• Thứ Ba, 25/11/2008 13:32 (GMT+7)

  Ferrari Challenge Trofeo Pirelli – Thử thách cùng Ferrari

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Ferrari Challenge Trofeo Pirelli

   

   

   

  Phát triển:

   

  Eutechnyx

   

   

   

  Phát hành:

   

  System 3, Activision

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  26/08/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Đua Xe

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii, PS2, PS3, DS

  Ferrari Challenge là tên của giải đua xe toàn cầu chỉ dành riêng cho nhãn hiệu xe thể thao danh tiếng của Ý: Ferrari. Ra đời từ năm 1993, đến nay giải Ferrari Challenge vẫn được tổ chức thường niên với 3 giải vô địch Ý, châu Âu và Mỹ. Sau đó, những nhà vô địch sẽ tập trung và so tài tại giải vô địch thế giới World Final.

  Ferrari Challenge Trofeo Pirelli (FCTP) tái thể hiện những cuộc đua trên qua các chiếc siêu xe Ferrari và những tay đua chuyên nghiệp (phân hạng Trofeo Pirelli là dành cho các vận động viên chuyên nghiệp). Vì vậy, trong game bạn đừng mong bắt gặp nhãn hiệu xe hơi nào khác ngoài thương hiệu "Ngựa chồm" (biệt danh thân mật của Ferrari). Ban đầu, bạn chỉ có duy nhất một loại xe là Ferrari F430, đây cũng là nhãn hiện xe được dùng để đua chính thức trong các giải Ferrari Challenge hiện nay. Suốt quá trình chơi, bạn sẽ mở thêm được nhiều chiếc Ferrari khác. Danh sách xe trong game lên đến hơn 20 chiếc, tất cả đều là những chiếc Ferrari rất nổi tiếng xưa nay như 360, F40, F50, F355, 575 cho đến chiếc xe "siêu hiếm" Ferrari FXX (chỉ có đúng... 30 chiếc được sản xuất với giá hơn 2 triệu USD).

  Các chi tiết thể hiện trong game khá sát với giải Ferrari Challenge ngoài đời thực, nên FCTP có phong cách giống với các game đua xe mô phỏng như Gran Turismo hay Forza Motorsport, đương nhiên mức độ mô phỏng lái xe thực tế thì không bằng 2 "đại gia" kia. Các cuộc đua diễn ra tại 16 vòng đua (Circuit) có thật ngoài đời ở các đấu trường Ý, châu Âu và Mỹ. Cách điều khiển trong game rất đơn giản, dễ nắm bắt nhưng khó có thể thành thục ngay, khi game đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tốt trong việc phối hợp tay lái, ga và thắng khi vào những khúc cua. Đối với phiên bản trên Wii, game hỗ trợ kiểu cầm ngang Wii Remote và bạn chỉ cần lái xe bằng cách nghiêng qua nghiêng lại tay điều khiển. Nếu không quen, bạn vẫn có thể nối thêm Nunchuk và điều khiển bằng cần Analog như những game đua xe quen thuộc khác.

  Lối chơi đã đơn điệu và không có điểm gì nổi bật, buồn thay FCTP cũng không thể "gỡ gạc" được bao nhiêu ở phần trình diễn hình ảnh, âm thanh. Ngoại trừ bản PS3, các bản game còn lại đều gây thất vọng. Từ môi trường đường đua, cho đến mô hình các chiếc xe đều có độ chi tiết không cao, hiệu ứng khá nghèo nàn, các dải màu sắc thể hiện không sâu nên có thể thấy rõ "đường biên phân biệt giữa phần sáng và phần tối trong cùng một màu, gây cảm giác giả tạo cho các chiếc xe. FCTP tích hợp cả tính năng thể hiện hư hại cho các chiếc xe, nhưng tính năng này cũng chẳng đáng để so sánh với các đối thủ "nặng ký” khác. Phần âm thanh cũng không khá hơn là bao khi giọng tay huấn luyện viên Tiff Needell (biên tập viên chương trình Top Gear nổi tiếng của BBC) trong phần luyện tập vừa nhỏ vừa khó nghe, tiếng động cơ xe cũng chẳng hoành tráng và giống thật tí nào...

  FCTP có nhiều điểm đáng chê hơn là đáng khen, nhưng đó cũng là điều không mấy ngạc nhiên với các game thuộc dạng "ăn theo" như trò chơi này. Tuy vậy, nếu bỏ qua những khuyết điểm trên, bạn vẫn thấy đây là một game đua xe mang tính thử thách thực sự, rất xứng đáng để bạn thử trình độ "lái xe ảo"của mình.

  Ngọc Châu

  ID: G0811_56