• Thứ Tư, 06/08/2008 08:36 (GMT+7)

  Death JR. Root of Evil – Cuộc phiêu lưu của tiểu thần Death JR

  Được xem là một trong những game có chất lượng đồ họa tốt trên PSP ngay thời điểm phát hành, khi đổ bộ trên Wii, RoE vẫn tiếp tục phát huy mặt mạnh này khi cống hiến cho game thủ nền đồ họa sặc sỡ được thể hiện rất vừa mắt.
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  DEATH JR. ROOT OF EVIL

   

   

   

  Phát triển:

   

  Backbone

   

   

   

  Phát hành:

   

  Eidos Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  27/05/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii, PSP

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Góc quay được điều chỉnh lại hợp lý.
  - Chất lượng đồ họa thể hiện khá tốt.
  - Nhịp chơi nhanh, vui nhộn.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Nội dung không khác biệt so với bản chơi gốc.
  - Cốt truyện thiếu chiều sâu.

   

  Sau khi tung hoành ngang dọc trên handheld console với các phiên bản Death Jr., Death Jr. II Root of Evil và Death Jr. and the Sciene Fair of Doom, tiểu thần thực tử Death Jr. của Backbone Entertainment quyết định đổ bộ sang console mà khởi điểm là nền máy Wii của Nintendo, với hy vọng kết nạp thêm fan mới trên mảnh đất đầy tiềm năng này.

  Trò chơi được bắt đầu khi Death Jr. cùng các bạn học đi săn lùng những tổ kén trong rừng cho một dự án sinh học. Tình cờ cả Death Jr. và cô bạn Pandora phát hiện ra một tổ kén khổng lồ nằm trên cây. Bản tính hiếu thắng thích tranh giành của trẻ con đã khiến họ vô tình làm vỡ tổ kén và giải thoát Furi, một mụ bướm khổng lồ đầy dã tâm. Còn đang băn khoăn chưa biết xử trí ra sao thì bộ đôi Death Jr. và Pandora đã bị Furi đẩy xuống một nghĩa địa đồ chơi... Sau khi bắt lại liên lạc với các thành viên khác trong nhóm, Death Jr. và Pandora được cử đi tìm Biocide ở World of Waffles, với hy vọng dùng loại thuốc này để trị Furi trước khi ả buớm khổng lồ này đe dọa sự bình yên tại mảnh đất mà họ sinh sống...

  Được làm lại từ bản gốc cùng tên Root of Evil (RoE) của hệ PSP trước đây nên về cơ bản cách chơi của phiên bản Wii không mấy khác biệt khi vẫn tập trung mạnh vào những pha chạy nhảy, leo trèo đặc trưng của thể loại "platform". Tuy nhiên, nét thú vị của Death Jr. chính là những vũ khí hiện đại mà tiểu thần thực tử Death Jr. được trang bị bên cạnh chiếc lưỡi hái bất ly thân. Điển hình như cặp súng lục, shotgun, súng phóng lựu... Xuyên suốt 19 màn chơi bạn có thể nâng cấp những vũ khí này bằng cách lùng sục, thu thập những vật dụng có liên quan hoặc tích lũy các viên "orb" để học những chiêu cận chiến mới.

  Góc quay bất hợp lý và khả năng xoay trở khó khăn ở phiên bản PSP đã được tinh chỉnh khá nhiều ở phiên bản mới này. Điển hình như việc điều chỉnh góc quay trung tâm của nhân vật sẽ được thực hiện bằng Wii Remote kết hợp với phím C, trong khi đó việc chỉnh tâm khi sử dụng các vũ khí tầm xa sẽ được nhường lại cho Wii Remote và nút Z, rất thuận tiện. Ngoài ra, nếu không thích nhấn phím A khi ra đòn bằng lưỡi hái, game thủ có thể khẽ lắc Wii Remote theo chiều tương ứng tùy vào chiêu thức sử dụng. Những thay đổi nhỏ này giúp những trận đấu trùm hay thực hiện những cú nhảy giờ đây dễ dàng hơn trước khá nhiều. Được xem là một trong những game có chất lượng đồ họa tốt trên PSP ngay thời điểm phát hành, khi đổ bộ trên Wii, RoE vẫn tiếp tục phát huy mặt mạnh này khi cống hiến cho game thủ nền đồ họa sặc sỡ được thể hiện rất vừa mắt. Tuy nhiên hiệu ứng nhạc nền và âm thanh mô phỏng lại thể hiện khá rời rạc và thiếu độ sâu cần thiết. Bên cạnh đó, do được sao chép toàn bộ nội dung từ bản chơi trước mà không bổ sung nét mới nào nên RoE sẽ khó lòng thuyết phục game thủ sở hữu các bản chơi trước rút hầu bao.

  Nhìn chung, RoE trên Wii là bản "remake" chấp nhận được với những game thủ mới tiếp xúc thương hiệu này lần đầu tiên. Nhưng giá như nhà sản xuất chịu khó chăm bẵm, thêm thắt nhiều nội dung mới đáng kể thì có lẽ doanh số bán ra sẽ khả quan hơn rất nhiều.

  Trọng Thuận

  Từ khóa: PSP, WII
  ID: G0807_72