• Thứ Tư, 29/10/2008 07:03 (GMT+7)

  ROOGOO - Giải cứu hành tinh RooGoo

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  ROOGOO

   

   

   

  Phát triển:

   

  General

   

   

   

  Phát hành:

   

  SouthPeak Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  30/06/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Giải đố

   

      ESRB:   Everyone  
      Hệ máy:   Xbox 360  

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách chơi sinh động, hấp dẫn.

   

   

   

  Khuyết điểm:

   

  - Góc quay chưa bố trí thật tốt ở vài tình huống.
  - Phần chơi mạng khuyết chức năng chơi trực tuyến.

   

  Truyện kể rằng xa xưa trên tiểu hành tinh Roo nọ - cuộc sống diễn ra rất yên bình nhờ vào nguồn năng lượng tỏa ra từ các ngôi sao băng. Một ngày nọ, đức vua Goo quyết định độc chiếm những ngôi sao băng trên nhằm xây dựng những thành phố mới. Bản tính tự phụ và tham lam khiến đức vua Goo nhanh chóng lãng phí hết nguồn năng lượng quý giá. Đức vua Goo phúc hậu trở thành kẻ độc tài với tên gọi Moo. Không những vậy, thần dân của ngài giờ đây cũng biến thành các Meemoo ích kỉ, độc ác thay vì là những Roogoo hiền lành, chất phác...

  Người chơi sẽ vào vai Purest Roogoo, người duy nhất còn sót lại của hành tinh Roo không bị biến thành Meemoo, có nhiệm vụ thu thập và sắp xếp lại các mảnh sao băng để phục hồi trạng thái ban đầu của hành tinh Roo.

  Luật chơi của Roogoo khá đơn giản. Trong mỗi màn chơi, bạn sẽ được cung cấp các vòng xoay xếp theo chiều thẳng đứng được đẽo, đục bằng các khuôn hình vuông, chữ nhật, tròn... Nhiệm vụ của bạn là khéo léo điều khiển các vòng xoay này sao cho các khuôn được đẽo trên vòng khớp với hình dạng các ngôi sao băng rơi trên trời. Mỗi lần bạn hứng trật, máy sẽ tự động ghi nhận bằng một thanh biểu kế được đặt bên tay trái. Và nếu chẳng may thanh này đầy bạn phải thực hiện lại màn chơi từ đầu.

  Cấp độ càng cao, số lượng các vòng xoay xuất hiện càng nhiều đòi hỏi bạn phải "căng mắt" quan sát và thận trọng hơn. Không những vậy bạn sẽ gặp phải những tình huống khó khăn hơn. Ví dụ, các khuôn trên vòng xoay sẽ xuất hiện những tên Meemoo cản đường, bạn phải chủ động tăng tốc độ rơi của sao băng (đồng nghĩa với rủi ro làm trật nhiều hơn) ngày một nhanh để có thể làm chúng bị bất tỉnh văng ra khỏi vòng xoay.

  Ngoài hai mức thiết lập độ khó khác nhau (Casual và Normal) để người chơi có thể tùy chọn cho phần chơi đơn, Roogoo còn có phần chơi mạng để bạn có thể tham gia tranh tài cùng với bạn chơi khác. Ngoài những nhiệm vụ tương tự như phần chơi đơn, trong phần chơi mạng, mỗi khi tích lũy được số lượng sao băng nhất định, bạn có thể cử các Meemoo bít các khuôn trên vòng xoay nhằm cản trở và gây khó dễ cho đối phương. Đây là mục chơi có tiết tấu nhanh và hấp dẫn nhưng chỉ cho phép các game thủ tranh tài trên cùng một máy )phiên bản PC) thay vì hỗ trợ luôn cả chức năng chơi trực tuyến như bản Xbox 360.

  Rogoo là lựa chọn phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một game giải đố hấp dẫn và có thể giao hữu cùng với bạn bè trong thời gian rảnh.

  KIM MINH

  ID: G0810_46