• Thứ Bảy, 06/09/2008 08:53 (GMT+7)

  Tower Bloxx Deluxe – Xây nhà hộp “xịn”

  Sau khi gặt hái được nhiều thành công trên thị trường di động, trò chơi Tower Bloxx của nhà sản xuất Digital Chocolate cũng được nhập cư vùng đất chuột, bàn phím với tên mới...
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  TOWER BLOXX DELUXE

   

   

   

  Phát triển:

   

  Digital Chocolate

   

   

   

  Phát hành:

   

  Big Fish Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  06/05/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Giải đố

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Dung lượng:

   

  38MB

   

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  600MHz , RAM 256MB, HDD 84GB, Windows XP/Vista

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách chơi đơn giản dễ gây nghiện.
  - Đồ họa bắt mắt.
  - Cấu hình đòi hỏi mềm.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Nhạc nền đơn điệu và lặp nhiều.

   

  Sau khi gặt hái được nhiều thành công trên thị trường di động, trò chơi Tower Bloxx của nhà sản xuất Digital Chocolate cũng được nhập cư vùng đất chuột, bàn phím với tên mới Tower Bloxx Deluxe (TBD) bởi nhà phát hành Big Fish Games, vốn nổi tiếng với thị trường game đơn giản dành cho mọi người.

  Câu chuyện của TBD xoay quanh thành phố Sycamore Vale, nơi ngài thị trưởng đáng kính A.Z Millspaugh đang trăn trở với chiến dịch tranh cử tiếp chức vụ này ở nhiệm kỳ mới mà ông đang tham gia trực tiếp. Tuy nhiên, mức độ tín nhiệm dành cho ông của cử tri thành phố đang sụt giảm đột ngột do yêu cầu bức thiết của họ về nhà ở mới ở các quận chưa được giải quyết ổn thỏa. Ngày bầu cử thì đang đến gần! Trước tình thế này, ngaì thị trưởng buộc phải cầu viện cô nàng Ava Dandelion – một kiến trúc sư (mà bạn sẽ vào vai) tháo vát và năng động để xây dựng các công trình nhà ở mới với hy vọng gầy dựng lại niềm tin của các cử tri...

  Với mục tiêu hướng đến sự đơn giản, tương tự như bản game trên điện thoại di động trước đây, TBD không đòi hỏi người chơi quản lý hàng tá công trình với đầy đủ các chỉ số phức tạp trong các game mô phỏng như Sim City, Caesar. Thay vào đó, nhiệm vụ duy nhất của bạn dễ dàng hơn rất nhiều: chỉ cần "click" chuột vào các dây cần cẩu để thả các tầng của chung cư xếp chồng lên nhau. Tất nhiên, điều này đòi hỏi bạn khá nhiều về khả năng quan sát và phán đoán vì dây cần cẩu thường xuyên đong đưa qua lại để cản trở. Càng lên cao và công trình càng cao cấp (phân loại theo màu xanh dương, xanh lá, đỏ vàng) sợi dây này sẽ đong đưa càng mạnh.

  Công trình thi công càng chắc chắn, kiên cố (thể hiện qua những cú click chuột hoàn hảo) sẽ thu hút được nhiều người dân đến ở. Ngược lại càng chông chênh, mất thăng bằng, số người than phiền, ca thán và thậm chí không dọn đến chung cư do bạn xây càng tăng. Điều này buộc bạn phải tu bổ hoặc phá bỏ để xây dựng công trình mới.

  Ngoài cách chơi vui nhộn và đơn giản, điểm hút của TBD chính là nền đồ họa được thể hiện khá sinh động và lạ mắt. Ứng với độ cao của công trình mà bạn đang thi công, người dân thành phố sẽ hưởng ứng bằng nhiều cách khác nhau. Như khi độ cao ở tầm trung họ sẽ dùng dù để đến định cư, nếu đến tầm chọc trời họ sẽ dùng phi thuyền và diện những bộ phục trang kiểu phi hành gia trông rất ngộ nghĩnh để ghé đến. Nhạc nền của game cũng được biên soạn khá vui tươi dù lặp lại khá nhiều.

  Nhìn chung với cấu hình đòi hỏi "mềm", cách chơi "dễ nghiện" nhưng lại không quá cầu kỳ, phúc tạp, TBD là game giải trí đơn giản, thích hợp với mọi giới rất đáng để thử qua.

  THÙY LINH

  ID: G0808_32