• Thứ Tư, 06/08/2008 08:36 (GMT+7)

  Kung Fu Panda – Gấu trúc giỏi võ

  Chuyện kể rằng, xa xưa tại ngôi làng Thanh Bình có chàng gấu trúc Po béo mũm mĩm và mê kungfu.
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  KUNG FU PANDA

   

   

   

  Phát triển:

   

  XPEC

   

   

   

  Phát hành:

   

  Activision

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  03/06/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PS2

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Chất lượng đồ họa và âm thanh được đầu tư tốt.
  - Gameplay đơn giản.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Thiếu chiều sâu và độ khó cần thiết để game thủ tập trung thưởng thức.
  - Đối thủ không đa dạng.

   

  Chuyện kể rằng, xa xưa tại ngôi làng Thanh Bình (Valley of Peace) có chàng gấu trúc Po béo mũm mĩm và mê kungfu. Tuy nhiên, cha ngỗng của cậu, ngài Mr. Ping chủ nhà hàng chuyên món mì dẹt luôn mong muốn con trai mình sẽ là người kế nghiệp công việc. Chuyện bất ngờ đã xảy đến khi tiên sinh rùa Oogway cho biết, tên báo gian ác Tai Lung học trò của Master Shifu sau khi mãn hạn tù sẽ quay trở về làng Thanh Bình để báo thù. Trước tình thế này, tiên sinh Oogway quyết định mở một cuộc tuyển chọn nhân tài, tinh thông võ thuật với hy vọng tìm được Chiến Binh Rồng trong truyền thuyết (Dragon Warrior) người có thể đánh bại Tai Lung và đem lại sự bình yên cho làng Thanh Bình.

  Cách chơi của Kung Fu Panda (KFP) chịu ảnh hưởng khá nhiều của các game platform nổi tiếng như: Jak and Daxter và Super Mario. Hầu hết tình huống đặt ra trong game buộc người chơi phải điều khiển Po leo trèo, chạy nhảy, vượt qua các chướng ngại vật cũng như đối đầu với bọn tay sai của Tai Lung bằng những món võ kungfu đẹp mắt. Bằng việc hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra, người chơi có thể giúp gấu Po thu thập tiền bạc (Coin) để mở khóa những tuyệt kĩ mới hoặc nâng cấp sức mạnh, sức khỏe, năng lượng... Đặc biệt, nếu tinh mắt phát hiện ra những đồng tiền hiếm (Rare Coin) người chơi còn có thể mở thêm những nội dung ẩn ở phần Extra.

  Tuy chỉ khoảng một 8 một 10 khi so sánh với các phiên bản trên next-gen console và PC nhưng đồ họa của KFP trên Play Station 2 khá vừa mắt nhờ cách lựa chọn tông màu, động tác nhân vật rất vừa mắt không kém gì bộ phim cùng tên. Khuyết điểm duy nhất ở mặt đồ họa là, số lượng đối thủ mà bạn bắt gặp từ đầu đến cuối game chỉ quanh đi quẩn lại hai loại nên khá đơn điệu. Âm lồng tiếng dù không được chính các diễn viên trên phim thể hiện nhưng vẫn được thực hiện khá tốt. Khâu nhạc nền do được sử dụng lại từ phim nên truyền tải khá trọn vẹn không khí và diễn biến trong game.

  Hướng đến đối tượng chính là các game thủ nhỏ tuổi nên độ khó và tính thử thách của KFP chưa có nhiều điểm nhấn hoặc cao trào buộc người chơi phải tập trung xử lý nhiều. Nhưng nhờ sự hóm hỉnh, hài hước và hình âm được thể hiện tốt nên KFP là một game dựa trên phim hoàn toàn chấp nhận được.

  Hải Âu

  ID: G0807_66