• Thứ Bảy, 06/09/2008 08:53 (GMT+7)

  Huang Yi Online – Phiêu lưu xuyên thời gian

  Thời gian - đó là thứ tài sản vô giá mà bất kỳ ai trong chúng ta đều muốn sở hữu, hay thậm chí có thể khống chế, bởi “có thời gian, chúng ta có tất cả”. Thời gian luôn gắn liền với quá khứ, hiện tại, tương lai và nếu điều khiển được thời gian, bạn có thể nắm bắt được các vấn đề xảy ra trong quá khứ, biết được các sự kiện trong tương lai...

  Quá khứ, hiện tại và tương lai

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Huang Yi

   

   

   

  Phát hành:

   

  Asiasoft

   

   

   

  Phát triển:

   

  IChinesegamer

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  OB: 12/06/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Game Online

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

      Dung lượng:   2CD  
      Cấu hình tối thiểu:   P3 800MHz; RAM 256MB; VGA ATI 7200; HDD 1,5GB; Windows 2000/XP  
      Cấu hình đề nghị:   P4 1,8GHz; RAM 512MB; VGA ATI 9000; HDD 3GB; Windows 2000/XP  
     

  Cấu hình thử nghiệm:

   

  Core 2 Duo 1,86GHz; RAM 2048MB; VGA NVIDIA GeForce 9600GT

   

  Có lẽ, từ những ước mơ cháy bỏng đó mà trò chơi Huang Yi (HY) mới có thể hình thành. Chỉ cần lướt nhanh qua trang chủ giới thiệu về game, chúng ta dễ dàng nhận thấy game là sự pha trộn giữa quá khứ và hiện tại, sự kết hợp hài hòa và phong phú giữa "cổ kim", "Đông Tây" hòa quyện kết hợp với các chiêu thức kiếm hiệp nhưng lại mang trong mình "dòng máu" khoa học viễn tưởng. Vào những năm cuối thế kỷ 32, cả thế giới chìm sâu trong hỗn độn về các vấn đề như: lương thực, nhà ở, giáo dục, an sinh... Cung không đủ cầu vì dân số thế giới tăng quá nhanh. Tiến sĩ Mã, một nhà khoa học lỗi lạc, tài ba đã nghiên cứu thành công nguồn năng lượng phản vật chất và ứng dụng để chế tạo thành cỗ máy thời gian. Ông mong muốn mở ra một chân trời mới, giải quyết các nhu cầu cấp bách cho nhân loại. Nhưng mọi việc đã vượt khỏi tầm kiểm soát! Một nhóm tội phạm đã tấn công và đánh cắp toàn bộ nguồn năng lượng và cỗ máy. Vậy, bạn có phải là người anh hùng mang lại hòa bình trước âm mưu phá hoại lịch sử thế giới? Cuộc truy đuổi xuyên thời gian xem ra vô cùng gay cấn ngay từ khi bắt đầu.

  Vừa lạ, vừa quen...

  Theo các nhà đánh giá game có uy tín, HY được cho là game kiếm hiệp có phong cách chơi ấn tượng nhất trong thời điểm hiện nay tại Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản... Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu khi mà HY là game trực tuyến đầu tiên cho phép người chơi "xuyên qua" nhiều thời điểm lịch sử hoàn toàn khác nhau.

  Như các game nhập vai khác, HY cũng trang bị cho mình hệ thống võ công lẫn kỹ năng vô cùng phong phú. Cảnh giới võ học trong HY được xếp từ "Hậu tiên chi cảnh" đến "Tiên thiên chi cảnh" và đến điểm cuối cùng "Phá vỡ hư không". Đến đây, người chơi đã đạt đến thượng thừa của võ học trong HY. Khi bước vào "Hậu tiên chi cảnh", người chơi có thể chọn cho mình một trong 3 đường Đạo, Phật, Ma để theo học. Và đến "Tiên thiên chi cảnh", người học ngoại công thì ngoại công ngày càng thâm hậu, còn người theo nội công sẽ học được tứ đại kỳ thư trong truyền thuyết: Chiến Thần Đồ Lục, Thiên Ma Tâm Pháp, Từ Hàng Kiếm Điểm và Trường Sinh Quyết. Đến cảnh giới cao nhất "Phá vỡ hư không" thì người theo nội công và ngoại công đều thuộc hàng thiên hạ đệ nhất cao thủ, ung dung đối đầu với bất kỳ kẻ nào.

