• Thứ Tư, 29/10/2008 07:03 (GMT+7)

  Code of Honor 2: Conspiracy Island - Đảo bí mật

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Code of Honor 2: Conspiracy Island

   

   

   

  Phát triển:

   

  City Interactive

   

   

   

  Phát hành:

   

  City Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  29/7/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PC

   

      Dung lượng:   1DVD  
      Cấu hình tối thiểu:   P4 2GHz, RAM 512MB, VGA 128MB GeForce 5700/ATI Radeon 9700, HDD 3GB, Windows 2000/XP/Vista .  

   

   

  Ưu điểm

   

  - Nhiệm vụ rõ ràng
  - Các kiểu nâng cấp súng hữu ích

   

   

   

  Khuyết điểm:

   

  - AI cần cải thiện hơn

   

  Code of Honor 2: Conspiracy Island (CoH 2) là tựa game thứ hai trong dòng game Code of Honor của City Interactive, tiếp tục vẽ nên cuộc chơi của một toán lính đánh thuê. Tương tự các tựa game bắn súng khác, CoH 2 có cả phần chơi đơn lẫn chơi nhiều người.

  Phần chơi đơn nói về một câu chuyện mang nội dung "nóng" nhưng dường như đã trở thành điều thông thường trong thể loại bắn súng góc nhìn người thứ nhất. Nhân vật chính xuất phát từ một hòn đảo nhỏ, nơi hoàn toàn nằm trong vòng kiểm soát của bọn khủng bố. Chúng dự định đánh cướp một số vật liệu hạt nhân để buộc thế giới phải trả tiền chuộc. Cốt truyện đơn giản là vậy, và bạn sẽ bắt đầu thực thi nhiệm vụ chống khủng bố của mình trong CoH 2. Điều cần chú ý trong phần chơi này là do không có thanh máu, nên bạn không thể biết được giới hạn chịu đựng nào thì nhân vật bị... "toi" vì các loạt đạn hung hiểm của đối phương.

  Lượng vũ khí trong CoH 2 khá khiêm tốn, nhưng cũng bao quát với các loại súng trường, shotgun, súng bán tự động, súng phóng lựu... Điểm hấp dẫn của vũ khí là người chơi có thể lắp thêm ống ngắm vào súng trường để gia tăng tính cơ động của mình. Do đạn dược bị giới hạn, nên mỗi khi bạn muốn "đã tay" một tí thì hãy cân nhắc xem đã save chưa để còn nhanh load lại! Ngoài ra, CoH 2 còn có một ít câu đố "nhẹ ký”, thỉnh thoảng bạn chỉ cần gạt cần điều khiển hay tìm điểm chốt là xong. Độ thông minh AI của máy không đáng kể, thường để lộ nhiều sơ hở khiến cuộc chơi trở nên quá dễ dàng. So với AI trong F.E.A.R., CoH 2 còn phải cải thiện mặt này rất nhiều nếu muốn trở thành 1 tựa game bắn súng có tiếng.

  Ở phần chơi nhiều người, CoH 2 có các dạng Deathmatch, Team Deathmatch, và Capture the flag. Game có 3 bản đồ với cách chơi tương tự F.E.A.R. Combat nhưng ít vũ khí hơn và kết cấu màn chơi cũng kém hơn. Theo cảm nhận riêng của người viết, bắn F.E.A.R. Combat còn hấp dẫn hơn phần chơi nhiều người của CoH 2 đến mấy lần.

  Sở dĩ bài viết so sánh CoH 2 với F.E.A.R là vì game sử dụng engine Jupiter-EX do Monolith phát triển đã từng giúp F.E.A.R. nổi đình đám. Bởi thế, với những người từng chơi F.E.A.R, CoH 2 mang một chút âm hưởng "cổ" vào cái hiện tại của mình trong những pha đấu súng. Đáng tiếc là sức mạnh đồ họa của game lại không sao sánh được danh tiếng "sát phần cứng" mà Monolith đã dựng nên cho F.E.A.R. và không gây được ấn tượng đáng kể nào khi mà các tựa game mới như FarCry 2, Crysis: Warhead... đang ra sức làm mưa làm gió trong thể loại FPS. Có lẽ vì lý do trên nên phần nghe, bao gồm kiểu lồng tiếng, âm thanh của vũ khí và nhạc nền, ít được người chơi quan tâm.

  Có lẽ CoH 2 chỉ là cái bóng mờ nhạt trong thế giới FPS. Còn quá nhiều điều mà nhà phát triển City Interactive cần phải làm để đưa giá trị của game lên vị trí cao hơn.

  Lý Dương

  ID: G0810_42