• Thứ Tư, 29/10/2008 07:03 (GMT+7)

  N+ - Ninja tập sự

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  N+

   

   

   

  Phát triển:

   

  Atari

   

   

   

  Phát hành:

   

  Atari

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  26/08/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Platformer

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  NDS

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Lượng màn chơi đồ sộ và phong phú.
  - Cách chơi độc đáo.
  - Công cụ tạo màn và cập nhật màn chơi giúp tăng giá trị chơi lại.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Đồ họa còn hạn chế.

   

  Bạn muốn trở thành một ninja thực thụ để nếm trải những thử thách khắc nghiệt vốn chỉ được mộ tả qua phim ảnh, sách báo, hay bằng trí tưởng tượng bay bổng của mình? Atari sẽ giúp bạn sớm thực hiện được ước muốn này (tất nhiên là trong thế giới ảo) bằng trò chơi mới N+.

  Toàn bộ nội dung của N+ được thể hiện trong hơn 200 màn chơi khác nhau. Mục tiêu bạn phải hoàn thành trong trò chơi này là kích hoạt các công tắc trong mỗi màn chơi để mở cửa tìm đường thoát. Tất nhiên, thử thách mà N+ đặt ra cho game thủ không phải là số lượng màn chơi khổng lồ, mà là độ khó liệt vào hạng "quỷ khóc thần sầu" của game! Hầu hết các cảnh chơi được sắp xếp rất lắt léo, theo mê cung ngoằn ngoèo, rộng hẹp thất thường và được bố trí toàn mìn nổ, lưới điện, thậm chí cả các ụ súng tên lửa nên chỉ cần sơ suất là bạn có thể... tan thành xác pháo. Muốn vượt qua những thử thách này, bạn phải vận dụng các kĩ năng như nhảy cao, nhảy zic-zac, búng người qua lại qua các khe hẹp... Do vậy, nếu mới nhập môn và chưa đủ tự tin, bạn nên tham khảo, học hỏi kinh nghiệm tại phần hướng dẫn cơ bản (Tutorials).

  Thành tích xuất sắc của bạn qua các màn chơi sẽ giúp mở khóa được các biểu tượng ẩn, trang phục của nhân vật và nhiều phụ lục hấp dẫn khác. Ngoài ra game còn tích hợp sẵn tính năng tạo màn chơi (level editor) để bạn tha hồ sáng tạo các thử thách mới. Song song đó, bạn có thể chia sẻ thành quả của mình hoặc tải về các màn chơi mới trong phần Community. Mặt khác, nếu cảm thấy phần chơi đơn quá khó, bạn có thể bắt cặp cùng với bạn chơi khác để giải quyết các thử thách trong game.

  Do tập trung nhấn mạnh vào cách chơi nên chất lượng đồ họa không phải là điểm mạnh của N+. Ngoài hai tông màu chủ đạo đen và trắng, bạn có thể hiệu chỉnh lại phông nền, màu sắc của nhân vật cũng như hiệu ứng nhạc nền cho thêm phần sinh động. Tận dụng ưu điểm màn hình đôi của DS, N+ cũng cập nhật lại giao diện để tạo thuận lợi hơn cho game thủ. Theo đó màn hình bên trên ghi nhận và bao quát bản đồ màn chơi, còn màn hình phía dưới đóng vai trò là màn hình chơi chính. Đây chính là lợi thế không nhỏ để các game thủ trên DS có thể hoàn thành game dễ dàng. Nếu chưa từng biết đến các bản game N (tiền thân của N+) và N+ cho Xbox 360 được phát hành trước đây thì bây giờ là thời điểm rất tốt để bạn thưởng thức trò chơi độc đáo này trên hệ cầm tay Nintendo DS.

  Huy Vũ

  ID: G0810_64