  Trong suốt quá trình gia nhập game, bạn chỉ được chọn một con đường là nội công hoặc ngoại công. Nội công gồm các môn phái lớn như Phật Môn, Đạo Môn và Ma Môn. Trong HY, nội công là mấu chốt quan trọng, quyết định nhân vật trở nên siêu việt, cái thế. Khi đạt đến level 5 thì người chơi có thể tự do lựa chọn môn phái. Nếu Phật Môn thiên về truyền công giải trừ trạng thái khác thường, hỗ trợ công kích, phòng ngự thì Đạo Môn lại chủ yếu khôi phục khí huyết, cứu trị thương và kỹ năng hỗ trợ đặc thù, trong khi đó Ma Môn lại chuyên gây cho đối phương rơi vào trạng thái dị thường, sát thương cự ly xa và khinh công.

  Nếu chọn con đường ngoại công, bạn có thể chọn hướng đi ngay từ "lê-vờ" đầu tiên. Dựa vào sự khác nhau của vũ khí sử dụng, người ta phân thành: Đao Pháp, Kiếm Pháp, Quyền Pháp, Thương Pháp và Côn Pháp với chỉ số sức mạnh, ma thuật, chiêu thức cũng như kỹ năng hoàn toàn khác biệt nhau. Đao có sức tấn công mạnh, đòn sát thương chí mạng; Kiếm thì tốc độ nhanh, chuẩn xác; Thương lại mạnh về chưởng, mana nhiều, chân nguyên nội công cao; Côn cho phép phản đòn nhanh, mạnh, chuẩn xác; Quyền chuyên về phòng thủ.

  Kỹ năng sống

  Bước vào cấp 12, game thủ tiếp xúc với các kỹ năng sống - đây là một hình thức vô cùng mới mẻ trong dòng game MMORPG. Với kỹ năng này, người chơi hoàn toàn có thể sống "dễ dàng" và không phụ thuộc vào các NPC bán vật dụng như các game khác. HY có 4 kỹ năng sống nổi bật là những nghề thuộc da, hái thuốc, canh nông và khai khoáng. Những kỹ năng này hỗ trợ tối đa cho người chơi trong hành trình của mình để tự cung cấp, khai thác MP, HP, trang bị quần áo, rèn binh khí... Khi đạt đến cấp độ này, người chơi còn có thể tự trang bị những cỗ máy khai thác tài nguyên tùy theo sở thích. Ngoài ra, nếu hoàn thành các nhiệm vụ từ NPC, game thủ còn có được kỹ năng hết sức cần thiết là chế tạo vũ khí, nếu hoàn thành càng nhiều nhiệm vụ, kỹ năng này cùng với chiêu thức ngày càng mạnh.

  Phương thức quyết đấu mới lạ, phong phú

  Điểm mới lạ ngoài tính phong phú của các trận đánh trong HY chính là việc mở ra "một kênh thế giới" khác khi game thủ tham gia vào một chiến trường nào đó. Mặt khác, mỗi chiến trường đều có những khống chế về thời gian, level và số lượng chiến binh nên cũng gây được sự kích thích. Sau đây là một số chiến trường tiêu biểu như hư không, vỡ nát, công thành...

  Chiến trường hư không: cho phép 60 người tham gia vào trận đánh và chia đều cho cả 2 bên. Để công bằng, HY quy định cấp tối thiểu được tham gia là 41 và chia thành nhiều nhóm khác nhau. Như cấp 1 từ level 41 đến 70; cấp 2 từ level 71 đến 100... Trận chiến được phân định thắng thua dựa vào số ngọc tỷ mỗi phe (trận doanh) chiếm được - mỗi trận doanh có 4 binh doanh. Trước tiên, cần phải phá hủy 2 trong 4 binh doanh của kẻ địch mới mở được cửa lô-cốt của phe kia và nếu lấy được ngọc tỷ trong lô-cốt này mới được coi là chiến thắng.

  Chiến trường vỡ nát: Mỗi trận đánh chỉ có thể dung nạp 48 người và có 2 trận đánh. Như vậy, tổng số người trong chiến trường này là 96 người. Cũng như chiến trường hư không, chiến trường vỡ nát cũng có 4 khu vực và có sự phân chia đẳng cấp rạch ròi: Từ level 0 - 35; từ 36 - 65; từ 66 - 100, từ 100 trở lên. Đặc biệt, NPC cũng tham gia vào các trận chiến và có vai trò khác nhau như: quân tiên phong - đội trưởng - lão đại. Mỗi trận đánh đều có nhiều boss với cấp độ khác nhau từ mạnh đến "khủng" với kỹ năng phong phú. Vì vậy, "phe" nào tiêu diệt boss đối phương và giữ an toàn boss mình, sẽ nhận được vật phẩm vô cùng quý giá, cực mạnh từ boss đối phương, ngoài ra còn nhận được rất nhiều vật phẩm vô cùng giá trị như điểm phúc duyên, hồn chiến trường, thủy tinh khí huyết, thủy tinh nội lực...

