• Thứ Tư, 29/10/2008 07:03 (GMT+7)

  TV Show king - Vua trò chơi truyền hình

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  TV SHOW KING

   

   

   

  Phát triển:

   

  Gameloft

   

   

   

  Phát hành:

   

  Gameloft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  20/05/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Trivia

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Kho kiến thức tổng quát bổ ích, phong phú.
  - Âm sắc thể hiện khá.
  - Giá trị chơi lại cao.

   

   

   

  Khuyết điểm:

   

  - Luật chơi chưa thật chặt chẽ.

   

  Không chỉ nổi tiếng bằng các sản phẩm chất lượng dành riêng cho điện thoại di động, Gameloft – hãng sản xuất kiêm phát hành game đến từ Kinh đô ánh sáng (Pháp) cũng đang thử sức mình tại thị trường console đầy tiềm năng. TV Show King – trò chơi do hãng đảm nhận được ra mắt trên dịch vụ WiiWare của Nintendo là một ví dụ.

  Phong cách của TV Show King có nhiều nét tương đồng với các trò chơi như Scene It Light Camera Action, Smarty Pants hay các game show ăn khách trên sóng truyền hình của chúng ta như Đường lên đỉnh Olympia, Ai Là triệu phú. Nhiệm vụ của bạn và các tay chơi khác cùng tham gia chương trình (số người chơi tối đa là 4) là trả lời các câu hỏi trắc nghiệm được lựa chọn ngẫu nhiên từ 3000 câu hỏi khác nhau và liên quan đến nhiều mảng kiến thức như xã hội, âm nhạc, phổ thông, khoa học, địa lý.

  Tuy nhiên, luật chơi của TV Show King khác ở chỗ bạn có thể tham khảo câu trả lời của bạn chơi khác hoặc lựa chọn lại câu trả lời nếu thời gian cho phép vẫn còn. Đây là một trong những điểm bất cập của game. Bởi nếu nắm rõ sở trường của các game thủ khác cùng tham gia, bạn có thể tùy cơ ứng biến để "hưởng sái" điểm thưởng. Để hạn chế bớt việc này, điểm thưởng cho câu trả lời đúng sẽ giảm dần dựa vào thứ tự trả lời của người chơi. Ở những vòng chơi sau, độ kịch tính của chương trình sẽ được phát huy tối đa khi các đáp án đưa ra sẽ được bôi đen và người chơi phải tự dò và đọc chúng bằng cách dùng Wii Remote để rê biểu tượng kính lúp trên màn hình trước khi quyết định trả lời.

  Cuộc chơi nào cũng chứa đựng nhiều rủi ro và TV Show King cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Kết thúc mỗi vòng thi, mỗi người chơi sẽ được thử vận may (đây là điều kiện không bắt buộc) qua bánh xe số may mắn (tương tự Chiếc Nón Kỳ Diệu). Đây là trò chơi theo kiểu "năm ăn năm thua" bạn có thể cải thiện được rất nhiều điểm thưởng từ chương trình và đặc biệt là từ các bạn chơi khác (rất tốt để cải thiện thứ hạng) hoặc nướng sạch chúng và trở lại vạch xuất phát ban đầu. Kết thúc các vòng thi hai người chơi có điểm số cao nhất sẽ được bước vào vòng đặc biệt (Final Duel) để tranh tài. Người trả lời đúng 5 câu hỏi đầu tiên sẽ trở thành người thắng cuộc.

  Mặc dù được phát hành trên WiiWare với dung lượng khá khiêm tốn (290 Blocks tương đương khoảng 40MB) nhưng cả hai khâu quan trọng là đồ họa lẫn âm thanh của TV Show King được trau chuốt không kém gì những tựa game lớn khác. Ấn tượng nhất là khâu thiết kế tạo hình nhân vật với đầy đủ sắc thái biểu cảm rất tự nhiên nhưng được thể hiện rất vui nhộn đã giúp game chiếm được thiện cảm của người chơi ngay lần đầu tiếp xúc.

  Không chỉ là gameshow vui nhộn và hấp dẫn, kho kiến thức thú vị mà trò chơi này mang lại sẽ làm an tâm các vị phụ huynh đang cân nhắc, lựa chọn các sản phẩm giải trí cho con em mình.

  KIM NGÂN

  ID: G0810_61