• Thứ Bảy, 06/09/2008 08:53 (GMT+7)

  Blast Works: Build, Trade, Destroy – Xây, trao đổi, huỷ

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Blast Works: Build, Trade, Destroy

   

   

   

  Phát triển:

   

  BudCat

   

   

   

  Phát hành:

   

  Majesco Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  11/06/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách chơi sáng tạo.
  - Bộ công cụ tạo màn chơi chi tiết làm tăng giá trị chơi lại.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Hình ảnh và âm thanh quá sơ sài.

   

  Có nguồn gốc từ một game hành động cuộn cảnh (scrolling shooter) miễn phí tại Nhật có tên gọi TUMIKI Fighters được viết bằng ngôn ngữ lập trình D, và xây dựng trên thư viện đồ họa Open GL rất được ưa chuộng. Budcat Creations và Majesco đã phối hợp với Ken Cho nơi khai sinh ra trò chơi để thực hiện bản thương mại hóa trên Wii và thay tên mới cho nó là Blast Works: Build, Trade, Destroy.

  Vê cơ bản, cách chơi của Blast Works (BW) tương tự như các game scrolling shooter kinh điển trước đây như Gradius, R-Type... Nhiệm vụ duy nhất của bạn trong trò chơi này là điều khiển chiến đấu cơ tí hon "thổi tung" hết các hạm đội bay, chiến xa... của đối phương trên đường đi đồng thời khéo léo né tránh những đường đạn bay mịt mù khắp màn hình do các chướng ngại vật này phát ra.

  Điểm "khác người" của BW nằm ở chỗ, chiến đấu cơ nhỏ bé mà bạn điều khiển có tác dụng như một nam châm khổng lồ có thể hút được các phi thuyền, tên lửa, ụ pháo của đối phương một khi chúng đã no đạn và đang rơi tự do. Các vật thể này sau khi được hút sẽ kết dính với chiến đấu cơ của bạn thành một khối đồng nhất được trang bị đầy đủ vũ khí y hệt những vật thể gì nó đã hút vào. Đây thực sự là lợi thế rất lớn để bạn áp đảo lực lượng quân hùng hậu của đối phương ở những cảnh chơi sau.

  Nếu đủ khéo léo bạn có thể tạo được một khối đồng nhất choán đầy màn hình. Một khi đã "nảy nở" thành một khối có kích thước "khủng" như vậy, việc điều khiển, xoay trở khối này sẽ ngày một khó khăn, đồng nghĩa với xác suất bạn bị trúng đạn ngày một tăng. Khi "no đạn" cấu trúc khối sẽ bị phá hỏng và tách thành từng phần riêng biệt tương tự những gì bạn đã hút tạo khối trước đó. Lúc này bạn buộc phải dò tìm vật khác để thay thế nếu không muốn tự gây khó khăn cho mình.

  Ngoài 15 màn chơi tương đối dài, BW còn cung cấp hẳn cho người chơi bộ công cụ tạo màn chơi cực kỳ phong phú. Bạn có thể tinh chỉnh lại các chướng ngại vật, thêm vào những vũ khí, phương tiện cơ giới, trùm... và sau đó lên trang chủ http://www.blastworksdepot.com/ để chia sẻ hoặc tải về những nội dung thêm cùng các bạn chơi khác từ khắp nơi trên thế giới. Những giá trị thêm rất sáng giá này đã tạo cho BW giá trị chơi lại rất lớn.

  Do tập trung khai thác vào cách chơi nên đồ họa của BW không ấn tượng mạnh như các game cùng thể loại khác. Gam màu lựa chọn lẫn chi tiết các vật thể được thể hiện khá đơn điệu và sơ sài. Phần nhạc nền và âm thanh mô phỏng cũng khá mờ nhạt do thiếu sự đầu tư nghiêm túc.

  Nếu tiêu chí lựa chọn sản phẩm của bạn là hàng "tốt gỗ" thì BW có dư điều kiện để làm bạn hài lòng. Tuy nhiên, nếu chỉ quan tâm đến hình thức bên ngoài thì bạn không nên kỳ vọng quá nhiều vào trò chơi này.

  Kim Thanh

  ID: G0808_69