• Thứ Bảy, 06/09/2008 08:53 (GMT+7)

  Soul Bubbles – Bong bóng thần kỳ

  Soul Bubbles là một game vừa dễ chơi vừa dễ... ghiền với thời gian mỗi màn khá ngắn, rất phù hợp với giải trí trong giờ nghỉ. Với nhiều thế giới đầy ắp các khu vực bí mật, đây là game xứng đáng có trong bộ sưu tập của các fan DS.
  Ngày xửa ngày xưa, truyền thuyết kể lại rằng khi con người chết đi, phần linh hồn sẽ thoát khỏi thể xác và chu du tìm đường đến thế giới bên kia để được siêu thoát. Thế nhưng không phải linh hồn nào cũng biết đường và đủ khả năng tự mình thực hiện hành trình đó. Chính vì vậy mà các thầy phù thủy Shaman, trong quá trình tu luyện, đã giao cảm được với thế giới bên kia và sẵn sàng đưa những linh hồn tìm đến cánh cổng trung gian giữa hai thế giới để được đầu thai. Đó là một phần nội dung cốt truyện trò chơi Soul Bubbles, một trò chơi tiếp tục tận dụng và phát huy mọi ưu điểm của chiếc máy chơi game DS.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  SOUL BUBBLES

   

   

   

  Phát triển:

   

  Mekensleep

   

   

   

  Phát hành:

   

  Eidos Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  10/07/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Giải đố

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Hình ảnh bắt mắt.
  • Các thử thách khá sáng tạo và độc đáo.
  • Tận dụng tốt các chức năng của NDS.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Giá trị chơi lại thấp.
  • Độ khó chưa cao.

   

  Trong trò chơi này, bạn sẽ đóng vai một chú mục đồng rất dễ thương. Chú nhóc loắt choắt với cái đầu ba vá đáng yêu này là đệ tử của một pháp sư Shaman được huấn luyện để tiếp tục sự nghiệp dẫn dắt các linh hồn. Có một điều thú vị là thay vì chăn trâu, chú mục đồng này sẽ chăn... bong bóng. Dĩ nhiên, những chiếc bong bóng này không phải tầm thường mà là những lớp màng bảo vệ những linh hồn vốn rất yếu ớt sau khi thoát khỏi cái vỏ thể xác. Nếu "phơi" các linh hồn ngoài không khí quá lâu sẽ khiến chúng tan biến, vĩnh viễn không thể siêu thoát. Lối chơi của game có thể nói khá giống Loco Roco trên hệ máy PSP, mỗi màn đều chỉ có một nhiệm vụ chung là vận chuyển các linh hồn từ điểm A sang điểm B, nhưng làm sao để di chuyển chính là điểm làm nên nét khác biệt độc đáo của SB. Ban đầu game sẽ cho bạn một nhúm linh hồn, bạn sẽ dùng bút cảm ứng để vẽ một vòng tròn xung quanh chúng. Ngay lập tức vòng tròn này hóa thành một quả bong bóng nhẹ bỗng chứa các linh hồn bên trong. Sau đó dùng bút quẹt nhẹ vào quả bóng, bạn sẽ ra lệnh cho chú mục đồng thổi những quả bóng này đi đến bất cứ đâu tùy theo hướng quẹt; quẹt càng dài thì luồng hơi thổi sẽ càng mạnh và đẩy bóng đi càng xa.

  Hành trình đến cõi vĩnh hằng chẳng bao giờ dễ dàng. Trong quá trình di chuyển những chiếc bong bóng này, người chơi sẽ gặp phải rất nhiều trở ngại từ địa hình và các loài động thực vật. Chẳng hạn khi thổi bong bóng đi xuyên qua những nhánh cây, bạn phải hết sức cẩn thận vì có những chiếc gai khổng lồ rải rác, rồi những cọng dây rêu mảnh trên thân cây cũng đủ sức bám chằng chịt vào bong bóng làm chúng không cách chi nhúc nhích, cục cựa; hay thỉnh thoảng có những con quạ đen lượn lờ cứ thấy bong bóng là lao xổ tới, rồi những con tắc kè đứng yên như phỗng chờ bong bóng bay ngang và "phụp" cái lưỡi vào... Đó là chưa kể riêng đoạn đường đi thôi cũng muôn hình vạn trạng, lúc thì to lúc thì dẹt, lúc phình ra lúc lõm vào, rồi nào là các ngóc ngách, cơ quan bí mật làm hoa mắt người chơi.

