• Thứ Bảy, 27/09/2008 09:47 (GMT+7)

  Everyday Shooter - Nhiệm vụ hàng ngày

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Everyday Shooter

   

   

   

  Phát triển:

   

  Queasy Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Queasy Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  25/5/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

      Dung lượng:   Phát hành qua Steam  
      Hệ máy:  

  PC, PS3

   

   

   

  Cấu hình tối thiểu

   

  1,7GHz, RAM 256MB, VGA hỗ trợ Open GL, HDD 36MB, Windows 2000/XP/Vista

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Đồ họa mang tính thẩm mỹ cao.
  • Nhạc nền được đầu tư công phu.
  • Cách chơi hấp dẫn.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Thiếu chức năng Leaderboards để người chơi có thể so sánh điểm số trực tuyến.
  • Lượng màn chơi còn ngắn.

   

  Từng giành được khá nhiều giải thưởng quan trọng như Design Innovation, Excellence in Audio do tạp chí Game Tap Ấn Độ trao tặng tại Independent Games Festival năm 2007, hay 2007 Game of the Year for PlayStation Network của trang blog nổi tiếng Kotaku, Everyday Shooter – hàng độc quyền của PlayStation 3 cũng lấn sân sang PC thông qua dịch vụ cung cấp bản quyền số Steam.

  Cách chơi của Everyday Shooter (ES) có khá nhiều nét tương đồng với các trò chơi Robotron 2084 hay Geometry Wars trước đây, người chơi sẽ điều khiển một phi thuyền bé con có nhiệm vụ "dẹp loạn" các robot, sâu, trùng amíp... nảy nở tràn ngập trong các màn chơi. Tuy nhiên thách thức của ES nằm ở chỗ, phi thuyền mà bạn điều khiển không được trang bị súng đa nòng hay bom hạng nặng có thể quét sạch nhiều thứ cùng lúc như Geometry Wars. Thay vào đó, chìa khóa để người chơi có thể khám phá trọn vẹn 8 màn chơi của ES chính là hệ thống "chaining".

  Để kích hoạt hệ thống này, nhiệm vụ của người chơi là tấn công vào các mục tiêu "đặc biệt" có khả năng kích nổ dây chuyền các mục tiêu khác trong màn chơi. Các mục tiêu đặc biệt này sẽ thay đổi tùy thuộc vào màn chơi. Điển hình như màn chơi Robot, chúng sẽ là các khối lập phương nhấp nháy; trong khi đó với màn Root of the Heart, mục tiêu này sẽ là các ổ amíp to nhỏ lấp lánh đủ màu sắc... Tùy vào cấp độ màn chơi, thời gian kích hoạt các mục tiêu này sẽ có tốc độ nhanh chậm và mức độ khó dễ khác nhau. Mỗi lần kích hoạt thành công, bạn có thể dọn ổ được rất nhiều đối phương cùng với điểm thưởng rơi từ xác của chúng. Bằng điểm thưởng này bạn có thể cải thiện số màn chơi, hoặc thay đổi giao diện trò chơi bằng nhiều hiệu ứng phức tạp như inverter, bit reduce, contrast tại phần Unlock Extras. Việc này khiến ES luôn tạo được nét mới cho người chơi mỗi khi thưởng thức đồng thời tăng giá trị chơi lại.

  Đồ họa của ES khá ấn tượng nhờ phông nền được dựng khá độc đáo với gam màu nóng, lạnh được bố trí và sắp đặt rất khéo léo tạo tính thẩm mỹ cao. Nhịp nhàng không kém là hiệu ứng nhạc nền đặc sắc dựa trên âm thanh chủ đạo là tiếng ghi-ta điện với tiết tấu sôi động khiến người chơi không khỏi rạo rực trước khi nhập cuộc. Điểm đáng tiếc của ES chính là việc không hỗ trợ Leaderboards (tương tự phiên bản PS3 trước đây) – phụ lục rất phổ biến ở các game đơn giản như ES, nơi đây người chơi có thể so sánh thành tích của mình với bạn chơi từ khắp nơi trên thế giới. Ngoại trừ khuyết điểm trên, ES là ứng viên sáng giá nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi đơn giản với nhiều ý tưởng mới lạ để giải trí.

  Xuân Yến

  Từ khóa: PC, PS3
  ID: G0809_40