• Thứ Bảy, 27/09/2008 09:47 (GMT+7)

  Nancy Drew: The Phantom of Venice - Bóng ma thành Venice

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Nancy Drew: The Phantom of Venice

   

   

   

  Phát triển:

   

  Her Interactive

   

   

   

  Phát hành:

   

  Her Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  11/7/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

      Dung lượng:   2 CD  
      Hệ máy:   PC  

   

   

  Cấu hình tối thiểu

   

  PIII 1GHz, RAM 128MB, VGA 32MB (hỗ trợ DirectX 9.0), HDD 1GB, Windows 2000/XP

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Các tình tiết sâu sắc, câu đố nhiều.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Tessera hơi chuyên sâu.

   

  Nancy Drew: The Phantom of Venice (PoV) là tựa thứ 18 của dòng game phiêu lưu Nancy Drew của nhà phát triển Her Interactive. Thám tử tuổi teen Nancy Drew từng rất nổi tiếng trong các cuốn tiểu thuyết trinh thám hồi những năm 1930.

  Tựa game mới nhất này là phiên bản tốt nhất từ trước tới nay, hoàn toàn che mờ những "vết nhòe" mà Nancy Drew: Legend of the Crystal Skull đã để lại, với những ưu thế vượt trội về cốt truyện, nhân vật lẫn âm nhạc và đồ họa. Nó mang đến cảm giác tuyệt vời cho các fan và những ai đang tìm một trò chơi phiêu lưu hay.

  PoV lấy bối cảnh ở thành phố Venice, Ý. Một tên trộm đeo mặt nạ đã đánh cắp các tác phẩm hội họa của Margherita, và Nancy được gọi tới để điều tra; khi đó, cảnh sát Ý đang vướng bận bảo vệ lễ hội Carnevale.

  Nancy bắt đầu cuộc điều tra bằng cách khoanh vùng và lên danh sách các nghi phạm. Đầu tiên là tay thợ khảm Colin, một người có trình độ lành nghề trong lĩnh vực phục chế, nhưng thói quen lạ kỳ và một sự kiện mới nhất có liên quan đẩy ông ta lên hàng thứ nhất trong danh sách nghi phạm. Thứ hai là Helena, một nhà báo người Đức, người biết rất rõ một phi vụ mờ ám nhưng cô ta đủ thông minh để xóa đi các dấu vết. Cuối cùng chính là Margherita, chủ nhân của các tác phẩm, người luôn lo sợ những kẻ tống tiền và muốn thăng tiến địa vị xã hội. Ngoài ra, cảnh sát còn yêu cầu Nancy theo dõi Antonio, gã đàn ông bị nghi ngờ là người đưa tin trong một tổ chức tội phạm.

  Sự đa dạng của các nghi phạm mang đến một cuộc phiêu lưu thú vị bởi Nancy phải nói chuyện riêng với từng người, tìm kiếm manh mối và giải quyết hàng tá câu đố hóc búa. Diễn biến khá thuận lợi khi game giữ người chơi đi đúng hướng bằng cách giới hạn số lượng câu đố, vật dụng trong hành trang. Bên cạnh đó, nhân vật chính có một quyển sổ tay ghi chú những điều đáng quan tâm, các gợi ý mỗi khi người chơi bí đường. Đôi khi Nancy cũng cần tiền để mua thêm đồ cho mình.

  Có khá nhiều trò chơi nhỏ đáng quan tâm, đó là âm nhạc hoặc Scopa – một kiểu chơi bài truyền thống của người Ý (từng có trong AnaCapri: The Dream). Vài câu đố đòi hỏi phải nắm được các cụm từ quan trọng trong tiếng Ý để suy diễn. Quan trọng hơn cả, là các câu đố và cốt truyện đều chứa nhiều thông tin về thành phố Venice và nước Ý.

  Câu đố khó "xơi" nhất có lẽ là Tessera. Nó liên quan đến các khối màu trong một bức ảnh. Có thể nó mô tả một ít về nghề nghiệp của nghi phạm Colin, nhưng "bài tập" nhấn và di chuyển chuột này cứ lặp đi lặp lại (do thất bại nhiều lần) sẽ làm bạn nản và mất hứng thú. Phần chơi này vừa kích thích, vừa gây sự bực dọc. Vượt qua được nó, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài phần lồng tiếng tuyệt vời, những bài hát tiếng Ý do các tay chèo thuyền thể hiện cũng rất thú vị trong bức tranh muôn màu về thành phố xinh đẹp Venice.

  Nancy Drew: The Phantom of Venice là một tựa game hay trong thể loại phiêu lưu ngày nay. Đây chính là thử thách thú vị cho những ai ham thích phiêu lưu và giải đố.

  Đặng Châu

  ID: G0809_39