốt.
  - Độ thử thách cao hơn các bản console.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Những trận đánh trùm quá dễ.
  - Thời lượng chơi quá ngắn.
  - Giá trị chơi lại ít.

   

  Giới hạn phần cứng là nguyên nhân khiến các bản game trên các nền máy handheld như PSP, Nintendo DS (NDS) luôn bị đánh giá thấp hơn trên Wii, PS3 hay Xbox 360 dù khai thác chung một thương hiệu. Tuy nhiên, không ít nhà phát triển game đang cố gắng thay đổi suy nghĩ này mà bản game The Incredible Hulk (TIH) do SEGA phát hành cho NDS đầu hè này là trường hợp tiêu biểu.

  Rời bỏ môi trường 3D rộng rãi được phô diễn trên console, TIH trên NDS quay trở lại kiểu chơi đi cảnh 2D truyền thống. Điều này đồng nghĩa khả năng biểu diễn sức mạnh của chàng khổng lồ da xanh của bạn giờ đây sẽ bị lược giảm đáng kể. Bạn sẽ chẳng còn cơ hội đu người qua lại trên các nóc nhà cao chọc trời, thỏa sức vùng vẫy giữa thành phố rộng lớn trước sự đeo bám, săn đuổi quyết liệt của quân đội... Nhưng nếu vội đánh giá TIH chỉ là sản phẩm ăn theo phim thì bạn đã lầm.

  Cái hay của phiên bản NDS chính là độ thử thách của trò chơi được nâng lên rất nhiều. The Hulk không còn khả năng tự hồi máu như các phiên bản console nữa. Mặt khác, thanh sức khỏe của siêu anh hùng được quản lý rất ngặt, không còn "thả ga" như trước. Chỉ cần vài phát đạn là có thể lên đường bất cứ lúc nào. Vì lẽ này, trong game xuất hiện thêm các túi cứu thương. Tất nhiên để hạn chế người chơi lạm dụng, các túi cứu thương này được phân phát rất hạn chế.

  Ngoài những đòn tấn công đơn giản, The Hulk còn được trang bị thêm tuyệt chiêu sát thủ (kích hoạt bằng phím X) giúp anh có thể bất tử tạm thời đồng thời càn quét nhiều đối phương cùng lúc. Nhưng để kích hoạt được tuyệt chiêu này, người chơi phải tích lũy năng lượng qua việc phá hủy các chướng ngại vật, hạ đối phương hoặc nạp các viên năng lượng trên đường. Tuy nhiên, nếu không thích lệ thuộc quá nhiều vào tuyệt chiêu này bạn có thể tìm các vệ tinh bí mật để làm bệ phóng. Lúc này chỉ cần nhấn phím A, The Hulk sẽ lấy vệ tinh làm điểm tựa để thực hiện những cú nhảy, phóng với tốc độ cực nhanh về phía đối phương khiến chúng không kịp trở tay.

  Do là game dành cho hệ cầm tay nên thời lượng chơi của TIH khá ngắn, chỉ cô đọng trong 30 màn chơi, nhưng mỗi màn chơi chỉ cần tập trung vài ba phút là có thể hoàn thành. Nếu như các cảnh chơi bình thường được thiết kế tương đối lắt léo thì những màn đấu trùm lại quá dễ dàng - chỉ cần "chịu đấm ăn xôi" là có thể vượt qua nhanh chóng. Giá trị chơi lại (replay) của TIH không cao dù nhà sản xuất đã cố gắng thêm vào những phụ lục ẩn như thay đổi vẻ ngoài của The Hulk bằng những huy hiệu nằm ẩn trong màn chơi và phần chơi mạng hỗ trợ hai người. Nhưng chính cách chơi tuyến tính và quá đơn giản nên sẽ khó thuyết phục game thủ chịu khó "replay".

  Dù chỉ được xem là game tầm trung để chơi qua mùa nhưng nếu so sánh với các bản chơi khác trên console, thì TIH trên NDS vẫn có nhiều nét sáng giá hơn hẳn.

  Thành Trung

  Từ khóa: NintendoDS, PS2, PS3, WII, Xbox360
  ID: G0807_42