  Để đủ sức đương đầu với tất cả cáckhó khăn thử thách đó, chú mục đồng sẽ được sư phụ cấp cho ba món bảo bối để mặc sức "đùa giỡn" với những chiếc bong bong thần kì này. Đó là ba chiếc mặt nạ cọp, chim gõ kiến và voi với công dụng riêng rất hữu ích. Ví dụ, nếu cần cho bong bóng to chui qua một lỗ hẹp thì mặt nạ cọp sẽ giúp bạn chia nhỏ nó thành các bong bóng nhỏ hơn. Mặt nạ chim gõ kiến được cấp ngay từ đầu vì nó là công cụ để tạo ra những chiếc bong bóng, sau đó nếu thấy những quả bóng này "phì lũ” quá thì có thể đổi mặt nạ voi để rút bớt không khí bên trong cho "mi nhon" hơn. Bằng cách kết hợp nhuần nhuyễn giữa ba chiếc mặt nạ này, người chơi sẽ dễ dàng xử lí các chướng ngại vừa kể trên. Giả sử bạn thấy khó chịu vì cứ bị những sợi dây leo bám vào, chỉ cần đeo mặt nạ cọp vào và "cào" nát đám dây leo đó là xong, tương tự những con quạ hay tắc kè đáng ghét sẽ chẳng phải là đối thủ của chiếc mặt nạ dũng mãnh này. Về sau game càng trở nên hấp dẫn hơn khi bạn có thể kết hợp các công cụ với nhau để giải quyết các trở ngại một cách sáng tạo. Chẳng hạn dùng bong bóng để mang nước đi dập tắt các đám lửa, hoặc chứa gas nhằm tạo nên một vụ nổ phá đá mở đường.

  Đó là chỉ mới đề cập đến gameplay của SB, hãng Mekensleep đã rất thành công khi không chỉ đầu tư cho game một lối chơi tốt mà còn cả một diện mạo rất thu hút. Đáng chú ý nhất về mặt đồ họa chính là khả năng tương tác của bong bóng được thực hiện rất tốt. Mỗi khi bong bóng chạm vào tường, nó sẽ biến dạng, lúc thì bẹp đi lúc thì căng ra, có khi lại co giãn liên tục tùy theo luồng hơi thổi mạnh hay nhẹ; mang lại cho chúng ta cảm giác đang điều khiển quả bóng rất thật chứ không chỉ là bong bóng ảo trên màn hình. Các hiệu ứng khác cũng được vẽ đẹp không kém. Nếu quan sát, chúng ta sẽ thấy cảnh nền phía sau có gió thổi làm xao động cành lá, đu đưa các nhánh dây leo và màu sắc rất biểu trưng cho từng khu vực. Ngoài ra các động tác hoạt hình của game rất chi tiết và dễ thương. Chẳng hạn khi ra lệnh thổi bong bong đi, bạn sẽ thấy chú bé phồng mang trợn má, và nếu bắt chú thổi cả một hơi dài không nghỉ thì chú sẽ đỏ mặt tía tai và thở hổn hển trông rất ngộ nghĩnh.

  Có thể nói SB là một game rất dễ, vừa dễ chơi vừa dễ... ghiền. Một màn của game thường không kéo dài quá 8 phút nên rất phù hợp với giải trí trong giờ giải lao. Với 40 màn chia làm nhiều thế giới đầy ắp các khu vực bí mật để khám phá, SB xứng đáng được xem là một game hay trong bộ sưu tập của các fan DS.

  Nguyễn Huỳnh

  ID: G0808_74