• Thứ Tư, 26/11/2008 19:21 (GMT+7)

  Golden Axe Beast Rider – Truyền thuyết búa vàng

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  GOLDEN AXE BEAST RIDER

   

   

   

  Phát triển:

   

  Secret Level

   

   

   

  Phát hành:

   

  SEGA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  14/10/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

   

   

  Hệ máy:

   

  X360

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Sở hữu tên thương hiệu nổi tiếng.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Cách chơi nhạt nhẽo thiếu sức hút.
  - Đồ họa lỗi thời.
  - Không có chức năng co-op.

   

  Cùng với Sonic, Shenmue, Crazy Taxi, Virtua Tennis..., loạt game Golden Axe là một trong những dòng game lâu đời và là con bài chủ lực của hãng SEGA mỗi khi quảng bá, giới thiệu một hệ máy mới. Tuy nhiên, kể từ phiên bản Golden Axe The Dual trên Sega Saturn dòng game này không còn được phát triển nữa. Chỉ đến kỳ hội chợ E3 2006, các fan trung thành mới được hâm nóng trở lại khi SEGA chính thức tuyên bố họ sẽ hồi sinh dòng game này trên next-gen console với phiên bản mới được mang tên Beast Rider (BR). Tuy nhiên, kết quả sau hai năm làm việc của đội ngũ phát triển trò chơi - SecretLevel lại đem đến nhiều thất vọng bởi chất lượng mà BR thể hiện.

  Thất vọng đầu tiên mà BR dễ dàng đập vào mắt người chơi chính là chất lượng đồ họa 3D chỉ ngang tầm những game xuất hiện cách đây khoảng 6-7 năm. Không chỉ cảnh nền được dựng sơ sài, thiếu sức sống mà diễn hoạt và cử động nhân vật thể hiện rất thô cứng và thiếu hồn. Điển hình như từ đầu đến cuối trò chơi nhân vật chính - nữ chiến binh Tyris Flare - chỉ có vài chiêu thức thể hiện rất nhạt nhẽo và nhàm.

  Để bù đắp cho khiếm khuyết này game cho phép người chơi cơ hội điều khiển rất nhiều quái thú khổng lồ khác nhau để hỗ trợ cho Tyris Flare trong suốt quá trình chiến đấu. Mỗi quái vật sẽ có ưu và khuyết riêng đòi hỏi người chơi phải quan sát và có kĩ thuật điều khiển thuần phục. Ví dụ, Abrax - kỳ đà cưỡi có vóc dáng nhanh nhẹn nên rất thích hợp để tấn công chớp nhoáng; trong khi đó bọn Krommath với thân hình lực lưỡng nên điều khiển rất chậm chạp nhưng mỗi cú dậm chân hoặc lấy đà húc có thể hất tung tất cả đối phương trong tầm ngắm.

  Tuy nhiên, yếu tố trên chưa đủ để người chơi kiên nhẫn thưởng thức trò chơi này từ đầu đến cuối bởi sau đồ họa, cả cách chơi của BR cũng lộ rõ nhiều vấn đề khi màn chơi lẫn nhiệm vụ đặt ra thường xuyên lặp lại rất khiên cưỡng. Đáng ngạc nhiên là kiểu chơi phối hợp hai người rất được ưa chuộng ở các bản Golden Axe trước đây không hiểu vì lý do gì cũng bị lược bỏ không thương tiếc. Để an lòng giới hâm mộ, đội ngũ phát triển game cho biết họ sẽ bổ sung chức năng này ở phiên bản sau của BR. Tuy nhiên, với những gì mà BR đã thể hiện, cả người chơi mới lẫn kỳ cựu sẽ khó lòng đặt niềm tin vào SecretLevel lẫn SEGA một lần nữa.

  MAI LAN

  ID: G0811_46