• Thứ Tư, 29/10/2008 07:03 (GMT+7)

  FaceBreaker - Quyền anh vui nhộn

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  FACEBREAKER

   

   

   

  Phát triển:

   

  EA Canada

   

   

   

  Phát hành:

   

  Electronic Arts

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  05/09/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Thể thao

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Xbox 360, PS3

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách chơi hài hước, vui nhộn.
  - Điều khiển đơn giản, dễ nắm bắt.

   

   

   

  Khuyết điểm:

   

  - Phần chơi đơn ngắn và giá trị chơi lại thấp.

   

  FaceBreaker (FB), tựa game mới phát hành của EA, không đi theo hướng quyền anh chính thống như người anh em cùng hãng Fight Night, mà lại mang phong cách hoạt họa vui nhộn như trò chơi nổi tiếng một thời Mike Tyson Punch-Out!. Hãy trải nghiệm các trận đấu hài hước không giống ai của FB.

  Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của FB là các nút điều khiển được thiết kế rất đơn giản, dễ nắm bắt. Chỉ với vài đòn thế cơ bản được phối hợp nhuần nhuyễn là bạn có thể tấn công, né tránh và phản đòn hiệu quả nhất. Vì các trận đấu trong FB diễn ra trong 3 hiệp (mỗi hiệp 3 phút), nếu sau 3 hiệp vẫn chưa phân thắng bại thì sẽ đấu hiệp phụ không giới hạn thời gian cho đến khi 1 người bị K.O thì thôi. Ngoài ra còn có một cách kết thúc trận đấu và giành phần thắng ngay lập tức bằng cách sử dụng tuyệt chiêu FaceBreaker, cũng chính là yếu tố trọng tâm mà game hướng tới. Nếu bạn thực hiện các chuỗi đòn liên hoàn thành công thì thanh chỉ số FaceBreaker sẽ đầy dần lên cho tới khi đạt đến mức tối đa, bạn sẽ nhanh tay nhấn Y để tung tuyệt chiêu hạ đối thủ. Tiếc rằng mỗi nhân vật chỉ có một kiểu đòn FaceBreaker duy nhất nên sẽ hơi nhàm chán khi bạn phải chứng kiến nhiều lần.

  Game có tất cả 12 đấu sĩ cho bạn lựa chọn từ cô nàng mảnh mai xinh xắn Kiriko, gã đỏm dáng Romeo cho đến Brick vai u thịt bắp hay chú khỉ tinh quái Tiki. Mỗi nhân vật có những lối đánh riêng không thay đổi mà nếu nắm bắt được bạn sẽ có cơ hội khai thác điểm yếu. Người chơi cũng có thể sử dụng tính năng Boxer Factory để tạo ra nhân vật với chân dung của chính mình được đưa vào thông qua thiết bị Xbox Live Vision Camera hay Playstation Eye. Trong game còn có nhân vật mẫu được tạo sẵn với ngoại hình của những người nổi tiếng như Kim Kardashian, Heidi Montag hay Snoop Dogg. Khá hài hước là cả sếp của EA Sports là Peter Moore cũng được đưa vào làm mẫu để người chơi có thể mặc sức dợt cho "lên bờ xuống ruộng".

  Chế độ chơi đơn chính Brawl for it All cho phép bạn thi đấu giành 5 chiếc đai vô địch khác nhau: The Arcade, The Cave, The Manor, The Asylum và The Zoo. Tuy nhiên, phần chơi này khá ngắn và không có yếu tố mới mỗi lần chơi lại nên dễ chán. Ngoài ra còn có chế độ Fight cho phép bạn nhanh chóng chọn ra một đối thủ máy để luyện tập hoặc đấu thử với nhiều mức thiết lập độ khó khác nhau. Chế độ Couch Royale cho phép nhiều người chơi thi tài trên cùng một máy và Xbox Live hỗ trợ các trận đấu online với các đối thủ khắp nơi. Nhìn chung các chế độ chơi của FB chưa thật sự phong phú và cần được chăm chút nhiều hơn thì mới có thể thật sự thành công.

  Đồ họa FB khá tốt với các nhân vật được vẽ theo phong cách hoạt họa vui nhộn, đặc biệt là các gương mặt "bầm dập" hay "méo mó” khi trúng đòn. Âm thanh chỉ ở mức trung bình, game được lồng tiếng tốt nhưng các hiệu ứng âm thanh lại mờ nhạt và nhất là thiếu đi tiếng cổ vũ khi khán đài không có đám đông khán giả thường thấy ở các trận quyền anh.

  Với cách chơi phá cách nhưng hơi đơn điệu, FB chưa thể để lại dấu ấn mạnh mẽ như tiền bối Punch-Out!. Tuy nhiên, nếu bạn không chú trọng lắm đến những trận quyền anh chính thống mà muốn tìm kiếm một game hài hước cao thì FB đủ để bạn xả stress với những màn đấm đá vui nhộn.

  Hồng Phúc

  ID: G0810_47