• Chủ Nhật, 21/12/2008 09:02 (GMT+7)

  Quantum of Solace: The Game – Mật vụ đa tài

   
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Quantum of Solace: The Game

   

   

   

  Phát hành:

   

  Activision

   

   

   

  Phát triển:

   

  Beenox

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  4/11/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Hành Động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

      Dung lượng:   1 DVD  
      Hệ máy:   PC  
      Cấu hình tối thiểu:   P4 3GHz, RAM 512MB, VGA 128MB ATI Radeon 9800Pro/NVIDIA GeForce 6600, HDD 8GB, Windows XP/vista  
      Ưu điểm:   - Nhiều pha hành động thú vị.  
     

  Khuyến điểm:

   

  - Các phần chơi ít sự đổi mới.

   
  Quantum of Solace: The Game (QoS) là một trò chơi được thể hiện ở mức đơn giản. Nhiều nhiệm vụ gián điệp như đột nhập hệ thống máy tính, vô hiệu các camera quan sát... nhanh chóng hoàn thành bằng cách nhấn một phím bấm. Hầu hết thời gian trong game là dành cho việc đấu súng, bởi thế, game có "trang bị” một số trận đánh diễn ra ác liệt chủ yếu đề cao tính hành động. Trong một số màn chơi, bạn có thể đánh lén đối thủ từ phía sau, hoặc hạ chúng bằng một phát bắn giảm thanh ít gây náo động.

  Và như để gia tăng độ "nóng" của hành động, game có một số cảnh cận chiến đòi hỏi người chơi phải nhấn chuột trúng vào điểm quy định trên cơ thể đối phương để Bond thực hiện các đòn đánh phối hợp rất đẹp mắt. Đặc biệt hơn nữa, có một vài pha đòi hỏi sự khéo léo, phản ứng nhanh nhạy của người chơi như đi thăng bằng trên một thanh xà, bắn các thùng thuốc nổ để phá hủy thiết giáp địch.

  Yếu tố FPS của QoS một phần được thể hiện qua mảng vũ khí. Bond thường mang được 2 loại vũ khí trong một kho đầy ắp các kiểu súng mà game có do thu nhặt từ đối phương hoặc được trang bị từ những điểm cung cấp vũ khí. Bên cạnh đó, người chơi còn có thể sử dụng các khẩu đại liên, tên lửa đất đối không để chống lại một cơ số rất đông phe đối thủ. Đạn dược nhiều, bắn... hoài tạo cảm giác Bond gần giống Rambo hơn là điệp viên!

  Hệ thống vật chắn được áp dụng triệt để trong game, kể cả hành động trượt người để bám vào vật chắn. Khi Bond đã "dính" vào vật chắn thì camera chuyển một phần sang góc nhìn người thứ 3, lúc này người chơi có thể ngắm bắn chính xác các mục tiêu trước mặt (kể cả những phát head-shot). Trong một trò chơi không có nhiều tính thử thách, QoS không làm khó chút nào, chỉ cần người chơi cẩn thận một chút là có thể vượt qua các cạm bẫy, kể cả việc đối phương ném lựu đạn như... ném đá.

  Tuy mang đến một hình ảnh mới về Bond với kiểu hành động theo phim ảnh nhưng do xuất hiện cùng nhiều tựa game bắn súng "đỉnh cao" như Call of Duty 5: World at War, Far Cry 2, khó có thể tìm chỗ đứng cho QoS trong tâm trí "dân prồ" vào thời điểm hiện nay.

  Lý Dương

  ID: G0812_32