• Thứ Tư, 29/10/2008 07:03 (GMT+7)

  Toki Tori - Gà con dũng cảm

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  TOKI TORI

   

   

   

  Phát triển:

   

  Two Tribes

   

   

   

  Phát hành:

   

  Two Tribes

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  02/06/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Giải đố

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách điều khiển dễ hơn so với bản chơi gốc.
  - Cách chơi cuốn hút.

   

   

   

  Khuyết điểm:

   

  - Thiếu gợi ý và hướng dẫn cơ bản cho người chơi mới.

   

  Việc ra mắt dịch vụ WiiWare (tương tự như PlayStation Network và Xbox Live) vào giữa tháng năm vừa qua của Nintendo đã giành được nhiều sự quan tâm, chú ý từ các nhà phát triển game có quy mô vừa và nhỏ. Bởi thông qua kênh phát hành trực tuyến này, họ có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc quảng bá, phát hành sản phẩm so với cách thông thường. Toki Tori của nhà phát triển Two Tribes, là một ví dụ điển hình.

  Là bản làm lại (remake) từ phiên bản cùng tên trên Game Boy Color trước đây, nên từ cách chơi đến nội dung của Toki Tori không nhiều khác biệt lắm so với phiên bản gốc. Trong game, người chơi tiếp tục được hóa thân thành chú gà con lông vàng Toki Tori có nhiệm vụ tìm lại những quả trứng vốn bị thất lạc khỏi chiếc lồng ấp của trang trại.

  Mục tiêu mà bạn phải hoàn thành mỗi màn chơi là giúp chú gà vàng này tìm lại đủ số trứng được bố trí rải rác trên bản đồ. Việc thu thập những quả trứng bị thất lạc không hề dễ dàng bởi ngoài các hố bẫy được sắp đặt trên đường đi, gà Tori còn phải đối mặt với các đối thủ như nhím, hồn ma... Vì vậy để thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm, bạn sẽ được cung cấp những dụng cụ hỗ trợ để giúp đỡ Tori. Các dụng cụ này rất đa dạng và thú vị như bùa dịch chuyển tức thời, ván gỗ, bột làm mềm đá. Tuy nhiên, để hạn chế người chơi lạm dụng các món đồ này, số lần sử dụng chúng bị hạn chế, đòi hỏi bạn phải "vò đầu bứt tai" không ít. Ví như bột làm mềm đá chỉ phát huy hiệu lực khi bạn dụ được hồn ma bước ngang qua. Ngặt nỗi các hồn ma này di chuyển rất nhanh, vì vậy để có thể "mượn gió bẻ măng" bạn phải căn thời gian thật chính xác đồng thời nắm rõ quy luật di chuyển của chúng. Nếu cảm thấy màn chơi khó khăn. bạn có thể dùng quyền trợ giúp là Wild Card để vượt qua. Lưu ý là quyền trợ giúp này chỉ có hiệu lực một lần mà thôi, vì vậy bạn không nên chờ đợi quá nhiều vào nó.

  Một trong những điểm nổi bật của Toki Tori ở lần tái xuất này là chất lượng đồ họa được nâng cấp rất nhiều. Phông nền, diễn hoạt của nhân vật đều thể hiện rất bắt mắt và sắc nét. Hiệu ứng nhạc nền cũng thể hiện rất sinh động, vui nhộn. Nếu là người quan tâm nhiều đến những trò chơi giải đố có tính thử thách cao, Toki Tori là ứng viên rất sáng giá để bạn duyệt qua.

  TRUNG DŨNG

  ID: G0810_60