• Thứ Tư, 26/11/2008 19:21 (GMT+7)

  Aces Of The Galaxy – Con Át của thiên hà

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  ACES OF THE GALAXY

   

   

   

  Phát triển:

   

  Artech Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sierra Online

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  04/06/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  X360, PC

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Nhiều phụ lục sáng giá.
  - Nhịp chơi nhanh, sôi động.
  - Hình âm được thể hiện tốt.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Thiếu những trận đấu trùm như các game bắn phi thuyền khác.

   

  Do kết cấu phức tạp, đòi hỏi nhiều thời gian nghiên cứu và phải có niềm đam mê thật sự nên dòng game mô phỏng bay tỏ ra rất kén người chơi. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu số đông game thủ vừa thích bay lượn vừa không thích sự phức tạp của game mô phỏng bay rất nhiều game hành động lấy bối cảnh không gian được ra mắt. Aces of the Galaxy (AotG) trên dịch vụ XBox Live Arcade là một trường hợp tiêu biểu.

  AotG đưa người chơi vào vai một phi hành gia Trái Đất có nhiệm vụ đánh cắp tàu chiến đấu Omega Prototype của người ngoài hành tinh hiếu chiến Skurgian. Tuy nhiên, ngay khi vừa ngồi vào chiếc tàu chiến trên, quân đội Skurgians ngay lập tức đánh hơi được sự có mặt của bạn. Không sớm đầu hàng dễ dàng, bạn quyết định liều một phen bằng cách sử dụng chiếc tàu chiến trên để tẩu thoát. Với chức năng là phi thuyền chiến đấu tối tân của người Skurgian nên Omega Prototype được trang bị hỏa lực khá mạnh để bạn có thể chống trả sự vây hãm quyết liệt của đối phương. Một trong những vũ khí được tích hợp trong tàu chiến này là súng máy (chain gun), có tốc độ bắn nhanh rất hợp để đáp trả các tàu con và vừa của đối phương. Kế đến là tên lửa chùm (cluster missiles) sát thương khá, có thể khóa và bắt mục tiêu rất hiệu quả nhưng tốc độ bắn và thời gian nạp đạn chậm. Cuối cùng là ngư lôi - torpedoes, có thổi bay cả phi đội của kẻ địch trong nháy mắt nhưng đòi hỏi thời gian nạp đạn lâu nhất trong tất cả các vũ khí.

  Ngoài ra, để đối phó với các tàu chiến có khả năng tàng hình, kích cỡ lớn hoặc tốc độ bay nhanh, Omega Prototype còn được trang bị máy quét tàng hình và một bộ cảm biến có khả năng làm chậm thời gian. Nhưng cả hai thiết bị này khi sử dụng sẽ ngốn năng lượng của tàu rất nhanh. Do vậy bạn cần điều chỉnh thời gian sử dụng cả hai thiết bị kết hợp với vũ khí để có hiệu quả cao nhất.

  Sau khi hoàn tất 25 màn chơi hấp dẫn, bạn còn có thể quay lại các màn chơi này để tìm kiếm các Warp Zone nhằm mở khóa những màn chơi ẩn trong game. Bằng không bạn có thể bắt cặp bạn chơi khác trên cùng một máy hoặc qua dịch vụ XBox Live để phối hợp tác chiến. Những chi tiết sáng giá này khiến game thủ có thể dợt đi dợt lại trò chơi này nhiều lần mà vẫn không cảm thấy chán.

  Bên cạnh tiết tấu nhanh, đậm chất hành động, điểm gây được sự chú ý của AotG đối với người chơi chính là phần hình ảnh được chăm chút rất đã mắt. Các hiệu ứng cháy nổ đều tái hiện rất sinh động. Phối hợp nhịp nhàng là chất lượng nhạc nền khá ấn tượng, bám rất sát diễn biến của game. Nếu từng hâm mộ các trò chơi bắn phi thuyền khác trên XBox Live Arcade như Ikaruga và Rez thì với AotG chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

  Thanh Phong

  ID: G0811_45