  Công thành chiến: cũng giống như những game mang phong cách kiếm hiệp khác, HY cũng có hệ thống công thành chiến. Đây là cách để khẳng định tên tuổi và đẳng cấp của từng bang phái. Tuy nhiên, điểm nổi bật của HY không chỉ là chiếm thành do đối phương nắm giữ mà còn chiếm thành do NPC thống lĩnh, hoặc chính các NPC cũng "chiến" với NPC khác.

  Những hình thái chưa từng thấy

  Nghi thức kết hôn trong HY cũng vô cùng thú vị, lạ lẫm và yêu cầu khắt khe về kỹ năng chứ không phải "thích là lấy" tạo nên sự lôi cuốn, thu hút. Để kết hôn, người chơi buộc phải từ level 10 trở lên. Ông tơ bà nguyệt trong game sẽ đo mức độ tình cảm của đôi bên để quyết định về hôn sự. Người chơi buộc phải đạt độ thân mật là 40 mới hội đủ điều kiện để kết hôn. Chắc hẳn ai từng chơi qua dòng game The Sims đều cảm thấy rất quen thuộc với điều kiện tiên quyết này. Tuy nhiên, đám cưới trong HY rất kỳ công, long trọng, hồi hộp và đầy ý nghĩa. Một đám cưới đế vương, phú hào không chỉ là mâm cao cỗ đầy mà còn có "lời chào cao hơn mâm cỗ" là những tấm thiệp hồng gửi cho bạn bè thay vì chỉ gửi lời mời (PM). Trong khi đám cưới bình dân chỉ cần một ít tiền sắm lễ vật. Trong HY, khi tiến hành rước kiệu, chú rể phải thật cảnh giác vì có thể bị cướp kiệu, mất cô dâu bất cứ lúc nào. Sau khi kết hôn, cô dâu và chú rể sẽ học được kỹ năng xây dựng gia đình rất hữu ích và thú vị, chưa từng có từ trước tới nay... Nếu sau thời gian chung sống, chẳng may "cơm không lành, canh không ngọt", đôi bên có thể li hôn. Tuy nhiên, khi kết hôn kỳ công bao nhiêu thì li hôn cũng khó khăn, tốn kém bấy nhiêu. Ngoài những chi phí ly hôn thì kỹ năng vợ chồng sẽ bị giải trừ, kỹ năng tình lữ cũng bị giảm.

  Hệ thống xây nhà cũng hoàn toàn mới lạ so với bất kỳ game trực tuyến nào hiện có trên thị trường. Hệ thống này cho phép người chơi thỏa sức tưởng tượng và thi thố tài kiến trúc, đặc biệt là những cặp uyên ương mới thành hôn thỏa sức xây dựng, trang hoàng tổ ấm. Tất cả những vật phẩm thu lượm được từ việc đánh quái, đánh boss sẽ được tận dụng triệt để thông qua hệ thống chuyển đổi để xây dựng nhà.

  Hình - Âm tạo nét quyến rũ rất riêng

  Thế giới đồ họa trong HY trải dài theo không gian và thời gian. Những khu rừng ngập tràn hoa và nắng, hồ nước róc rách, những vùng biển xanh trùng trùng sóng vỗ hay những khu nội thành hoa đào phơn phớt hồng bay là là tạo nên điểm ấn tượng đặc biệt trong HY. Người chơi như lạc vào phong cảnh của Trung Hoa gấm vóc và Nhật Bản- xứ sở hoa anh đào xinh đẹp, tuy không đẹp kiêu sa nhưng cũng đủ làm say lòng nhiều lữ khách giang hồ khó tính. Nhạc nền trong HY say đắm, lôi cuốn người chơi không chỉ bởi giai điệu du dương, réo rắt mà từng điệu nhạc mang âm hưởng đậm chất Trung Hoa huyền bí, ru lòng người.

  HY thực sự là một thế giới đáng để bạn thử khả năng khám phá, chinh phục vô tận xuyên thời gian, vượt không gian.

  Su Đồng

  ID: G0808_22