• Thứ Ba, 25/11/2008 13:32 (GMT+7)

  Bangai-O Spirits – Hiệp sĩ giáp sắt

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  BANGAI-O SPIRITS

   

   

   

  Phát triển:

   

  Treasure

   

   

   

  Phát hành:

   

  D3

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  12/08/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động/ Giải đố

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  NDS

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Tiết tấu nhanh, hấp dẫn
  - Giá trị chơi lại cao.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Độ khó cao.
  - Tốc độ khung hình chưa thật ổn định.

   

  Đối với các game thủ trên Nintendo 64 và Dreamcast trước đây, cái tên Bangai-O không còn quá xa lạ. Cách đây 9 năm, trò chơi này được đón nhận rất nồng nhiệt bởi cách chơi mới lạ và hấp dẫn. Tuy nhiên, việc chỉ ra mắt tại Nhật đối với phiên bản Nintendo 64 và hệ máy yểu mệnh Dreamcast đã khiến sức lan tỏa của trò chơi này còn rất hạn chế. Đây là lý do lần xuất hiện thứ hai của trò chơi với tên gọi Bangai-O Spirits (BOS) có phần thận trọng hơn khi ra mắt trên Nintendo DS - hệ máy cầm tay đang thịnh nhất hiện nay.

  Cách chơi của BOS tập trung nhấn mạnh vào hai mục chơi chính là hành động - Treasures Best và giải đố - Puzzle Stages. Với phần chơi hành động, nhiệm vụ chủ yếu của bạn là tìm diệt các mục tiêu cố định được bố trí rải rác trong từng màn chơi. Tuy nhiên khó khăn ở chỗ các mục tiêu này được bảo vệ và hộ tống bằng lực lượng lính canh (cũng là robot) rất hùng hậu, hoặc ít ra cũng là những robot khổng lồ mạnh và to gấp cả chục lần so với bạn. Để hoàn thành mục tiêu, bạn phải chịu khó vạch từng chiến thuật cụ thể như tấn công theo kiểu du kích, đánh nhanh thắng nhanh... tùy vào kết cấu của màn chơi.

  Tuy nhiên để có thể áp dụng thành công các chiến thuật trên, việc trang bị vũ khí cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự sống còn của bạn. Trước mỗi màn chơi, game sẽ cung cấp một danh sách các vũ khí để bạn có thể chọn lựa (tối đa là 4). Mỗi vũ khí sẽ có những điểm mạnh và yếu riêng biệt để bạn cân nhắc và lựa chọn. Như kiếm ánh sáng, có sức sát thương rất mạnh nhưng lại buộc bạn phải áp sát đối phương nên khi sử dụng đòi hỏi phải xử lý thật khéo léo. Trong khi đó, gậy bóng chày hiệu quả không cao, ra đòn chậm nhưng lại có thể làm đối phương choáng váng ngã đè lên nhau. Các vũ khí hiện đại hơn như tên lửa tầm nhiệt có khả năng tự dò mục tiêu hoặc sóng điện từ làm đối phương bất động trong thời gian ngắn lại buộc bạn phải thường xuyên nạp năng lượng, rất bất tiện.

  Đúng như tên gọi của mình, Puzzle Stages - phần giải đố của BOS sẽ "vắt não" của bạn không ít bởi những tình huống rất oái oăm. Ví như chỉ được "làm gỏi" đối phương bằng các quả bóng khổng lồ, hoặc thoát hiểm khỏi một mê cung chất đầy thuốc nổ đang được kích hoạt rất nguy hiểm. Cần lưu ý là tất cả các màn ở cả hai phần chơi trên sẽ không có gợi ý hoặc diễn giải cụ thể. Vì vậy, bất kể tham gia phần chơi nào bạn nên chịu khó "dợt" hết phần hướng dẫn (Tutorials) để nhập cuộc dễ dàng hơn.

  Để tăng giá trị chơi lại, BOS cung cấp hẳn công cụ tạo màn chơi cho phép bạn chia sẻ cũng như cập nhật các màn chơi mới với bạn chơi trên khắp thế giới. Ngoài ra, phần chơi mạng còn cho phép bạn tham gia tranh tài cùng bốn tay chơi khác.

  Tiếp tục trung thành với nền đồ họa 2D cũ kĩ, tuy nhiên BOS vẫn thừa sức cống hiến cho game thủ các hiệu ứng cháy nổ rất bắt mắt. Âm thanh lồng tiếng và mô phỏng cũng rất vui nhộn khiến bạn không khỏi hào hứng mỗi khi nhập cuộc. Với những ưu điểm sẵn có, BOS sẽ dễ dàng chinh phục các game thủ yêu thích hành động lẫn giải đố.

  Thanh Tâm

  ID: G0811_59